Chấn chỉnh Quảng Ninh vì vụ không cho tàu du lịch Italy cập cảng Hạ Long

8 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc không cho tàu du lịch Italy chở hơn 1.116 khách châu Âu xuất phát từ Bali, Indonesia, cập cảng Hạ Long.
Văn bản của tỉnh Quảng Ninh từ chối tiếp nhận tàu quốc tịch Italy /// Ảnh Chí Hiếu Văn bản của tỉnh Quảng Ninh từ chối tiếp nhận tàu quốc tịch Italy - Ảnh Chí Hiếu
Văn bản của tỉnh Quảng Ninh từ chối tiếp nhận tàu quốc tịch Italy
Ảnh Chí Hiếu
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc không cho tàu quốc tịch Italy chở hơn 1.116 khách châu Âu xuất phát từ Bali, Indonesia cập cảng Hạ Long.
Hôm nay, 16.2, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan vụ việc tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) chở hơn 1.100 khách (chủ yếu từ châu Âu) không được cấp phép cập cảng tại TP. Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.
Trước đó, tại Công văn số 727/UBND-DL1 ngày 11.2.2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh gửi các sở: Y tế, Du lịch, UBND TP. Hạ Long,... và một số công ty du lịch, UBND tỉnh đã đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch về việc từ chối cho phép du khách và thuyền viên trên tàu lên bờ đi tham quan, theo lịch trình dự kiến vào ngày 13.2.
Tàu này chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17.1, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Kông). Vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15.2), Nha Trang (17.2) và TP.HCM (18.2).
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên.

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Ông Đam cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
Ngoài ra, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên, bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời, tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Trần

Huy Trần

Phòng bệnh hơn chữa bệnh cho cập cảng cách ly 14 ngày khách có chịu không.Rồi khi xảy ra sự cố ai sẽ là người chịu trách nhiệm.
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Ủa, vậy nếu có khách xuống tàu lây lan corona thì ai chịu trách nhiệm đây, giống như vụ cô gái từ TQ bay về Thái rồi quay về VN, tưởng Thái ai dè TQ, mấy ông chỉ biết chặn gần nhất thôi chứ trước đó thì ai biết.
chuong

chuong

Thật là đáng buồn khi Quảng Ninh kỳ thị,chấn chỉnh
PHAM gia

PHAM gia

Qua lâu rồi nay mới có chỉ đạo =o
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm