Cấm bay 3 đối tượng hành hung nhân viên Vietjet tại sân bay Thọ Xuân

54 Thanh Niên Online
Ngày 24.11, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết ngày mai 25.11, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.
Ba đối tượng hành hung các nhân viên sân bay sẽ bị cấm bay 12 tháng
Ảnh cắt từ clip
Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân để xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.
“Ngày mai sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng trên, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay”, ông Thắng nói.
Ông Thắng cũng thừa nhận, việc lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân phản ứng còn chậm trong tình huống các đối tượng côn đồ manh động, hành hung nhân viên sân bay. Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh không chỉ sân bay Thọ Xuân mà các sân bay cả nước để kiểm điểm, làm rõ và có phương án chấn chỉnh cả về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự.
Chiều nay, 24.11, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ.
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khoẻ, tính mạng của nhân viên, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.
Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.
Báo cáo của Cảng vụ hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, khoảng 14 giờ 20 ngày 23.11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú tại Thanh Hoá) đến khu vực nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân để đưa tiễn một người quen đi chuyến bay VN1271 (chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM) dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 cùng ngày. 
Sau khi người quen làm xong thủ tục, An, Nhị, Dũng đã nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên Hãng hàng không VietJet Air) dùng điện thoại của An chụp ảnh cho cả nhóm ở khu vực sảnh ga đi để lưu niệm. Tiếp đó, nhóm người này đòi chị Giang chụp ảnh chung cùng nhóm, nhưng bị từ chối.
Cả 3 người sau đó đã chửi bới thô tục rồi tấn công chị Giang và bà Lê Thị Hiền (đại diện của VietJet Air tại sân bay Thọ Xuân). Hai nhân viên kiểm soát an ninh tại đây là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội đứng gần đó cũng bị Dũng đánh vào mặt và tay.

Bình luận 54

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tri Nguyen

Tri Nguyen

3 người này phải bị truy tố và đi tù ít nhất 1 năm. Vậy cấm bay 12 tháng có ý nghĩa gì?
Tốn 3 bánh

Tốn 3 bánh

E rằng hình phạt cấm bay không thuyết phục sẻ bị phản pháo, phạt hành chánh hay hình sư (tù treo 3 tháng) và ... cấm xuất hiện trong khu vực sân bay, (cổng đến và cổng đi ) ... 3 năm là thuyết phục, họ không cải vào đâu được .
L.H.

L.H.

@bmw: Người ta yêu cầu như vậy là yêu cầu pháp luật xử bọn chúng nặng hơn, chứ đâu có nghĩa là người ta yêu cầu cục hàng không xử tù đám côn đồ này mà ông đính chánh giùm người ta một cách trịch thượng như vậy là gì vậy quí ngài ?
BMW

BMW

Thưa ngài! Thẩm quyền truy tố hay không thuộc về Cơ quan Điều tra. Cục hàng không Việt Nam làm gì có thẩm quyền truy tố. Rõ chưa?
Nghia

Nghia

Cục hàng không đi thưa để truy tố được không ông? Vấn đề là có chịu làm vậy hay không.
Lê Long

Lê Long

Tụi nó đâu cần bay mà cấm ! Tụi này chỉ thích phá phách đánh nhau thôi.
Tuoisg

Tuoisg

Quá nhẹ !! Bỏ tù 1 năm cấm bay vĩnh viễn , phạt bổ sung 10tr mỗi người
thanh long

thanh long

Mức xử lý quá nhẹ!!!
Huệ lê

Huệ lê

Nếu tôi có quyền quyết định thì cấm bay vĩnh viễn đối với mấy khứa này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm