Cháy chợ Cây Xăng ở Quy Nhơn lúc rạng sáng, 2 bà cháu được cứu kịp thời

1 Thanh Niên Online
Chợ Cây Xăng ở TP.Quy Nhơn bất ngờ bốc cháy lúc rạng sáng 16.8, hai bà cháu ngủ trong chợ được các chiến sĩ PCCC đưa ra ngoài kịp thời.

Các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa tại chợ Cây Xăng /// Ảnh: Hoàng Trọng Các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa tại chợ Cây Xăng - Ảnh: Hoàng Trọng
Các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa tại chợ Cây Xăng
Ảnh: Hoàng Trọng
Khoảng 4 giờ 30 ngày 16.8, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định nhận được tin báo có xảy ra cháy lớn tại chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học (thuộc P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn, Bình Định) nên đã huy động 8 xe chữa cháy và hơn 60 chiến sĩ đến dập lửa.

Cháy chợ Cây Xăng ở Bình Định, 2 bà cháu thoát chết

Tại hiện trường, nhiều gian hàng tại chợ Cây Xăng bị cháy trên diện rộng, khói mù mịt. Xung quanh chợ có nhiều nhà dân san sát nên nguy cơ cháy lan rất cao.
Lực lượng công an lập tức phong tỏa hiện trường để đảm bảo tài sản của các tiểu thương và người dân trong chợ.
Cháy chợ Cây Xăng ở Quy Nhơn lúc rạng sáng, 2 bà cháu được cứu kịp thời - ảnh 1

Các gian hàng trong chợ bị cháy, khói bay mờ mịt

Ảnh: Hoàng Trọng


Lực lượng PCCC đã chia ra các tổ tiến hành phun nước xung quanh chợ để cô lập đám cháy với khu vực bên ngoài sau đó tiến hành dập lửa.
Trong qua trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã cứu được 1 người già và 1 trẻ em còn ở trong chợ.
“Khi tôi mang bình khí chạy vào trong chợ thì nghe người dân nói còn 1 người già và 1 trẻ em đang ngủ trong đó. Tôi liền chạy vào ẵm bà già ra trước, đến khu vực có thể đi lại được thì để bà ở đó. Tôi tiếp tục chạy vào ẵm em bé còn đang ngủ ra ngoài giao cho công an phường rồi chạy vào để tiếp tục chữa cháy”, chiến sĩ Nguyễn Văn Thanh Tùng, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, kể.
Đến khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, vụ cháy chợ cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, nhiều gian hàng ở trung tâm chợ Cây Xăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Cháy chợ Cây Xăng ở Quy Nhơn lúc rạng sáng, 2 bà cháu được cứu kịp thời - ảnh 2

Nhiều gian hàng trong chợ bị lửa thiêu rụi

Ảnh: Hoàng Trọng

Hiện các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Trinh

Nguyễn Thị Trinh

Các chiến sĩ CSPCCC Tỉnh Bình Định thật anh dũng và tài giỏi ,đã cứu 2 bà cháu an toàn, thật xót xa quá dân mình đã nghèo bây giờ cháy hết cả rồi, cuộc sống càng vất vả hơn,!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm