Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh

125 Thanh Niên
Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.
Căn biệt thự 
3 mặt tiền tại khu 
đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ 
Quỳnh Anh 
 /// Ảnh: Thái Sơn Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Ảnh: Thái Sơn
Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh Anh
Ảnh: Thái Sơn
Theo tài liệu của Thanh Niên, bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Là người khá xinh xắn nên từ hồi đi học và kể cả khi đi làm, bà Quỳnh Anh luôn được bạn bè, mạng xã hội nhận xét như một “hot girl”.
Bổ nhiệm tốc hành
Từ năm 2008 - 2010, với tấm bằng Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường ĐH Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10.2013 - 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.
Tháng 4.2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10.2015), được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng đã gây nhiều dị nghị trong nội bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa vào thời điểm đó. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh không đủ cả tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng.
Theo hồ sơ tự khai ngày 25.5.2015 để đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở phần trình độ đã khai rõ: “2005 - 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức; từ năm 2013 - 2015 học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sắp tốt nghiệp”. Nếu phần tự khai của bà Quỳnh Anh là chính xác, trung thực thì có nghĩa sau khi nghỉ sinh, bà này tiếp tục theo học tập trung (hệ chính quy) tại Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc bà được liên tiếp bổ nhiệm làm phó phòng rồi trưởng phòng khi không trực tiếp công tác tại đơn vị trong một thời gian dài. Chưa kể, trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2015, bà Quỳnh Anh vừa nghỉ thai sản, vừa theo học thạc sĩ nhưng vẫn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở.
Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Ảnh: Tư Liệu
Lương thường thường, xài xe khủng
Sự thăng tiến bất thường trên cũng chưa gây ngạc nhiên về bà Quỳnh Anh. Bởi với thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng. Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho... mẹ ruột của mình) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.
Không những đây là xe sang, biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 - khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội). Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.
Trước sự thăng tiến bất thường cùng với khối tài sản lớn như thế, nên từ giữa năm ngoái, trên mạng internet đã xuất hiện các status, đồn đoán bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của một lãnh đạo cao cấp tỉnh Thanh Hoá. Trước sự đồn thổi trên, ngày 19.9.2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn này.  

Bình luận 125

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ba

Ba

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, ai là người đỡ đầu đây ?
Lê Phương

Lê Phương

Hoan hô báo Thanh Niên dám nói thẳng, nhìn thẳng vào những vấn đề bất thường. Không né tránh.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Mong báo Thanh Niên đi đến tận cùng của vụ việc.
Nhi Phan

Nhi Phan

@Lê Phương :Tôi rất thích báo Thanh Niên ở điểm này...
Nguyễn Văn Hoà

Nguyễn Văn Hoà

Kiểu gì cũng có vấn đề. Đề nghị cơ quan liên quan điều tra rõ ngay thôi mà.
Vĩnh tuy

Vĩnh tuy

Điều tra nguồn gốc tiền là ra hết...
Anh Minh

Anh Minh

Lương chưa bằng một nửa lương mình mà tài sản thì gấp trăm lần mình, chắc phải cắp cặp ra đó học hỏi mới được.
Long

Long

Hỏi Tổng cục thuế là ra ngay ấy mà! Cô ấy có tài sản khủng thế thì số thuế thu nhập cá nhân nộp cũng rất khủng!
Huy

Huy

Sai hay không cơ quan điều tra rồi sẽ rõ thôi, nhờ anh em báo chí tiếp tục sẽ rõ thôi...
Duy Thanh

Duy Thanh

Có gì đâu, quan trọng là người ta làm được việc, làm lãnh đạo là con người quyết đoán, đúc kết kinh nghiệm thực tế, biết sử dụng cái tối ưu của người khác để vận dụng trong công việc, còn vấn đề chuyên môn đã có nhân viên chuyên môn lo... Bill Gates có bằng đại học đâu mà ổng cũng lãnh đạo cả một tập đoàn Microsoft
Thảo Nghi

Thảo Nghi

Dạ, con chỉ muốn góp ý nhỏ là chú Duy Thanh cảm phiền đọc và hiểu cẩn thận về công hiến của bác Bill cho nên công nghệ ạ. Bác ấy không có bằng đại học không phải vì không lấy nổi bằng mà vì bác ấy muốn đi con đường riêng, bác ấy tạo ra Microsoft mà chú và cháu cũng cả thế giới này đang dùng hàng giờ qua bao nhiêu năm rồi chú ạ. Chú ấy chứng minh mình bằng sản phẩm chứ không phải bằng bằng cấp học vị, nó thiết thực và dễ công nhận hơn (hơn cả việc chú cháu mình chém gió ở đây nữa ạ), nên chú ấy làm lãnh đạo tập đoàn là tất nhiên.
Thân.
Oanh

Oanh

Não Bill Gates và tư duy , tư tưởng của ông mà bạn đem so sánh với nhân vật nữ này thì quả thật pó tay với bạn!
Thái Sơn

Thái Sơn

Bill Gates có kĩ năng chuyên môn rất tốt (thời học sinh, sinh viên) nên ông ta thấy mình nên nghỉ sớm đại học để lập công ty.

Còn bà này theo các phóng viên viết không có kĩ năng chuyên môn, thời gian làm ít mà lên chức nhanh, tài sản không phù hợp với thu nhập. Quá vô lí.

Mà bạn viết so sánh với ông Bill Gates là bạn chưa suy nghĩ khi viết.
hoangminh

hoangminh

Đừng so với BillGates. BillGates học ở đại học danh tiếng nhất thế giới, bỏ học để không phải học hết những thứ "vô bổ" mà tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm - một thứ thay đổi hoàn toàn thế giới. Vậy về học thuật như vậy còn hơn cả quá trình ngiên cứu của một tiến sỹ khoa học chứ đừng nói thạc sỹ, cử nhân. Bằng cấp là thứ ngoại thân, không phải cứ có bằng cấp là giỏi đâu! Thử hỏi xem em trưởng phòng đã có phát kiến hay đóng góp gì lớn lao cho tỉnh?
Trung Huỳnh

Trung Huỳnh

Microsoft là tập đoàn của ổng gầy dựng thì ổng có bằng đại học hay không là chuyện của ổng. Còn đây là làm việc cho nhà nước. Tôi không hiểu bạn đang so sánh kiểu gì?
Phong

Phong

Cho mình hỏi bạn đã đi làm bao giờ chưa? Ai là người ký duyệt dự án, hoạch định kế hoạch ngoài lãnh đạo? Nếu không có chuyên môn, làm sao đánh giá được dự án và những tác động của nó? Đừng đưa Bill Gates ra để so với mình, khi mà ổng nghỉ học ở Đại học Harvard, và là người có điểm số SAT 1590/1600.
Tào Lao

Tào Lao

Bill bỏ học ở Harvard để thành lập Microsoft. Windows cũng là do ổng phát triển nên chứ còn bà này học CĐ CNTT mà làm quản lý nhà và bất động sản là thấy không liên quan rồi.
tuan

tuan

Bill Gates là người ngoài hành tinh trên thế giới chỉ có một, bà này sao so được với ông ấy
phong nguyen

phong nguyen

So sánh một cách khập khiểng, Bill Gates giàu ông ta là thiên tài từ nhỏ, ông ta bỏ Đại học để thành lập công ty, ông ta làm giàu bằng đôi tay của mình...
Cải Bùi

