Cháy hơn 150 ha rừng ở Quảng Nam

0 Thanh Niên
Một vụ cháy rừng quy mô lớn, ước tính hơn 150 ha, trong đó có hơn 120 ha rừng trồng của người dân xảy ra tại khu vực rừng keo của người dân ở xã Quế Thọ (H.Hiệp Đức, Quảng Nam).
Vụ cháy rừng ở Quảng Nam ước tính thiệt hại hơn 150 ha  /// ẢNH: M.NGA Vụ cháy rừng ở Quảng Nam ước tính thiệt hại hơn 150 ha - ẢNH: M.NGA
Vụ cháy rừng ở Quảng Nam ước tính thiệt hại hơn 150 ha
ẢNH: M.NGA
* 3 vụ cháy rừng xảy ra trong 1 ngày ở Quảng Ngãi
Chiều 11.7, ông Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quế Thọ (H.Hiệp Đức, Quảng Nam), cho biết một vụ cháy rừng quy mô lớn, ước tính hơn 150 ha, trong đó có hơn 120 ha rừng trồng của người dân xảy ra tại khu vực rừng keo của người dân ở xã Quế Thọ trưa 10.7.
Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo lực lượng công an, kiểm lâm, bộ đội tỉnh tăng cường hỗ trợ dập lửa. Đến khoảng 15 giờ ngày 11.7, đám cháy cơ bản được dập tắt.
Theo ông Tuấn, khu vực cháy trên địa bàn là rừng trồng keo lá tràm của người dân. Ngay khi phát hiện, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người xuyên đêm tham gia dập lửa. Điều đáng nói, do rừng có thảm thực bì dày, cộng với thời tiết nắng nóng và gió lớn nên trưa 11.7, đám cháy đã lan nhanh sang khu vực rừng keo thôn Suối Cái (xã Hiệp Thuận, H.Hiệp Đức), nằm giáp ranh với hai điểm cháy của xã Quế Thọ, thiêu rụi thêm khoảng 7 ha rừng keo. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Chiều cùng ngày, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã xảy ra đến 3 vụ cháy rừng nghiêm trọng, đe dọa hàng chục héc ta rừng tự nhiên và rừng phòng hộ. Vụ cháy ở khu vực rừng phòng hộ Núi Ngang, giáp ranh 2 xã Phổ Phong của H.Đức Phổ và xã Hành Tín Đông của H.Nghĩa Hành được người dân phát hiện lúc 3 giờ sáng 11.7 đã báo cho ngành chức năng và chính quyền biết. Khoảng 200 người sau đó được huy động chữa cháy, tuy nhiên do rừng thực bì, tre nứa nên lửa bùng cháy nhanh, hơn nữa đến tận nơi tiếp cận hiện trường phải mất 4 giờ. Vì vậy đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày mới cơ bản khống chế được ngọn lửa.
Cùng ngày, có hai vụ cháy rừng cũng xảy ra ở xã Sơn Mùa, H.Sơn Tây (Quảng Ngãi); giáp ranh giữa xã Ba Khâm, H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) và xã Phổ Nhơn, H.Đức Phổ. Đến cuối ngày, ngành chức năng chưa thống kê kịp thiệt hại do cháy gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.