Hai bị cáo Khai và Thống (từ trái qua) tại phiên sơ thẩm /// Ảnh: Thiên Ân
Hai bị cáo Khai và Thống (từ trái qua) tại phiên sơ thẩmẢnh: Thiên Ân
Khi ông Tý lấy cơm ăn và chê thịt heo toàn mỡ rồi đòi ăn cá khô, Tý và Khai đánh liên tiếp vào người nạn nhân. Hôm sau ông Tý được phát hiện tử vong trước cửa nhà.
Ngày 22.6, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Vi Đình Khai (22 tuổi) và Đặng Văn Thống (24 tuổi) về tội giết người.
Theo cáo trạng, giữa năm 2016, Vi Đình Khai, Đặng Văn Thống, Lang Văn Hồng (34 tuổi, cùng trú xã Cẩm Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An) và ông Nguyễn Văn Tý (68 tuổi, xã Mỹ An, H.Phù Cát, Bình Định) cùng làm thuê cho chị Nguyễn Thị Xuân (41 tuổi, xã Gla, H.Đăk Đoa, Gia Lai).
Ngày 12.12.2016, do trời mưa không đi làm rẫy được nên Thống, Khai, Hồng đã tổ chức uống rượu tại rẫy nhà chị Xuân. Riêng ông Tý không biết uống rượu nên không tham gia.
Khi ông Tý lấy cơm ăn và chê thịt heo toàn mỡ rồi đòi ăn cá khô, Thống liền đứng dậy tát hai cái vào mặt ông Tý. Thấy vậy Khai cũng cầm chiếc chảo trên kệ bếp đánh liên tiếp vào đầu của ông Tý. Lúc này, anh Hồng liền vào can ngăn, xô Khai và Thống ra ngoài, đóng cửa lại rồi đỡ ông Tý nằm lên giường.
Sau đó Thống, Hồng, Khai rủ nhau lên phường Thắng Lợi, TP.Pleiku chơi và ngủ lại tại đây. Đến 7 giờ ngày 13.12.2016, chị Xuân phát hiện ông Tý nằm chết ở cửa, nên đã trình báo cho chính quyền địa phương biết.
Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt khi thấy ông Tý bị thương nhưng các bị cáo không đưa đi cấp cứu, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Đình Khai 17 năm tù, bị cáo Đặng Văn Thống 16 năm tù về tội danh giết người.

Thiên Ân

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Phan Văn

Đúng là nhân đạo với tội phạm ! Có hành vi tàn ác dẫn đến chết người thì cũng như cố ý giết người ,ông Tý lại đáng bậc cha chú chúng nó ! Tội đặc biệt nguy hiểm thế mà sao chỉ có 17 năm tù ! Xử vậy bảo sao không ngày càng nhiều tội ác ! Xử tử hình là công bằng !

Hoài Thông

Hồng bị tội gì

Duc

Cùng làm thuê với nhau, lẽ ra phải đùm bọc, chở che cho nhau, nhưng không làm điều đó mà giết nhau chỉ vì chê thịt mỡ. Ác giả, ác báo . Án tù như vậy là xứng đáng.

Cao Thanh Cẩm

Với tính tình ngông cuồng, hung ác, không biết tôn trọng người có tuổi thì hai tên này nên xử tử hình để làm gương cho kẻ khác.

Công lý

Các bạn có nghe câu sống không bằng chết, 💀 chết quá dễ cho chúng, mà phải hành hạ hi

Bình luận