Căn biệt thự 
3 mặt tiền tại khu 
đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ 
Quỳnh Anh 
 /// Ảnh: Thái Sơn
Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Ảnh: Thái Sơn
Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.
Theo tài liệu của Thanh Niên, bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Là người khá xinh xắn nên từ hồi đi học và kể cả khi đi làm, bà Quỳnh Anh luôn được bạn bè, mạng xã hội nhận xét như một “hot girl”.
Bổ nhiệm tốc hành
Từ năm 2008 - 2010, với tấm bằng Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường ĐH Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10.2013 - 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.
Tháng 4.2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10.2015), được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng đã gây nhiều dị nghị trong nội bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa vào thời điểm đó. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh không đủ cả tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng.
Theo hồ sơ tự khai ngày 25.5.2015 để đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở phần trình độ đã khai rõ: “2005 - 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức; từ năm 2013 - 2015 học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sắp tốt nghiệp”. Nếu phần tự khai của bà Quỳnh Anh là chính xác, trung thực thì có nghĩa sau khi nghỉ sinh, bà này tiếp tục theo học tập trung (hệ chính quy) tại Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc bà được liên tiếp bổ nhiệm làm phó phòng rồi trưởng phòng khi không trực tiếp công tác tại đơn vị trong một thời gian dài. Chưa kể, trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2015, bà Quỳnh Anh vừa nghỉ thai sản, vừa theo học thạc sĩ nhưng vẫn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở.
Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) Ảnh: Tư Liệu
Lương thường thường, xài xe khủng
Sự thăng tiến bất thường trên cũng chưa gây ngạc nhiên về bà Quỳnh Anh. Bởi với thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng. Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho... mẹ ruột của mình) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.
Không những đây là xe sang, biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 - khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội). Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.
Trước sự thăng tiến bất thường cùng với khối tài sản lớn như thế, nên từ giữa năm ngoái, trên mạng internet đã xuất hiện các status, đồn đoán bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của một lãnh đạo cao cấp tỉnh Thanh Hoá. Trước sự đồn thổi trên, ngày 19.9.2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn này.  

Hoàng Hà - Thái Sơn

Bạn đọc phản hồi (123 nhận xét)

Ba

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, ai là người đỡ đầu đây ?

Lê Phương

Hoan hô báo Thanh Niên dám nói thẳng, nhìn thẳng vào những vấn đề bất thường. Không né tránh.

Nguyễn Văn Phúc

Mong báo Thanh Niên đi đến tận cùng của vụ việc.

Nguyễn Văn Hoà

Kiểu gì cũng có vấn đề. Đề nghị cơ quan liên quan điều tra rõ ngay thôi mà.

Vĩnh tuy

Điều tra nguồn gốc tiền là ra hết...

Anh Minh

Lương chưa bằng một nửa lương mình mà tài sản thì gấp trăm lần mình, chắc phải cắp cặp ra đó học hỏi mới được.

Long

Hỏi Tổng cục thuế là ra ngay ấy mà! Cô ấy có tài sản khủng thế thì số thuế thu nhập cá nhân nộp cũng rất khủng!

Huy

Sai hay không cơ quan điều tra rồi sẽ rõ thôi, nhờ anh em báo chí tiếp tục sẽ rõ thôi...

Duy Thanh

Có gì đâu, quan trọng là người ta làm được việc, làm lãnh đạo là con người quyết đoán, đúc kết kinh nghiệm thực tế, biết sử dụng cái tối ưu của người khác để vận dụng trong công việc, còn vấn đề chuyên môn đã có nhân viên chuyên môn lo... Bill Gates có bằng đại học đâu mà ổng cũng lãnh đạo cả một tập đoàn Microsoft

Thảo Nghi

Dạ, con chỉ muốn góp ý nhỏ là chú Duy Thanh cảm phiền đọc và hiểu cẩn thận về công hiến của bác Bill cho nên công nghệ ạ. Bác ấy không có bằng đại học không phải vì không lấy nổi bằng mà vì bác ấy muốn đi con đường riêng, bác ấy tạo ra Microsoft mà chú và cháu cũng cả thế giới này đang dùng hàng giờ qua bao nhiêu năm rồi chú ạ. Chú ấy chứng minh mình bằng sản phẩm chứ không phải bằng bằng cấp học vị, nó thiết thực và dễ công nhận hơn (hơn cả việc chú cháu mình chém gió ở đây nữa ạ), nên chú ấy làm lãnh đạo tập đoàn là tất nhiên. Thân.

Oanh

Não Bill Gates và tư duy , tư tưởng của ông mà bạn đem so sánh với nhân vật nữ này thì quả thật pó tay với bạn!

Ngoc Long

Cứ lệnh cho cơ quan ĐIỀU TRA làm việc là ra hết...

Bình luận