Cán bộ kiểm tra không liêm, sạch không kỷ luật được người khác

0 Thanh Niên
Cán bộ ngành kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh, thật sự công tâm, khách quan, chính trực và hơn ai hết, phải liêm, sạch, không liêm, không sạch thì không nói được người khác, không kỷ luật được người khác.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen cho các tập thể tại Lễ kỷ niệm /// Ảnh: Website Thành ủy TP.HCM Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen cho các tập thể tại Lễ kỷ niệm - Ảnh: Website Thành ủy TP.HCM
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen cho các tập thể tại Lễ kỷ niệm
Ảnh: Website Thành ủy TP.HCM
Ngày 14.10, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16.10.1948 - 16.10.2018) với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Nguyễn Thanh Sơn cùng nhiều lãnh đạo TP.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay thời gian qua ngành kiểm tra TP tập trung kiểm tra, giám sát một số lĩnh vực phát sinh tiêu cực, sai phạm như công tác cán bộ; công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng; bồi thường, giải phóng mặt bằng; cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; việc quản lý, sử dụng tài chính đảng; công tác quản lý, sử dụng tài sản công (quản lý và sử dụng mặt bằng, nhà, đất…), việc thực hiện các dự án đầu tư công.
Qua đó ngành kiểm tra TP.HCM đã kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế, vi phạm trong các lĩnh vực nói trên, góp phần cảnh báo những biểu hiện vi phạm khi mới còn manh nha. Sau kiểm tra, giám sát, ngành kiểm tra đã tổ chức các hội nghị chuyên đề để rút kinh nghiệm các nội dung thường dễ xảy ra vi phạm để chấn chỉnh chung; đồng thời, giới thiệu một số kinh nghiệm, cách làm để các đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Để thực hiện nhiệm vụ đề ra, ông Nhân khẳng định cán bộ ngành kiểm tra càng phải nêu gương, đề cao trách nhiệm nêu gương và gương mẫu đi đầu thực hiện, phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật.
Cán bộ ngành kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh, thật sự công tâm, khách quan, chính trực và hơn ai hết, phải liêm, sạch, không liêm, không sạch thì không nói được người khác, không kỷ luật được người khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm