Cao Bằng mưa lớn, 1 người chết, 1 mất tích

1 Thanh Niên
Lốc xoáy ở Long An làm 9 người bị thương và 395 căn nhà sập, tốc mái...
Chiều 15.7, ông Nông Quốc Hùng, Chủ tịch UBND H.Nguyên Bình (Cao Bằng), cho biết mưa lớn gây lũ cuốn đã khiến Hoàng Mùi Chuổng (16 tuổi, ở xã Ca Thành) mất tích. Theo ông Hùng, khoảng 11 giờ trưa 15.7, Muổng cùng anh trai đi xe máy về nhà, khi qua UBND xã Ca Thành, do nước ngập đường nên lội bộ và bị nước cuốn trôi; đến chiều tối cùng ngày vẫn chưa được tìm thấy.
Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng cho biết, trong ngày 15.7, mưa lớn xảy ra ở các huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh gây sạt lở đất khiến anh Hoàng Văn Hiếu (23 tuổi, ở xã Khâm Thành, H.Trùng Khánh) tử vong. Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến 1.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi; tổng thiệt hại trên 2,5 tỉ đồng.
* Chiều 15.7, ông Võ Kim Thuần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và thủy lợi tỉnh Long An, cho biết trong số 9 người bị thương do lốc xoáy có 5 người sức khỏe đã ổn định được xuất viện về nhà. Trước đó, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 14.7, trên địa bàn 2 xã Nhị Thành, xã Tân Thành và TT.Thủ Thừa (H.Thủ Thừa, Long An) xảy ra mưa to kèm lốc xoáy làm 9 người bị thương, sập hoàn toàn 5 căn nhà và 390 căn tốc mái; sập hoàn toàn cơ sở sản xuất, nhà kho của 2 doanh nghiệp; 9 trường học và 3 phòng làm việc của cơ quan bị tốc trần nhà, tốc nhà xe; nhiều cây xanh, biển báo, trụ điện dọc các tuyến đường, công viên…bị đổ ngã. Ước tính thiệt hại hơn 6,5 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Chiều hôm qua khoảng 15h khu vực Gò Công (Tiền Giang) cũng có trận lốc kinh hoàng, cây ngã đổ, mất điện, nhà tiền chế cũng sập một số!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là kiểu ghen “khôn” của một người phụ nữ khi tạo hình bánh sinh nhật tặng “tình địch”  /// ẢNH: LẤY TỪ FACEBOOK

Ghen ơi là ghen: Ghen 'có văn hóa'

Ngoài các kiểu ghen lồng lộn, mất kiểm soát, vi phạm pháp luật, có nhiều người ghen một cách thông minh khiến bạn đời và cả tình địch 'tâm phục, khẩu phục'.