Chém con nợ mẻ sọ do chậm trả tiền, lãnh án tù

2 Thanh Niên Online
Dù đã lấy trước tiền lãi tương đương 2 tháng trả góp, nhưng khi con nợ chậm trả, Tình vẫn đến nhà hăm dọa và cho đồng bọn vác mã tấu chém con nợ mẻ sọ.
Các bị cáo lãnh án cho tội giết người /// ẢNH: VĂN TIẾN Các bị cáo lãnh án cho tội giết người - ẢNH: VĂN TIẾN
Các bị cáo lãnh án cho tội giết người
ẢNH: VĂN TIẾN
Trưa 15.5, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Trần Xuân Tình (22 tuổi) 8 năm tù, Bùi Viết Minh (20 tuổi, cùng ngụ Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) 7 năm tù tội giết người. Đây là vụ án liên quan đến cho vay, chém con nợ do chậm trả tiền.
Theo cáo trạng, tháng 7.2018, Tình cho Lê Văn Anh (31 tuổi, ngụ tổ 124 P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) vay 10 triệu, trả góp 1 triệu đồng/tháng nhưng Tình lấy trước tiền 2 tháng, chỉ đưa Anh 8 triệu.
Tối 20.9.2018, thấy con nợ trễ hẹn trả nợ, Tình gọi Tài (chưa rõ lai lịch) kéo đến nhà 21 Nguyễn Huy Tưởng (Q.Liên Chiểu) nhưng Anh đi vắng. Khuya Anh về nghe mẹ kể bị Tình hăm dọa nếu không trả tiền thì Tình “gặp đâu đánh đó”, Anh bực tức gọi điện chửi và thách thức Tình.
Lúc này, Tình đang ngồi nhậu với 5 người bạn. Bị thách đố, Tình kéo Minh cùng 2 người chưa rõ lai lịch tên Tuấn, Tài đi 2 xe máy, mang 3 mã tấu quay lại nhà Anh.
Tuấn đứng ngoài còn Tình, Minh và Tài mỗi người cầm 1 mã tấu xông vào. Anh đang ăn cơm, quay lưng định đi vào thì bị Tài chém mã tấu trúng đỉnh đầu. Em trai của Anh chạy ra thì bị Minh cầm mã tấu đuổi chém nhưng không được.
Hậu quả, Anh bị mẻ xương hộp sọ, thương tích 12%, không chết nhờ cứu chữa kịp thời. Tình bỏ trốn đến ngày 18.2.2019 mới đầu thú.
Đối với Tài, Tuấn tham gia chém con nợ nhưng chưa rõ lai lịch, hiện cơ quan điều ra tiếp tục truy xét. Riêng hành vi cho vay của Tình vượt 1,2 lần lãi suất cao nhất Nhà nước quy định nhưng chưa đến mức chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị phạt hành chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Với hành vi quá côn đồ , quá tàn nhẫn như vậy mà chỉ xử có vài năn tù là quá nhẹ , còn tội cho vay tín dụng đen phi pháp thì mức án ở đâu ? Bản án nầy chưa đủ sức răn đe , phải tăng lên gấp 5 đến 10 lấn mới răn đe và triệt tiêu được đám xã hội đen nầy
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vụ việc này phải gọi là " nguy hiểm" bởi " vấn nạn, đâm thuê chém mướn,đòi nợ thuê" của bọn " côn đồ..." như thế mà sao TAND chỉ tuyên án phạt từng ấy năm,xem ra án phạt 2 tên này là " không thuyết phục./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm