Cháy Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: 13 nạn nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện

0 Thanh Niên Online
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa đã làm 2 người chết, 13 người bị thương. Trong số 13 người đang điều trị tại bệnh viện, có 2 người bị nặng, hiện vẫn phải thở bằng máy.
Vụ hỏa hoạn đã làm 2 người chết và 13 người bị thương /// ẢNH PHÚC NGƯ Vụ hỏa hoạn đã làm 2 người chết và 13 người bị thương - ẢNH PHÚC NGƯ
Vụ hỏa hoạn đã làm 2 người chết và 13 người bị thương
ẢNH PHÚC NGƯ
Sáng nay, 17.1, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngoài 2 nạn nhân tử vong, 13 nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện này. Như vậy, vụ hỏa hoạn xảy ra ở Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa vào tối 16.1 đã làm 15 người thương vong.
“Trong số 13 nạn nhân đang điều trị, có 2 nạn nhân bị nặng đang phải thở bằng máy; 3 chiến sĩ là cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng bị thương, nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện tất cả những người bị thương đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện", ông Sỹ nói.
Cháy Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: 13 nạn nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện - ảnh 1

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Ảnh Phúc Ngư

Trước đó, như Thanh Niên thông tin, khoảng hơn 18 giờ ngày 16.1, hỏa hoạn xảy ra tại Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (số 38, đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa). Ngọn lửa bốc lên từ tầng 3 của tòa nhà cao 12 tầng, khiến hàng chục người từ tầng 4 trở lên mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài.
Cháy Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: 13 nạn nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện - ảnh 2

Lửa bùng phát từ tầng 3 tòa nhà

Ảnh Phúc Ngư

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 10 xe chữa cháy, xe thang cẩu đến hiện trường dập lửa và giải cứu những người mắc kẹt trong tòa nhà.
Do công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn, trong khi khói và khí độc từ đám cháy liên tục bốc lên các tầng trên, nên lực lượng cảnh sát phải dùng cần cẩu tiếp cận và giải cứu những người mắc kẹt. 
Cháy Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: 13 nạn nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện - ảnh 3

Sáng 17.1, lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm tài sản thiệt hại và điều tra nguyên nhân

Ảnh Phúc Ngư

Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Cũng cùng thời điểm này, hàng chục người trong tòa nhà đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Sáng nay, 17.1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, khi hỏa hoạn xảy ra, do có nhiều người mắc kẹt ở tầng cao nên thang cẩu không thể với tới để giải cứu.
Cháy Tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: 13 nạn nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện - ảnh 4

Do vị trí các nạn nhân mắc kẹt trên cao, thang cẩu không với tới nên lực lượng cứu nạn phải giải cứu nạn nhân mắc kẹt bằng cầu thang bộ

Ảnh Phúc Ngư

Lực lượng cứu hộ đã phải giải cứu các nạn nhân bằng cầu thang bộ. Một trong hai người tử vong được phát hiện ở tầng 8 tòa nhà. Trường hợp tử vong còn lại chưa có thông tin cụ thể về vị trí phát hiện. Các nạn nhân đều tử vong do ảnh hưởng của hỏa hoạn.
Cũng theo vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện các lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra, đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm