Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An

17 Thanh Niên
Ngày 8.3, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết từ năm 2017 đến nay, ngoài khơi biển Cửa Đại xuất hiện một bãi cát lớn, từ bờ có thể nhìn thấy như một đảo nhỏ.
 /// Ảnh: Minh Hải - Ảnh: Minh Hải
Ảnh: Minh Hải
Đảo cát nằm cách bờ biển Cửa Đại (TP.Hội An) gần 15 phút đi thuyền máy loại nhỏ; trên bãi cát có thể tổ chức đá bóng, vui chơi, bắt cua bắt còng...
[VIDEO] Cát bồi thành đảo ngoài biển Hội An - Hình ảnh chụp từ bản đồ vệ tinh
Cũng theo ông Hùng, tại Cửa Đại lại đang hình thành một bãi cát khác có nguy cơ gây cản trở cho hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình ra vào. Trước đây, bãi cát này nằm hơi lệch về khu vực biển thuộc H.Duy Xuyên, rất khó nhận thấy; từ năm 2018 đến nay, bãi cát dịch chuyển dần về phía Cửa Đại (TP.Hội An), nhìn thấy rõ mỗi khi biển ít sóng gió.
Trong khi đó, tình hình sạt lở bờ biển phía bắc Cửa Đại vào mùa biển động (tháng 9 - 12 hằng năm) vẫn diễn ra phức tạp. Nhiều chuyên gia khẳng định nguyên nhân gây xói lở bờ biển Cửa Đại là do thiếu hụt bùn cát từ thượng nguồn nên không tái tạo được bãi biển.
Tuy nhiên, việc cùng lúc xuất hiện đảo cát ngoài biển và bãi cát trong vùng bờ Cửa Đại đang khiến chính quyền Hội An phân vân, không thể lý giải nguyên nhân, rất cần sự vào cuộc của các chuyên gia đầu ngành.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân miền trung

Dân miền trung

Kiên cố hóa, đưa dân ra ở mau kẻo bị lấy mất giờ !
Trần danh

Trần danh

Theo tôi cứ tuân thủ quy luật tự nhiên, nếu không có biến động lớn về địa chất, đảo cát rất có thể trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách.
Thỏ

Thỏ

Không ra cắm cờ coi chừng tàu cá TQ kéo đến xí phần thì không biết làm sao đây.
Bao Minh

Bao Minh

Hình dáng giống con Chuột túi nhỉ
htlai11

htlai11

Bồi luôn thành đảo cho rồi..Đất Đà nẵng có giá , trời cho mà.
thanhba

thanhba

Thuộc Hội An, Quảng Nam ông ơi! Đọc kỹ giùm chút.
Anh Hoàng

Anh Hoàng

bớt bớt đi, Hội An của Quảng Nam mà
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất 1.000 m2 tại 26 Bạch Đằng mà Cảng Đà Nẵng sử dụng được tính giảm 20% (12,378 tỉ đồng) khi tính giá trị cổ phần hóa  /// Ảnh: Danangport.com

Hàng loạt sai phạm liên quan 'đất vàng' ở Đà Nẵng

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, trong đó đã chỉ ra rất nhiều sai phạm.