Cải Bùi

Duy Thanh nói xỏ mà sao các bạn cãi nhau mãi - mệt quá.
Thanh Vân

Thanh Vân

Ý Duy Thanh nói sâu xa khác.....?
LIÊU HUYỀN

LIÊU HUYỀN

Ai mà đem Bill Gates ra so sánh ở trường hợp này thì chẳng biết gì? Người ta bỏ học theo một lý tưởng đã được định hình từ khi mới lọt lòng. Còn ở đây lý tưởng gì? ... Tôi rất hoan nghênh Báo Thanh niên điều tra "Tận xương tủy"!
Khanh

Khanh

Người giỏi lập công ty riêng làm nhé. Cô này làm nhà nước mà lên đều đều. Vậy không có nâng đỡ thì vì sao?
minh

minh

Không biết còn hay nói. Đi so sánh bà này với bill gate. Ông ấy lập trình từ nhỏ nhé.
thu

thu

Dù sao Bill Gate cũng đậu đại học danh tiếng (trước khi bỏ ngang) còn bà này thì chỉ đậu cao đẳng :D
Khuê Nguyễn

Khuê Nguyễn

Bill Gates đầu vào cũng đỗ Havard nhé. Đầu vào như thế là quá đẳng cấp rồi. Làm sao mà so sánh như vậy được...
hien

hien

1 năm bỏ học Harvard tới 15-20%, mà chỉ có 1 Bill Gates thôi. Đùa sao mà so sánh
Doan Han

Doan Han

Cũng tỏ ra hiểu biết và lý luận nhưng đến thi vào đại học (Nghệ An) còn không nổi, lại so sánh với Vĩ nhân Bill Gates? Đúng là lý luận kiểu "dép lốp lên tàu vũ trụ"!
Ông Hợii

Ông Hợii

Anh đem con Quạ để tả hình con Công. Y như người đời nói đầu thì to mà óc thì như trái Nho.
hoatt103@gmail.com

hoatt103@gmail.com

Đọc comment của ông này xong, không biết trả lời thế nào với ổng luôn....
Cù Lét

Cù Lét

So sánh vậy cũng đi so!
Vĩnh Lê

Vĩnh Lê

Bạn Duy Thanh có suy nghĩ trước khi viết không? Bill Gates bỏ ngang đại học không có nghĩa là ông ấy không lấy nổi mà là lượng kiến thức của của ông ấy vượt xa những gì được học ở ĐH. Ông không muốn phí thời gian thêm vài năm nữa để ra mở tập đoàn bán những sản phẩm ra toàn cầu để bây giờ tôi và bạn đang ngồi gõ và làm việc hàng ngày đấy bạn ạ. Còn con bé này trình độ chỉ cao đẳng rồi liên thông lên đại học tại chức tại ĐH Vinh. Có nghĩa là chính quy còn không đủ sức thì lấy đâu mà trình với chả độ. Hơn nữa, đã thiếu năng lực, còn sai chuyên môn nên việc thăng tiến thần tốc vô lý như thế mà bạn cũng đem ra so sánh với Bill Gates được thì quả là đầu óc có vấn đề.
Dũng

Dũng

Bác tô đầu mà dại thế ạ, Bill Gates tuy không lấy bẳng đại học nhưng trước khi bỏ đại học là ổng đang học trường đại học Harvard bác nhé, trường này không phải là đại học tại chức hay đại học từ xa đâu nhé. Và ông ta cũng đã làm được gì chắc không ai không biết
Quan

Quan

Truy nguồn gốc tiền + các mối quan hệ là ra tiền ở đâu ngay, không chứng minh dc nguồn gốc tài sản là ra ai đứng chống lưng cho ngay ý mà.
Mustang

Mustang

Nếu bạn ko phải người nhà của cô QA này thì bạn nên đi khám thần kinh , lời khuyên chân thành.
mta

mta

ông Thanh này chắc có quen biết cô Quỳnh Anh và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mới nói vậy. so sánh cô này với bác Bill đúng là quá khấp khiểng, thiếu hiểu biết.
Nguyễn Thị Chung

Nguyễn Thị Chung

Thâm nho quá bác Duy Thanh ạ
Xem thêm bình luận