Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh

16 Thanh Niên Online
Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021, bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.
Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa /// Ảnh Gia Hân Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa - Ảnh Gia Hân
Ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ảnh Gia Hân
Thông tin từ Văn phòng T.Ư Đảng cho biết, ngày 5.11, Ban Bí thư đã họp, xem xét kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà và một số cán bộ tỉnh này.
Ban Bí thư cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; và Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 - 2016, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà.

Vi phạm rất nghiêm trọng, thất thoát lớn về đất đai, ngân sách

Đối với các cá nhân, Ban Bí thư cho rằng, ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021, và Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng, của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 - 2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà nhiệm kỳ 2010 - 2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Theo Ban Bí thư, các ông Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh, của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.
Ông Đào Công Thiên, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 - 2021, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 - 2021; đã trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Theo Ban Bí thư, vi phạm của các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên là rất nghiêm trọng; cùng với vi phạm của các tổ chức đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh, để lại nhiều hệ luỵ khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền địa phương đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Nguyên Võ

Vũ Nguyên Võ

Để sai phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.....gây hại cho Đất nước hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỷ xảy ra rồi mới bị điều tra và cách chức thì quá nhẹ nhàng. Sao không phòng ngừa cho họ sợ Pháp luật bằng cách xử thật nặng, xử nhẹ họ không sợ, là dung dưỡng cho vi phạm hại nước, hại dân.
Vũ Nguyên Võ

Vũ Nguyên Võ

Đúng, bây giờ là giải quyết hậu quả. Ý mình muốn nói là tại sao không "phòng bệnh hơn chữa bệnh" ; đợi đến giải quyết hậu quả thì tài nguyên, ngân sách của Đất nước, tiền thuế của nhân dân mất rất nhiều, mất cán bộ, mất lòng tin........mất công sức rất nhiều để điều tra, họp hành, xét xử.....
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Cách xử lý bây giờ là giải quyết hậu quả chứ không " phòng bệnh hơn chữa bệnh " " phòng cháy hơn chữa cháy " .Đợi bệnh nặng,cháy to thì mới trị mới chữa thì muộn rồi...
3 phản hồi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Một thông tin mà người dân Khánh Hòa đang chờ. Các ông này đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong quản lý đất đai. Trong vòng 8 năm mà các vị đã ký bán và lập dự án BT trên trời . Bán sạch và chuyển giao các khu đất vàng với giá rẻ bèo. Mong cơ quan pháp luật làm rõ động cơ và xử lý thích đáng các " quan đất " này.
Anh Thông

Anh Thông

Họ vi phạm nghiêm trọng nhiệm kỳ 2010 - 2015, vậy mà không phát hiện sớm. Cứ bổ nhiệm, để tồn tại thêm nhiệm kỳ 2015 - 2020 ?
nguyễn cao lập

nguyễn cao lập

mong rà soát lại khắp cả nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm