Cán bộ đoàn kiểm tra thú y bị nhân viên lò mổ chui hành hung

1 Thanh Niên Online
Trong lúc kiểm tra, một cán bộ của đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y tỉnh Đồng Tháp bị nhân viên lò giết mổ chui hành hung, xé nát biên bản kiểm tra. 
Đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cơ sở giết mổ chui của bà Thà /// ẢNH: ĐOÀN KIỂM TRA CUNG CẤP Đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cơ sở giết mổ chui của bà Thà - ẢNH: ĐOÀN KIỂM TRA CUNG CẤP
Đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cơ sở giết mổ chui của bà Thà
ẢNH: ĐOÀN KIỂM TRA CUNG CẤP
Chiều 4.6, ông Phạm Tấn Xiếu, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Đồng Tháp), cho biết đã chỉ đạo Công an huyện tiến hành xác minh để xử lý vụ nhân viên lò giết mổ hành hung cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y của tỉnh Đồng Tháp.
Cụ thể, vào lúc 23 giờ 35 ngày 27.5, đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực thú y tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Phạm Thị Thà (ấp Phú Nhuận, xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành) tổ chức giết mổ heo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động…
Phát hiện đoàn kiểm tra đến, chủ cơ sở có hành động đối phó, không hợp tác, khóa cửa ngoài và tổ chức giết mổ heo bên trong; đồng thời tắt hết hệ thống điện, tẩu tán táng tang vật gồm 5 con heo làm sẵn có trọng lượng khoảng 350 kg sang khu vườn tạp kế bên.
Đến rạng sáng 28.5, khi đoàn kiểm tra tiếp cận được cơ sở, yêu cầu thu gom 5 con heo tang vật đến một cơ sở giết mổ khác được cấp phép hoạt động để xử lý, thì chủ cơ sở không cho phương tiện của lực lượng chức năng vào vận chuyển heo đi.
Cán bộ đoàn kiểm tra thú y bị nhân viên lò mổ chui hành hung - ảnh 1
Biên bản làm việc của đoàn kiểm tra bị nhân viên lò giết mổ xé nát 
ẢNH: ĐOÀN KIỂM TRA CUNG CẤP 

Cảnh sát 113 phải can thiệp

Khi lực lượng tiến hành vận chuyển số heo tang vật đi, thì nhân viên cơ sở giết mổ của bà Thà có hành động cản trở, hành hung một thành viên của đoàn kiểm tra và xé luôn biên bản làm việc của đoàn kiểm tra. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát 113 Công an H.Châu Thành phải đến hỗ trợ, xử lý.
Sau vụ nhân viên cơ sở giết mổ hành hung thành viên của đoàn kiểm tra, Sở NN-PTNT Đồng Tháp gửi công văn đề nghị UBND H.Châu Thành chỉ đạo ngành chức năng huyện tăng cường giám sát, kiểm tra xử lý việc giết mổ không đúng quy định của chủ cơ sở và chỉ đạo công an huyện xử lý trường hợp trên để răn đe đối với hành vi chống người thi hành công vụ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
M.H

M.H

Xử nghiêm vì đã vi phạm và có thái độ chống đối đồng thời liên quan đến sức khoẻ của cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên khiếm thị phục vụ tại nhà hàng “ăn trong bóng tối” 
 /// Ảnh: NHCC

Sống không đôi mắt: Những nghề mới, lạ

Một cô gái xinh xắn hiện ra trước cửa, nhẹ nhàng chào rồi bảo tôi đặt tay lên vai cô. Qua những bậc thang nhập nhoạng, cô vén tấm màn đưa tôi vào phòng ăn tối mịt…
Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...