Cảnh cáo nguyên phó cục trưởng THADS dan díu với phụ nữ đã có chồng

3 Thanh Niên
Nguyên phó cục trưởng THADS tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật cảnh cáo vì dan díu với phụ nữ đã có chồng.
Ngày 16.8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Văn Leo, nguyên Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang, vì quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.
Thời điểm sai phạm ông Leo vẫn đương chức, đến ngày 1.8.2018 thì nhận quyết định nghỉ hưu.
Theo quyết định của UBKT, ông Leo với vai trò là Phó bí thư Chi bộ, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh, nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình. Ông Leo đã vi phạm về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
Vi phạm của ông Leo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan ông Leo công tác.
Tuy sau khi sự việc bị đổ bể, gia đình ông Leo có “hỗ trợ” gia đình ông L.T.B (51 tuổi, ngụ TX.Long Mỹ, Hậu Giang) số tiền 20 triệu đồng và 1 chỉ vàng để ông B. chuyển nhà đi nơi khác sinh sống, nhưng xét thấy vi phạm của ông Leo là nghiêm trọng nên UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Leo bằng hình thức cảnh cáo.
Trước đó, ông B. có đơn tố cáo ông Võ Văn Leo dan díu với vợ ông là bà N.T.O (35 tuổi). Sự việc vỡ lở khi ông B. phát hiện trong điện thoại bà O. có hình ảnh bà và ông Leo khỏa thân. Sau đó, ông Leo và bà O. đều thừa nhận đã lén qua lại với nhau.
Liên quan đến hình thức kỷ luật ông Leo, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Y, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết đây chỉ là quyết định kỷ luật về Đảng, còn về chính quyền sẽ do Tổng cục THA xem xét, quyết định.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vũ hồng

vũ hồng

một cán bộ như ông leo sông buông thả như thế trong thời khi giữ chức vụ .hỏi công tác chuyên môn có thể làm tròn ..chi bộ đảng ở đó có biết không , cán bộ cấp dưới có còn tôn trọng ý kiến cấp trên không ,
Tùng

Tùng

Bỏ chồng 51 tuổi, mê muội người đàn ông khác 60 tuổi là sao ? Hay là chỉ do mê quyền cao chức trọng của "cán bộ"?
duong thanh chau

duong thanh chau

"Dan díu" và vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình có khác nhau không? Nếu khác thì trong Luật không thấy từ này. Nếu giống thì thấp nhất là xử lý về vi phạm hành chính (tức có 1 tiền sự), mà tiền sự là xử lý bên Đảng phải là khai trừ ra khỏi Đảng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phát hiện một tài xế container sử dụng ma túy /// Ảnh: Công Nguyên

Ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng: Cần xử lý nghiêm

Trước nỗi ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng,  nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, nhiều bạn đọc đã gửi hiến kế, đề xuất cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.