Chánh Thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà trái phép: Cảnh cáo, buộc tháo dỡ nhà

3 Thanh Niên Online
Thành ủy TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) thống nhất quyết định kỷ luật ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh thanh tra TP.Đà Lạt, với hình thức cảnh cáo vì sai phạm trong việc xây nhà trái phép. Đồng thời buộc tháo dỡ công trình sai phạm.
Phá bỏ hội trường ông Lê Hoàng xây dựng trái phép, sai thiết kế ///  Ảnh: Lâm Viên Phá bỏ hội trường ông Lê Hoàng xây dựng trái phép, sai thiết kế - Ảnh: Lâm Viên
Phá bỏ hội trường ông Lê Hoàng xây dựng trái phép, sai thiết kế
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 26.4, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân, Bí thư Thành Ủy Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết Thành ủy Đà Lạt thống nhất quyết định kỷ luật ông Lê Hoàng, Chánh thanh tra TP.Đà Lạt, với hình thức cảnh cáo vì sai phạm trong việc xây nhà trái phép.
Như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 6.4.2016, UBND TP.Đà Lạt cấp giấy phép xây dựng hội trường tổ dân phố 13 và 14 (P.2, Đà Lạt). Tiếp đó, được sự đồng ý của lãnh đạo UBND P.2, ngày 13.7.2016, hai tổ dân phố 13 và 14 hợp đồng với ông Lê Hoàng, Chánh thanh tra TP.Đà Lạt (ngụ P.2), để đầu tư xây dựng hội trường kết hợp kinh doanh.
Công trình gồm 1 trệt 1 lầu, tổng diện tích sàn 110 m2, kinh phí xây dựng là 616 triệu đồng. Trong đó, ngân sách thành phố cấp 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Hoàng đầu tư. Theo thỏa thuận khi xây xong, ông Hoàng có quyền sử dụng và kinh doanh trong 10 năm, sau đó nếu ông Hoàng có nhu cầu sẽ cho thuê tiếp.
Từ tháng 7.2016, ông Hoàng tiến hành xây dựng hội trường trên lô đất liên kế sát vách nhà ông hiện hữu. Tuy UBND P.2 có lập tổ giám sát đầu tư cộng đồng, nhưng lại phó mặc việc xây dựng cho ông Hoàng.
Đến đầu tháng 12.2016, Đội thanh tra xây dựng TP.Đà Lạt phát hiện ông Hoàng đã xây dựng “hội trường” không đúng giấy phép, bản vẽ thiết kế được cấp và không đúng mục đích công năng sử dụng là hội trường. Khi xây dựng ông Hoàng tự ý dịch chuyển hội trường ra phía lộ giới 40 cm, diện tích mở rộng thêm vi phạm gần 80 m2
Sau khi Báo Thanh Niên và một số báo khác phản ánh, ngày 10.1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Lạt công bố quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Hoàng.
Theo bà Xuân, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật ông Lê Hoàng với hình thức cảnh cáo.
“Sau khi thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Hoàng, Thường trực thành ủy Đà Lạt sẽ họp bàn việc điều chuyển công tác đối với ông Lê Hoàng, vì ông Hoàng không còn đủ uy tín để làm Chánh Thanh tra thành phố nữa”, bà Xuân cho biết thêm. 
Liên quan đến việc vụ việc trên, ngày 21.4.2017, UBND TP. Đà Lạt có văn bản yêu cầu UBND P.2 tháo dỡ toàn bộ hội trường.
Chánh Thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà trái phép: Cảnh cáo, buộc tháo dỡ nhà - ảnh 2
Chánh Thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà trái phép: Cảnh cáo, buộc tháo dỡ nhà - ảnh 3
Chánh Thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà trái phép: Cảnh cáo, buộc tháo dỡ nhà - ảnh 4
Một số hình ảnh việc phá bỏ hội trường ông Lê Hoàng xây dựng trái phép, sai thiết kế
Ảnh: Lâm Viên
Chánh Thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà trái phép: Cảnh cáo, buộc tháo dỡ nhà - ảnh 5

tin liên quan

Kiểm tra vụ Chánh Thanh tra xây nhà sai phép

Ngày 10.1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Lạt công bố quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Hoàng, Thành ủy viên, Chánh Thanh tra TP. Đà Lạt. 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Single Firefly

Single Firefly

Quán cà phê Xin Chào chỉ vì khai trương sớm có vài ngày mà bị hình sự, một người nào đó xây chuồng gà chỉ mới xây vài hàng gạch đã bị ách, đòi truy tố! Còn ông chánh thanh tra thành phố Đà Lạt này xây nhà trái phép lại chỉ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo!!! Làm cán bộ sướng thật đấy!
Nhất

Nhất

Làm đến chức Chánh thanh tra mà còn cố tình vi phạm thì cỏn ra thểr thống gì, sao dạo này phát hiện nhiều lãnh đạo vi phạm pháp luật thế. Họ cỗ tình vi phạm vì coi thưởng pháp luật như ớ sóc Trăng, Đắc Lắk.Đồng Nai, Kon Tum ...phải thanh tra lại các vụ mà mấy ông này đã giải quyết
Phan An

Phan An

Nên tháo dỡ và không cho ông này xây dựng cũng như phối hợp khai thác sử dung nữa, thế là xong.
Tham như thế thì xây xong cũng trở thành nhà riêng của ông này mà thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau hơn 4 năm, Hà Nội mới chỉ cắt ngọn được tầng 19 và tum thang công trình 8B Lê Trực /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng