Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn

2 Thanh Niên Online
Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN - PTNT) Thanh Hóa, cùng hàng chục cán bộ khác ở tỉnh Thanh Hóa vừa bị kỷ luật vì dính nhiều sai phạm trong quá trình công tác.
Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thanh Hóa /// ẢNH TƯ LIỆU Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thanh Hóa - ẢNH TƯ LIỆU
Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thanh Hóa
ẢNH TƯ LIỆU
Ngày 21.9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo kết quả kỳ họp thứ 31 về việc xử lý kỷ luật những cán bộ, đảng viên có sai phạm, giai đoạn 2015 - 2020.
Cụ thể, sau khi kiểm tra, xem xét mức độ vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Thanh Hóa (vừa nghỉ hưu từ tháng 6.2018). Ông Tuấn bị kỷ luật vì trong quá trình công tác mắc nhiều sai phạm như điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ khi chưa đủ tiêu chuẩn.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung. Trong quá trình công tác, ông Tuấn mắc nhiều vi phạm, gần đấy nhất là việc UBND huyện Hà Trung phê duyệt quy hoạch khu dân cư ra phạm vi của sông Hoạt, vi phạm luật Đê điều, luật Phòng chống thiên tai. Ngoài ra, ông Tuấn còn để nhiều địa phương xảy ra sai sót tài chính trong quá trình sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước để xây dựng các công trình hạ tầng với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng.
Cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn - ảnh 1
Công sở xã Hà Ninh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) một trong những công trình mắc sai phạm
Ảnh Minh Hải
Ban Thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hà Trung; kỷ luật khiển trách đối với các ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và Phạm Văn Nhiệm, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, với lý do vi phạm các quy định trong quá trình công tác.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa với chức năng, nhiệm vụ của mình đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông: Hoàng Văn Thế, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Thanh Hóa; Nguyễn Thành Tâm, Phó chủ tịch HĐND huyện Hà Trung, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hà Trung. Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Hà Trung.
Ngoài trách nhiệm các cá nhân có vi phạm trên, ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Trung và Ban Thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa các vi phạm xảy ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Thông báo cũng nêu, trong thời gian vừa qua, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hà Trung quyết định kỷ luật cảnh cáo, khiển trách đối với một loạt cán bộ có sai phạm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chỉ mong các hình thức " kỷ luật " này có tác dụng và hiệu quả. Kỷ luật cảnh cáo khi đã về hưu thì có tác dụng gì ? Mắc nhiều sai phạm như điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ khi chưa đủ tiêu chuẩn. Vì sao sai phạm ? Chắc chắn là không vô tư hay năng lực kém.
An Quy Tran

An Quy Tran

Loại cán bộ như LÊ NHƯ TUẤN &1 số cán bộ bị kỷ luật,lẽ ra phải làm sớm,tính răn đe sẽ cao hơn.Mức kỷ luật quá nhẹ .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm