Cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nâng đỡ hotgirl 'không trong sáng'

6 Thanh Niên Online
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 80/QĐ-Ttg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Ngô Văn Tuấn được xác định đã nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh /// Ảnh Ái Châu Ông Ngô Văn Tuấn được xác định đã nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Ảnh Ái Châu
Ông Ngô Văn Tuấn được xác định đã nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh
Ảnh Ái Châu
Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, ông Tuấn cũng đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng.
Cuối tháng 12.2017, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thông báo kết luận cho rằng không chấp nhận với mức kỷ luật khiển trách đối với ông Tuấn mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đưa ra, bởi mức kỷ luật này chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi phạm theo quy định của Đảng.
Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, ông Ngô Văn Tuấn đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, từ tháng 10.2010 - 11.2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể: Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.
Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó trưởng phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.
Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian dài, có tính hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật; gây bức xúc, hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ Sở Xây dựng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nơ Đẫng

Nơ Đẫng

Tội đ/c Tuấn quá ! Chỉ vì thương người thôi mà, chứ sức đ/c còn mấy mà nâng với đỡ !
Nguyễn văn dũng

Nguyễn văn dũng

Người ăn ốc- người đổ vỏ
nguyen van x

nguyen van x

Thôi rồi, anh hùng không qua ải mỹ nhân.
Bạn đọc

Bạn đọc

Chờ tin này lâu lắm rồi.!!
Lethanhphong

Lethanhphong

Hoan hô Thủ tướng. Một quyết định hợp lòng dân. Hy vọng đây sẽ là một bài học rút ra cho cán bộ nhà nước trong điều chuyển cũng như tiếp nhận nhân viên công chức...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách vào tận vườn bưởi chọn trái về chưng tết /// Ảnh: Nguyễn Long

'Săn' bưởi da xanh Sông Xoài mùa tết

Các ngã đường vào vườn bưởi da xanh của nông dân xã Sông Xoài (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhiều ngày qua rộn ràng, tấp nập bởi người người vào tận vườn 'săn' bưởi tết.

 

Công trình xây dựng nhà ở sai phép của ông Lại Kim Tuyến mà ông Thức nhận tiền "bảo kê"
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu bị kỷ luật

Ông Minh, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền do ở nhà chủ doanh nghiệp cho mượn và để nhiều công trình xây dựng sai phép, trái phép gây bức xúc dư luận.