Cán bộ phường ở Cà Mau bị tố hành dân

2 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.Cà Mau chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH TP.Cà Mau làm rõ việc một người dân phản ánh bị cán bộ UBND P.4 'làm khó' khi đến làm giấy tờ xin trợ cấp cho con bị bệnh tâm thần phân liệt.
Cán bộ UBND P.4 bị tố "làm khó" dân /// Ảnh: GIA BÁCH Cán bộ UBND P.4 bị tố "làm khó" dân - Ảnh: GIA BÁCH
Cán bộ UBND P.4 bị tố "làm khó" dân
Ảnh: GIA BÁCH
Chiều 27.12, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, cho biết đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH TP.Cà Mau xác minh, làm rõ đơn của ông Lê Đình Hồng (ngụ P.4, TP.Cà Mau) phản ánh bị cán bộ UBND P.4 cố tình "làm khó" khi ông đến làm giấy tờ cho con bị bệnh tâm thần phân liệt.
Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Đình Hồng cho biết ngày 25.11, ông đến UBND P.4 làm giấy xin được nhận trợ cấp của nhà nước cho con trai mình là L.Đ.H (15 tuổi) bị bệnh tâm thần phân liệt.
Tại đây, ông Hồng được 1 nữ cán bộ phường bảo chuẩn bị hồ sơ gồm giấy khai sinh của L.Đ.H., sổ hộ khẩu, giấy ra viện, toa thuốc. Nữ cán bộ này yêu cầu ông Hồng ghi lại số điện thoại, khi nào làm sẽ gọi ông.

Ngày 16.12, ông Lê Đình Hồng đến UBND P.4 thì được nữ cán bộ nói trên giới thiệu 1 cán bộ nam khác. Ông Hồng hỏi nam cán bộ khi nào làm giấy tờ cho con ông, thì người này trả lời khi nào làm sẽ gọi.

Ông Hồng "cự" khi nào là bao giờ, thì người nói: "Ngày mai đưa con anh tới, hội đồng phường cùng bác sĩ ở phường khám".

Ông Hồng trình bày con mình đang điều trị ở khoa tâm thần của bệnh viện, thì nam cán bộ nói: "Khi nào về đưa tới đây mới làm".

Ông Hồng bức xúc: "Giấy trắng mực đen, chữ ký, con dấu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau như thế có đủ để cán bộ phường tin tưởng? Cán bộ phường có thể dựa trên giấy tờ, có thể liên hệ bệnh viện thì rõ về tình trạng của con tôi. Con tôi bệnh tâm thần, đang nằm viện từ năm này qua năm khác sao đưa được đến UBND phường để làm giấy?".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Bạch

Minh Bạch

Nên nêu rõ tên của 2 cán bộ phường, vừa minh bạch, vừa có cơ hội cho các bên tranh luận...
Tom

Tom

Mấy bác không làm tốt thì mất lòng dân ráng chịu. Đến lúc đừng kêu nghen hông. Người Cà Mau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm