Cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo bị doanh nghiệp tố nhận tiền 'chạy' dự án

1 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ TN-MT) cho biết, đơn vị này đang yêu cầu 2 cán bộ của Tổng cục này làm báo cáo giải trình về việc bị doanh nghiệp tố nhận tiền “chạy” dự án.
Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo tại 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội /// Ảnh Trần Cường Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo tại 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội - Ảnh Trần Cường
Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo tại 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Ảnh Trần Cường
Hai cán bộ bị doanh nghiệp tố cáo phải làm báo cáo giải trình là là  ông Nguyễn Văn Bản (56 tuổi) - Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo và cùng với ông Đặng Ngọc Thơm (55 tuổi) - Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu, thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT). 
Ông Bản và ông Thơm bị Công ty CP Đầu tư và xây dựng Thiên An (Công ty Thiên An) địa chỉ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiêp tố nhận 12 tỉ đồng trong 2 năm 2017 và 2018 để giúp “chạy” dự án ở Bộ TN-MT và Bộ Giao thông vận tải.
Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo, sau khi có giải trình từ phía hai cán bộ nêu trên, Tổng cục sẽ phương hướng giải quyết theo đúng thẩm quyền. Trước mắt, hai cán bộ này chưa bị đình chỉ công tác.
Trước đó, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo nhận được thông tin qua báo chí phản ánh về ông Bản và ông Thơm bị ông Trần Văn Viên là Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên An tố nhận 12 tỉ đồng để giúp “chạy” dự án tại Bộ TN-MT và Bộ Giao thông vận tải nhưng không thành công, nay muốn nhận lại tiền.
Cụ thể, ông Viên có quen biết ông Bản và ông Thơm và được 2 cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo cho biết có thể giúp Công ty Thiên An trúng thầu một dự án giao thông trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỉ đồng và một dự án xây dựng đập ngăn mặn trên sông Thái Bình trên địa bàn TP.Hải Phòng có tổng kinh phí xây lắp hơn 400 tỉ đồng.
Tin tưởng, ông Viên và nhân viên Công ty Thiên An đã chuyển vào tài khoản của ông Bản và ông Thơm tổng số tiền 12 tỉ đồng để nhờ hai cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo giúp vận động để Công ty Thiên An trúng thầu 2 dự án kể trên.
Tuy nhiên, qua thời gian chờ đợi không có kết quả, ông Viên nhiều lần tìm gặp ông Bản và ông Thơm để làm rõ vấn đề, nhận lại tiền nhưng chỉ nhận được thái độ quanh co của 2 ông này. Còn Công ty Thiên An hiện lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tung

Tung

Ông nhà thầu giám nhận dự án 200 với 400 tỷ tổng 600 tỷ mà tiền chạy dự án có 12 tỷ thôi thế mà kêu vì 12 tỷ này cty lâm cảnh nợ nần. Ông định trúng thầu thì tay không bắt giặc hay bán lại dự án? Đề nghị thanh tra luôn năng lực tài chính và thi công của công ty này luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm