Cảnh cáo nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện

0 Thanh Niên Online
Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín, 100% ý kiến đồng ý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.
Ông Nguyễn Văn Thiện Ông Nguyễn Văn Thiện
Ông Nguyễn Văn Thiện
Chiều 25.5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.
Ban Bí thư đã thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thiện và kết luận như sau: Thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông Nguyễn Văn Thiện đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương.
Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, ông Thiện có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định; thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký văn bản đề nghị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Quy chế Làm việc của Tỉnh ủy.
Những vi phạm của ông Nguyễn Văn Thiện đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, cần áp dụng hình thức kỷ luật theo Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30.3.2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.
Quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Văn Thiện đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị và kết quả kiểm điểm, xem xét kỷ luật, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín, 100% ý kiến đồng ý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm