Cán bộ phường vô cớ từ chối cấp chứng tử: UBND P.Tân Phước Khánh có thư xin lỗi

34 Thanh Niên
Chiều 20.12, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên liên quan đến vụ Cán bộ phường vô cớ từ chối cấp chứng tử, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ trách nhiệm.
Hiện trường vụ tai nạn khiến em Y. tử vong /// ẢNH: PHẠM DIỆN Hiện trường vụ tai nạn khiến em Y. tử vong - ẢNH: PHẠM DIỆN
Hiện trường vụ tai nạn khiến em Y. tử vong
ẢNH: PHẠM DIỆN
Theo ông Liêm, việc giải quyết lĩnh vực tư pháp, hộ tịch thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã. “Việc quản lý cán bộ cấp xã cũng thuộc thẩm quyền của cấp huyện. Tuy nhiên tôi sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ”, ông Liêm nói.
Sau khi Thanh Niên đăng tải bài viết Cán bộ phường vô cớ từ chối cấp chứng tử, nhiều cán bộ và người dân đã bày tỏ bức xúc, đề nghị cơ quan cấp trên của P.Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên, Bình Dương) xử lý trách nhiệm đối với những người liên quan. Nhiều người dân sinh sống ở P.Tân Phước Khánh cũng gọi điện, nhắn tin phản ánh đã từng nhiều lần bị cán bộ tư pháp, hộ tịch của phường này hạch sách.
Ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở TT-TT Bình Dương, cho biết sau khi nhận được phản ánh của Báo Thanh Niên, Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương đã cử đoàn cán bộ đến P.Tân Phước Khánh để làm rõ.
“Trong ngày 20.12, UBND P.Tân Phước Khánh cũng đã có thư xin lỗi và cấp giấy chứng tử cho gia đình nạn nhân”, ông Thành cho hay.

Yêu cầu 2 cán bộ liên quan viết tường trình

Ông Trần Văn Hoàng (cha đẻ của em T.H.Y, 12 tuổi; nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông - PV), cho biết sau khi Báo Thanh Niên đăng tải sự việc, khoảng 9 giờ 30 ngày 20.12, hai cán bộ của P.Tân Phước Khánh đã mang giấy chứng tử đến nhà trao mặc dù ông chưa nộp lại hồ sơ xin chứng tử.
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến cháu Y. tử vong, ngày 20.12, thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng công an TX.Tân Uyên, cho biết hiện CQĐT đang trưng cầu giám định các dấu vết của vụ tai nạn, đồng thời điều tra làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công để dây cáp điện vương vãi ra đường.
Cùng ngày, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, cho biết sau khi nhận được phản ánh, ông đã chỉ đạo UBND P.Tân Phước Khánh yêu cầu 2 cán bộ liên quan đến vụ việc viết tường trình, đồng thời báo cáo cho UBND TX.Tân Uyên.
“Tôi đã chỉ đạo phải làm rõ trách nhiệm và báo cáo; nếu cần thiết sẽ chuyển công tác khác đối với cán bộ vi phạm”, ông Tươi khẳng định.

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn thị trang

nguyễn thị trang

Chỉ có khai tử với đầy đủ hồ sơ mà cũng bị hành như thế. Đạo đức công vụ ở đâu?
Ap

Ap

Đừng mong chờ đạo đức công vụ. Nhà nước pháp quyền nên lấy pháp luật làm chuẩn. Nếu không làm hoặc không làm đc nên có hình phạt thích đáng, vậy mới tạo nên đạo đức công cụ.
thien le

thien le

Cho ve vươn luôn
namnguyen

namnguyen

Chuyển công tác là bao che, đuổi việc mới nghiêm minh.
Nhận lương từ thuế của dân mà làm việc nhũng nhiễu.
Ko có ý thức và trách nhiệm, hoang phí tiền thuế của dân. Đuổi việc là đúng nhất !
Lê Phát Lộc

Lê Phát Lộc

COCC sao mà đuổi....
CÔ TÁM TA

CÔ TÁM TA

Không cần phải xin lỗi, chỉ cần đuổi cổ người cán bộ phường vô cảm đã vô cớ từ chối cấp giấy chứng tử, hành dân ngay cả trong lúc khổ đau, là đủ!
Nguyen Quang

Nguyen Quang

Cần chấn chỉnh lại ngay để phục vụ bà con, cô bác tốt hơn. Mong cấp quản lý cao xử lý nghiêm đối với những cán bộ như vậy.
Nói rõ

Nói rõ

Phường cấp KHAI TỬ không phải CHỨNG TỬ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng