Cháy tàu câu mực ở Trường Sa, 33 ngư dân may mắn thoát nạn

0 Thanh Niên Online
Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đang hoạt động ở quần đảo Trường Sa thì không may bị cháy, rất may 33 ngư dân được một tàu cá khác trục vớt đưa lên tàu an toàn.

 

Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đang neo đậu tại cảng bị bốc cháy trước đó /// Ảnh: Mạnh Cường Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đang neo đậu tại cảng bị bốc cháy trước đó - Ảnh: Mạnh Cường
Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đang neo đậu tại cảng bị bốc cháy trước đó
Ảnh: Mạnh Cường
Sáng 18.2, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, một tàu câu mực của người dân địa phương đang hoạt động ở vùng biển Trường Sa không may bị bốc cháy, rất may 33 ngư dân trên tàu được một tàu bạn cứu hộ đưa lên tàu an toàn.
Theo đó, vào 0 giờ 30 phút rạng sáng cùng ngày (18.2), tàu câu mực mang số hiệu QNa 94646 TS, do ông Tô Xuân Thạnh (48 tuổi, ở thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, H.Thăng Bình, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 32 thuyền viên đang hoạt động tại tọa độ 08'46 độ vĩ bắc - 113'48 độ kinh đông trên khu vực đảo Tốc Tan (thuộc quần đảo Trường Sa) thì không may tàu bị bốc cháy lớn và sau đó bị chìm dần.
Ngay sau đó, thuyền trưởng đã dùng Icom gọi báo cho các cơ quan chức năng và các tàu thuyền đang hoạt động trên biển gần đó chạy đến ứng cứu.

Sau đó, tàu cá QNa 94899 TS của ngư dân Trương Công Bình (trú cùng thôn) đã chạy đến cứu hộ được 33 thuyền viên gặp nạn trên tàu QNa 94646 TS lên tàu an toàn.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy tàu QNa 94646 TS được xác định là do chập điện. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 6 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm