Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương

47 Thanh Niên Online
Rạng sáng 23.3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM), ít nhất 13 người chết, 28 người bị thương.
Người dân lại một lần nữa tháo chạy khỏi chung cư Carina Plaza khi ngọn lửa tái bùng phát vào trưa 23.3 /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân lại một lần nữa tháo chạy khỏi chung cư Carina Plaza khi ngọn lửa tái bùng phát vào trưa 23.3 - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân lại một lần nữa tháo chạy khỏi chung cư Carina Plaza khi ngọn lửa tái bùng phát vào trưa 23.3
Ảnh: Ngọc Dương
 
Theo thông tin ban đầu, lửa và khói tỏa ra từ tầng hầm giữ xe máy, ô tô của chung cư Carina Plaza sau đó nhanh chóng lan ra cả tòa nhà.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 1
Xe cứu thương túc trực tại hiện trường để cấp cứu cho các nạn nhân
Ảnh: Trác Rin
Theo quan sát của PV Thanh Niên, tại hiện trường có 5 xe cấp cứu cùng các bác sĩ, y tá đang tiến hành cứu hộ những nạn nhân bị ngạt khói.
Theo thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc PCCC TP.HCM, lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 200 người.
Việc tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Lực lượng y bác sĩ túc trực tại hiện trường để sẵn sàng ứng cứu.
Hàng trăm cư dân đã thức trắng đêm qua. Ai cũng phờ phạc hốt hoảng, nhiều trẻ em ngủ ngay trên tay cha mẹ.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 2
Nhiều cư dân Carina Plaza phải ngủ tạm tại các bãi cỏ cạnh chung cư
Ảnh: Trác Rin
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 3
Một cư dân hoảng loạn bế con chạy thoát trong đêm
Ảnh: Trác Rin

Chung cư Carina có các Lô A, B và C. Trong đó lô B cao 20 tầng, Lô A và C cao 14 tầng.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 4

Nhiều cư dân chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến một phụ nữ đu dây để thoát đám cháy nhưng không may té xuống và tử vong sau đó.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 5
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 6
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 7

Nhiều cư dân muốn lên nhà xem đồ đạc nhưng được cán bộ công an giải thích hiện trường vẫn đang được phong tỏa. Cư dân chung cư Carina Plaza vừa trải qua một đêm kinh hoàng.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 8
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 9
Cư dân Carina Plaza vừa trải qua một đêm kinh hoàng
Ảnh: Đức Tiến

Nhân chứng kể lại vụ hỏa hoạn - Thực hiện: Đức Tiến
Theo nhiều người dân, thời điểm họ phát hiện vụ việc thì không nghe chuông báo động rất hoảng loạn. Nhiều người chỉ kịp quần mền, khăn ngang người rồi tháo chạy.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 10
Một nạn nhân bị thương được đưa ra xe cấp cứu
Ảnh: Trác Rin

Tới bây giờ, nhiều cư dân ở chung cư vẫn không biết đồ đạc tài sản của nhà mình như thế nào vì khi xảy ra cháy, nhiều người đã hoảng loạn bỏ chay.
Hàng trăm cư dân đã thức trắng đêm qua. Ai cũng phờ phạc hốt hoảng, nhiều trẻ em ngủ ngay trên tay cha mẹ.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 11
Nhiều cư dân Carina Plaza phải ngủ tạm tại các bãi cỏ cạnh chung cư
Ảnh: Trác Rin
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 12
Một cư dân hoảng loạn bế con chạy thoát trong đêm
Ảnh: Trác Rin
Quảng cáo

Chúng tôi đã tiếp cận được bên trong hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza. Hơi nóng từ khu vực cháy vẫn còn rát mặt. Khói đen bám đầy cả mảng tường.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 13
Các căn hộ ở lầu 1, 2, 3 chịu ảnh hưởng nặng nhất từ vụ cháy. Nhiều người dân khẳng định hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động đã không hoạt động khi xảy ra cháy.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 14

Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 15

Người dân kể lại vụ việc với PV Thanh Niên
Thông tin từ Trung tâm cấp cứu 115 cho biết Trung tâm đã huy động 4 xe cấp cứu, ngoài ra còn có hơn 10 xe cấp cứu của Bệnh viện Triều An, Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Q.6, Nhi đồng 1... liên tục chuyển bệnh nhân về các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM
Đến thời điểm này Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 6 ca là trẻ em.
PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết lãnh đạo Sở này đã chỉ đạo các bệnh viện tích cực cấp, cứu, chữa trị bệnh nhân. Sở đang thống kê các ca nhập viện.
Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 19 ca, trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong có 2 trẻ em). 11 ca đang nằm cấp cứu, tình trạng không nặng mà chủ yếu là do hoảng loạn, Bệnh viện đã cấp sữa cho các bệnh nhân uống.
"Tôi ở lầu 6, lốc A của chung cư. Lúc 1 giờ 40 khói bốc lên ngút, tôi mở cửa định chạy thang bộ xuống nhưng khói ngạt kinh khủng. Tôi vào lại nhà dùng khăn, mền nhúng nước bịt hết các khẽ hở rồi ở luôn trong ấy. May đâu mọi sự bình an, cả 3 người trong phòng đều thoát nạn", anh Chiến (30 tuổi) nhớ lại.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 16Cảnh sát PCCC chữa cháy tại tầng hầm chung cư Carina Plaza

Một số người dân ở chung cư Carina Plaza có mặt để điểm danh, giúp lực lượng cứu hộ xác định số nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 17

Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 18Một chú chó được lực lượng cứu hộ cứu thoát khỏi đám cháy

Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 19Một số ô tô dưới tầng hầm của chung cư chưa bị cháy

Một bác sĩ tham gia cấp cứu cho biết các nạn nhân tử vong rất thương tâm, người cháy đen... Ngoài 8 thi thể lưu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thì còn 5 thi thể được lưu tại Bệnh viện An Bình.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 20
Hiện trường nơi một phụ nữ vì hoảng sợ nên bắc thang dây ra leo xuống và bị đứt thang té xuống đất tử vong.

Lãnh đạo TP.HCM đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy, chỉ đạo xử lý vụ việc. Sẽ có một cuộc họp khẩn tại đây.
Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết TP.HCM sẽ chỉ đạo rà soát công tác PCCC ở các chung cư trên toàn địa bàn.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 21

Chị Kim, 35 tuổi, nhà ở block B1 (block bị cháy) kể lý do cả nhà 5 người thoát nạn là do ngày hôm nay (23.3) cả nhà đi Thái Lan du lịch. Do đó, đến khuya ngày hôm qua chị Kim thức đê chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Đến khoảng 1 giờ, chị Kim nghe tiếng la to báo cháy. Sau khi biết cháy ở block của mình, chị Kim chạy xuống tầng 4 nhưng khói bốc lên không thể chạy xuống được nữa.
"Lúc này tôi đành chạy lên, lấy khăn ướt để chống khói và đưa gia đình trong đó có đứa con 3 tuổi chạy xuống lầu 4 để đưa mọi người chạy thông tầng qua hồ bơi. May nhờ trời phật hôm nay tôi đi Thái Lan nên tối hôm qua thức khuya dọn đồ mới cứu được cả nhà chứ có nhiều người ngủ mà cháy lan đến không biết. Tội nghiệp nhất là có chị leo thang dây ở tầng 19 thoát xuống nhưng mất bình tĩnh rơi xuống chết ngay trước mặt mọi người", chị Kim vừa khóc vừa kể.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 22
Chị Kim vừa khóc, vừa kể là đám cháy diễn ra rất lâu nhưng bản thân mình không hề nghe thấy chuông báo cháy
Ảnh: Trung Hiếu
Quảng cáo

Sáng 23.3, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có báo cáo nhanh về vụ cháy chung cư Carina Plaza.
Theo báo cáo, vào lúc 01 giờ 27 phút ngày 23.3, Cảnh sát PCCC TP.HCM nhận được tin báo cháy tại chung cư Carina Plaza (số 1648 đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8 ), sau đó đã điều động 9 xe chữa cháy cùng 54 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy, đồng thời tiếp tục báo xin chi viện thêm lực lượng, phương tiện.
Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động thêm Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận 1, Quận 6, quận Bình Tân, Phòng Cứu nạn, cứu hộ. Tổng lực lượng, phương tiện điều động tham gia chữa cháy gồm 34 xe, cùng 205 cán bộ chiến sĩ.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 23
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy, chỉ đạo công tác xử lý vụ cháy. Ông Phong đang yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà báo cáo về vụ cháy và công tác ứng cứu - Ảnh: Trung Hiếu
Đến 2 giờ 10 phút ngày 23.3, đám cháy được khống chế, đến 2 giờ 27 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
Có 13 người tử vong do ngạt khói (5 nam, 8 nữ), trong đó có 3 trẻ em; hiện chưa rõ danh tính, 27 người bị thương do ngạt khói, hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện.
Cháy khoảng 300 m2 diện tích tầng hầm Block A cùng 15 xe ô tô (trong đó có 5 xe cháy hoàn toàn), cháy hoàn toàn 150 xe gắn máy các loại.
Cảnh sát PCCC đã tổ chức thoát nạn cho khoảng 1.000 người, trực tiếp cứu được trên 150 người. Bảo vệ được khoảng 21.700 m2 phần diện tích còn lại của chung cư (gồm một phần Block A, toàn bộ Block B, Block C) và hơn 400 xe ô tô, 800 xe gắn máy, ngăn chặn không để cháy lan sang các Block nhà khác.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 24
Nhiều người dân vẫn còn thất thần sau vụ cháy - Ảnh: Trác Rin
Chung cư Carina Plaza có kết cấu 3 Block nhà (mỗi block có 14 tầng) với tổng diện tích sàn là 22.000 m2. Khu vực xảy ra cháy là tầng hầm chứa xe tại Block A. Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tới nơi thì ngọn lửa đã bao trùm phần lớn diện tích tầng hầm chứa xe.
Đám cháy phát triển lớn đã bao phủ phần lớn tầng hầm để xe, tỏa nhiệt độ cao, chất cháy chủ yếu là xe ô tô, xe gắn máy chứa nhiều xăng, dầu phát sinh nhiều khói, khí độc nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện. Tình hình nạn nhân tại các bệnh viện:
- Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy; cấp cứu 8 nạn nhân người lớn và 2 trẻ em bị ngộp khí - hiện đã ổn.
- Bệnh viện Chợ Rẫy: Tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 1 trường hợp nặng đang thở máy, 1 trường hợp đang theo dõi.
- Bệnh viện Triều An: đến 5 giờ 30 ngày 23.3, tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, 3 nạn nhân chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (1 ca nặng, 2 ca yêu cầu), 5 trường hợp ổn đã xuất viện, 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).
- Bệnh viện Quận 6: Tính đến hiện tại, bệnh viện Q.6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 5 trường hợp nhập viện (2 ca Khoa Nội, 3 ca Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.
- Bệnh viện Nhi đồng 1: tiếp nhận 8 trẻ bị ngạt khói. Hiện có 2 trẻ thở oxy tạm ổn, 8 trẻ nhẹ đang theo dõi.
Về tình hình tiếp nhận các trường hợp tử vong. Có 13 nạn nhân tử vong: 1 do nhảy lầu, 2 do ngạt và 10 bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ).
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 25

Sau khi nghe đại diện PCCC và chủ đầu tư báo cáo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu trước mắt cần tập trung chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân. Ông Phong cũng hỏi về trường hợp tự vong của chủ tịch UBND P.Nguyễn Thái Bình (Q.1) trong vụ cháy. Đơn vị cứu hộ, cứu nạn cho biết trường hợp này do hoảng loạn đã rơi từ tầng 14 xuống đất, tử vong.
Ông Phong cũng yêu cầu điều tra về nguyên nhân vụ cháy và sớm báo cáo cho UBND TP.HCM
"Vụ cháy làm chết 13 người và hàng chục người bị thương là quá kinh hoàng và hết sức đau lòng", ông Phong nói.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 26
Ông Nguyễn Thành Phong đang trao đổi với ông Phạm Ký Thảo, trưởng phòng cảnh sát PCCC Q.8, các thông tin về việc cứu hộ, cứu nạn
Ảnh: Trung Hiếu
Tại cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện công ty 577, công ty mẹ của công ty Hồng Thanh - chủ đầu tư toà nhà - chưa trả lời được về thông tin người dân phản ánh chuông báo cháy tự động ở các căn hộ không hoạt động. Người đại diện công ty 577 chỉ cho biết chung cư Carina Plaza được đưa vào sử dụng năm 2009.
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu cần phải làm rõ vấn đề này.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp khẩn cấp diễn ra tại trụ sở UBND Q.8 về vụ cháy chung cư Carina Plaza
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 27
Quảng cáo
UBND Q.8 cho biết trong 13 trường hợp tử vong có 5 trường hợp thân nhân đã tới nhận, còn 8 trường hợp vẫn chưa có thân nhân.
Riêng trường hợp của nữ bí thư, chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM) tử vong là do hoảng loạn khi đu dây từ tầng 14, rớt xuống.
Ông Lê Văn Thảo, 52 tuổi, phòng A401, ở đây đã được 2 năm cho biết minh phát hiện vụ cháy khi hơn 1 giờ sáng. Sau đó ông Thảo dùng khăn thấm nước bịt mũo để chạy ra kiểm tra. Biết có cháy nhưng chuông báo cháy không báo, ông Thảo ra ấn chuông thậm chí dùng búa đập chuông báo cháy nhưng không thấy chuông reo. May mắn là sau đó ông Thảo cùng vợ và con được cảnh sát PCCC cứu bằng thang dây.
"Gia đình được cứu nhưng đau lòng nhất là gia đình cạnh bên. Hai vợ chồng ôm con nhỏ ban đầu chạy xuống các tầng dưới theo tôi nhưng thấy khói quá lại chạy vòng lên. Sáng giờ tôi tìm miết mà không thấy vợ chồng kia đâu. Hỏi chỗ công an mà chưa thấy cập nhật an toàn", ông Thảo nói.
 Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 28
Ông Lê Văn Thảo
Ảnh: Trung Hiếu
Anh Nguyễn Văn Hữu Khánh, 38 tuổi, nhà ở Q.5 sang tìm chị mình là Nguyễn Thị Tuyết Hằng, 44 tuổi, nhà ở căn A12.03. Anh Khánh cho biết minh hay tin tòa nhà cháy lúc 2 giờ sáng nhưng sau đó cả gia đình không liên hệ được với chị Hằng nên rất lo lắng. Anh Khánh cho cơ quan công an vẫn chưa có thông tin về chị Hạnh, sẽ cung cấp sau. Chị Hằng ở với người con 8 tuổi tên là Bình Minh.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 29
Anh Khánh (ngoài cùng bên phải) đang hỏi thông tin người chị từ công an
Ảnh: Trung Hiếu

Tại cuộc họp khẩn sáng 23.3 với lãnh đạo TP.HCM, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết Công an TP.HCM đã chia 3 tổ công tác, tiến hành điều tra về vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza, tổ chức khám nghiệm pháp y, nhận dạng nạn nhân, xác định nguyên nhân tử vong.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 30
Kết quả xác định ban đầu cho biết có 2 nạn nhân tử vong vì đa chấn thương khi té lầu, 11 nạn nhân tử vong vì ngạt khói. Cơ quan điều tra hiện đang thu thập dữ liệu, thu giữ tất cả hệ thống báo cháy tại chung cư, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cũng như Cảnh sát PCCC cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến PCCC của chung cư Carina Plaza.
Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là cháy 1 phương tiện dưới hầm giữ xe, sau đó xảy ra cháy lan
Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu kiểm tra tất cả về quy trình trách nhiệm, cấp phép, xử lý PCCC tại chung cư Carina Plaza. Công an TP.HCM phải có báo cáo cụ thể về vụ việc cho UBND TP.HCM trong ngày 26.3.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sau khi họp ở UBND Q.8 đã trực tiếp tới hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza để kiểm tra.
Ông Nhân đi vào khu vực trung tâm điều hành camera của tòa nhà để xem trích lục hình ảnh trước thời điểm cháy.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 31
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 32

Trung tướng Bùi Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đến hiện trường kiểm tra vụ cháy:
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 33
Hiện trường bên trong tầng hầm giữ xe, nơi phát xuất vụ cháy:
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 34
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 35
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 36
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 37
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 38

Cận cảnh tầng hầm giữ xe chung cư Carina Plaza sau vụ cháy thảm khốc
Hiện trường vụ cháy tại tầng hầm chung cư Carina Plaza:
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 39
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 40
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 41

Lửa tái bùng phát ở chung cư Carina Plaza
Trưa 23.3, ngọn lửa bất ngờ tái bùng phát ở tầng hầm block B chung cư Carina Plaza. Người dân tháo chạy.
Thông tin ban đầu, vụ cháy tái bùng phát là do một máy phát điện đặt dưới tầng hầm phát nổ
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 42
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 43
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 44
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 45

Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 46

Có mặt ở hiện trường, PV Thanh Niên ghi nhận tầng hầm block B chung cư Carina Plaza bùng cháy trở lại. Hàng trăm người dân hốt hoảng tháo chạy khỏi chung cư. Lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường sử dụng loa thông báo và huy động người dân ra khỏi chung cư đảm bảo ăn toàn.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 47
Người dân gặp thêm 1 phen hốt hoảng
Ảnh: Đức Tiến
Rất may, nhiều phương tiện cứu hỏa và lực lượng PCCC vẫn đang túc trực tại hiện trường nên đám cháy nhanh chóng được khống chế.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 48
Đám cháy tái bùng phát nhanh chóng được khống chế
Ảnh: Đức Tiến
Rạng sáng 23.3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 49
Cháy chung cư Carina Plaza khiến ít nhất 13 người chết, 14 người bị thương
Ảnh: Trác Rin
Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xuất phát từ tầng hầm chung cư vào khoảng 1 giờ 30 cùng ngày. Lực lượng PCCC đã huy động 34 xe chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường khống chế vụ cháy.
[VIDEO] Cập nhật tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 50
Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, 28 người bị thương - ảnh 51
Theo thông tin ban đầu, khói và lửa bắt nguồn từ tầng hầm giữ xe của chung cư
Ảnh: Công Nguyên
Đến 5 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên hậu quả vụ cháy rất thảm khốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hùng

Lê Hùng

Có người khẳng định hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động đã không hoạt động khi xảy ra cháy, có đúng không?
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Bàng hoàng xót xa khi đọc tin bài ,tôi ước gì cơ quan PCCC TP có trang bị các phương tiện hiện đại cứu hộ ( trực thăng cứu hộ thì hay biết mấy.......).
Xuân Nam

Xuân Nam

Xe ô tô, xe máy tự lắp thêm phụ kiện điện tử, sai với nhà sản xuất điều này dễ gây chập cháy! Chia buồn cùng gia đình các nạn nhân!
Danny

Danny

Chưa có kết luận gì bác tuốt gươm vội thế?
Tư Nguyễn

Tư Nguyễn

Ban quản lý chung cư đâu?
chi

chi

Cần qui định hạn chế số cư dân trong căn hộ theo diện tích. Nhiều hộ sống chui rúc như ổ chuột nên khả năng xảy ra hỏa hoạn rất cao. Nhất là những gia đình đốt nhang đèn vàng mã, bếp than, nướng...
khoa

khoa

chung cư cao cấp mà ổ chuột gì chị
Trần Minh Phương

Trần Minh Phương

Chung cư cao cấp nhưng con người ý thức thấp thì cũng sống như ổ chuột, ý bạn đó là vậy. Ở nhà cho sang mà tối ngày đốt nhang đốt giấy, dùng thiết bị điện, nước thì cẩu thả, ... kiểu gì không tai nạn?
Mà chung cư cao cấp kiểu gì nền gạch cứ bung lên như nền đất bị rễ cây bung lên thế kia?
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.