Cảnh cáo 2 nhân viên phục vụ mặt đất ném hành lý ở sân bay

18 Thanh Niên Online

Hai nhân viên phục vụ mặt đất ném hành lý của khách ở sân bay Đà Nẵng vừa bị xử lý kỷ luật. 

 

2 nhân viên SAGS chi nhánh Đà Nẵng ném hành lý khách /// Ảnh: Nguyễn Tú 2 nhân viên SAGS chi nhánh Đà Nẵng ném hành lý khách - Ảnh: Nguyễn Tú
2 nhân viên SAGS chi nhánh Đà Nẵng ném hành lý khách
Ảnh: Nguyễn Tú

Sáng 19.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Quốc Anh, Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng - Công ty Cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho hay đã cảnh cáo 2 nhân viên bốc xếp ném hành lý của hành khách.

Kỷ luật 2 nhân viên phục vụ mặt đất ném hành lý ở sân bay

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh 2 nhân viên của SAGS - chi nhánh Đà Nẵng bốc xếp hành lý từ chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air số hiệu VJ645 đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào sáng 16.2.

Cộng đồng mạng bức xúc khi cả 2 nhân viên đều vô tư ném hành lý ra xa vài mét lên xe chuyên chở.

Ông Bùi Quốc Anh thông tin, nhận phản ánh, đơn vị đã triệu tập các nhân viên liên quan, họp kiểm điểm, ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, hạ bậc thi đua xuống loại kém trong tháng 2, và nếu tái phạm sẽ đuổi việc.

Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng của SAGS cho rằng hành vi ném hành lý vi phạm nghiêm trọng các quy định, quy trình và hướng dẫn công việc của công ty, có thể gây hư hỏng hành lý, hàng hóa ký gửi, gây thiệt hại cho hành khách và uy tín của hãng hàng không, cũng như công ty phục vụ mặt đất.

Cảnh cáo 2 nhân viên phục vụ mặt đất ném hành lý ở sân bay Đà Nẵng
Ném hành lý ra phía xa
Ảnh: N.T

Trên các trang mạng xã hội, dư luận không chỉ bức xúc trước hành vi của 2 nhân viên bốc xếp, mà còn bất bình khi xung quanh còn có nhân viên khác của SAGS và các bộ phận liên quan đến phục vụ mặt đất trong sân bay Đà Nẵng, nhưng không ai có ý kiến, can ngăn hành vi ném hành lý phản cảm này.

Do đó, dư luận đặt nghi vấn việc ném hành lý của hành khách diễn ra ngang nhiên, thường xuyên đến mức trở nên bình thường trong sân bay Đà Nẵng.

Trước vấn đề này, ông Bùi Quốc Anh cho biết, trong hôm nay 19.2, SAGS Đà Nẵng sẽ họp toàn thể cán bộ, nhân viên phục vụ mặt đất ở sân bay Đà Nẵng để nắm thêm thông tin liên quan sự việc, đồng thời khuyến cáo đội ngũ để không tái diễn sự việc.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mạnh Hùng

Mạnh Hùng

cảng hàng không cũng là bộ mặt của một thành phố, một đất nước, hành vi phản cảm như ném hành lý và nhiều hành vi phản cảm khác, cần phải nghiêm trị, chấn chỉnh cho văn minh
Đông Hải

Đông Hải

Nên đuổi việc.
Bân

Bân

Cảnh cáo nhân viên ném hành lý của khách ở sân bay như thế, là còn nhẹ đó
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Chắc hồi tuyển người vô làm, Công ty cảng hàng không " quên " kiểm tra " sức khỏe tâm thần " của 2 người này và những nhân viên khác đứng gần đó !
Longgiang25

Longgiang25

Đồ dễ vỡ nên có bao bì riêng, còn việc ném hành lý thì bạn nào có làm qua việc bốc xếp các kiện hàng từ 25kg trở xuống sẽ hiểu hơn. Đừng phê phán những gì mình không biết. Dưa hấu hoặc gạch xây còn bị ném ghê hơn sao không ai can nhỉ.
Công Bằng

Công Bằng

Longgiang25, bạn lại muốn bao biện, bênh vực cho hành động vô trách nhiệm của các công nhân bốc xếp tại cảng hàng không Đà Nẵng hay sao ? hành lý tuy không phải loại dễ vỡ như thủy tinh, sành sứ nhưng cũng có thể bị bẹp dúm, móp méo, hư vỡ kết cấu với những cú quăng, ném như trong Video clip này, đó là hành động không thể chấp nhận được, nếu nặng trên 25 kg thì hai người cùng khiêng, có được không ? Hành khách đã trả tiền cho công việc của họ và họ phải biết bảo quản tốt hành lý của hành khách, đó là điều tất nhiên mà mọi hãng hàng không trên thế giới đã và đang làm và làm rất tốt.
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Kính Ông Longgiang25, nguyên văn tui có ý kiến ở dưới: "Chắc hồi tuyển người vô làm, Công ty cảng hàng không "quên" kiểm tra "sức khỏe tâm thần" của 2 người này và những nhân viên khác đứng gần đó ! ", giờ tui xin cộng thêm Ông vô đó !
Chieu

Chieu

Bao biện cho hành vi thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức. Cũng bởi những suy nghĩ như vầy nên VN kém phát triển, mà chắc ông này ko nghĩ tới được như vậy nên mới phát ngôn thế.
Dong

Dong

Một thanh niên từng ném đồ của khách cho biết.
Trần Hoàng Duy Viễn

Trần Hoàng Duy Viễn

Ý bạn là sao? Bênh vực hay lên án?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng