Cấm bác sĩ Hoàng Công Lương đi khỏi nơi cư trú

4 Thanh Niên Online
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận khiến 8 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiền tòa sơ thẩm /// Ảnh Phi Hùng Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiền tòa sơ thẩm - Ảnh Phi Hùng
Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiền tòa sơ thẩm
Ảnh Phi Hùng
Lệnh cấm được ban hành ngày 9.10 và ngày 10.10 đã được giao cho bị can Hoàng Công Lương.
Theo đó, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú ghi rõ, bị can Hoàng Công Lương chỉ được phép cư trú tại thành phố Hòa Bình từ ngày 10.10 - 28.11 tới. Giao bị can Hoàng Công Lương cho Ủy ban nhân dân xã Sủ Ngòi (thành phố Hòa Bình) quản lý, theo dõi.
Lệnh cấm nêu rõ, nếu chưa được sự đồng ý của chính quyền nơi bị can cư trú hoặc đơn vị quân đội đang quản lý bị can và chưa có giấy phép của cơ quan điều tra đã ra lệnh này thì bị can không được đi khỏi nơi cư trú.
Trường hợp bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan quy định tại khoản 2 điều 123 bộ luật Tố tụng hình sự thì bị tạm giam.
Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Công an tỉnh Hòa Bình được ban hành căn cứ quyết định thay đổi quyết định thay đổi khởi tố bị can số 10/PC45 ngày 22.8.2018, theo đó, bị can Hoàng Công Lương bị truy tố về hành vi vô ý làm chết người, phạm vào điều 98 bộ luật Hình sự năm 1999, nay được quy định tại điều 128 bộ luật Hình sự 2015 thay vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng như quyết định khởi tố trước đó.
Bác sĩ Hoàng Công Lương là 1 trong 3 bị cáo đã bị xét xử tại phiên tòa sơ thẩm vụ án chạy thận khiến 8 người tử vong hồi 5.2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Sau đó, hội đồng xét xử tại phiên tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Tới đầu tháng 9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã có kết luận bổ sung lần 2, đồng thời chuyển hồ sơ và kết luận bổ sung đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, đề nghị truy tố 6 bị can.
Trong đó, ngoài Hoàng Công Lương (bác sĩ), Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư thiết bị y tế) và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh), 3 bị can khác bị đề nghị truy tố là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình: Trương Quý Dương (nguyên giám đốc), Hoàng Đình Khiếu (phó giám đốc) và Trần Văn Thắng (trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế).
Điều 123 bộ luật Tố tụng hình sự:
1. Cấm đi khỏi nơi cư trú là biện pháp ngăn chặn có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt của họ theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án.
2. Bị can, bị cáo bị cấm đi khỏi nơi cư trú phải làm giấy cam đoan thực hiện các nghĩa vụ:
a) Không đi khỏi nơi cư trú nếu không được cơ quan đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú cho phép;
b) Có mặt theo giấy triệu tập, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan;
c) Không bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội;
d) Không mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; không tiêu hủy, giả mạo chứng cứ, tài liệu, đồ vật của vụ án, tẩu tán tài sản liên quan đến vụ án; không đe dọa, khống chế, trả thù người làm chứng, bị hại, người tố giác tội phạm và người thân thích của những người này.
Trường hợp bị can, bị cáo vi phạm nghĩa vụ cam đoan quy định tại khoản này thì bị tạm giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Công Tuấn

Ngô Công Tuấn

Bác sĩ Lương có tội gì đâu mà bắt Bác sĩ lương cơ chế bây giờ sữa chữa, bảo trì, nâng cấp do Giám đốc và kế Toán trưởng quyết định hết không ai dám chống lại. Khi có một sự cố gì thì trốn tránh trách nhiệm đỗ lỗi cho cấp dưới. Rất oan ức cho Bác sĩ Lương, đề nghị cấp trên nghiên cứu xem xét.
trungnvvn

trungnvvn

là bs được đào tạo về lọc máu, biết tầm quan trọng của nguồn nước trong lọc máu, biết máy lọc vừa được bảo dưỡng tại sao trước khi sử dụng không yêu cầu kiểm tra chất lượng nước? tội này đúng ra phải thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Mất tương lai cả đời người ta
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm