Cần nâng cấp Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam

0 Thanh Niên
Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng luật Thanh niên (sửa đổi) với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý, cán bộ Đoàn.
Ngày 25.1, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng luật Thanh niên (sửa đổi) với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý, cán bộ Đoàn.
Theo ông Vũ Trọng Kim, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, hiện nay trong luật Thanh niên (sửa đổi) đang có “hiểu nhầm” giữa hai khái niệm “quản lý nhà nước về thanh niên” và “quản lý nhà nước về công tác thanh niên”.
Ông Kim cho rằng, hai khái niệm này là khác nhau. Dự thảo luật Thanh niên ở các chương đều thể hiện vai trò quản lý nhà nước với thanh niên, không đề cập đến quản lý nhà nước về công tác thanh niên. Ông Kim đề nghị cần sửa lại chương 5 của dự luật thành chương Quản lý nhà nước về công tác thanh niên.
Ông Kim đề xuất Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về công tác thanh niên, trong đó nên giao cho ủy ban trên nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên. Theo ông Kim, không nên giao ủy ban này cho bộ, ngành nào quản lý, mà bản thân tên gọi của nó đã là cơ quan của Chính phủ theo cách tổ chức của nhiều nước.
Ông Nguyễn Việt Phát, nguyên Ủy viên Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, cũng đề nghị cần nâng cấp ủy ban là do Chính phủ điều hành chứ không phải Đoàn thanh niên. Nếu do Bí thư T.Ư Đoàn thanh niên quản lý thì bị nghĩ đây là tổ chức của Đoàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm