Chi phí điều trị cho bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 lên đến 3 tỉ đồng, đang xem xét ghép phổi

14 Thanh Niên Online
Bệnh nhân 91 - phi công người Anh nhiễm Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị; xem xét ghép tạng. Chi phí điều trị đã lên đến 3 tỉ đồng.
Bệnh nhân người Anh được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy /// ẢNH: CTV Bệnh nhân người Anh được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy - ẢNH: CTV
Bệnh nhân người Anh được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy
ẢNH: CTV
Lúc 17 giờ 30 phút ngày 22.5, phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 91) đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để điều trị và xem xét ghép tạng (phổi).
Như vậy, bệnh nhân 91 đã kết thúc 64 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và cũng đã 15 ngày liên tiếp âm tính với Covid-19.

Chiều 22/5: Không có ca Covid-19 mới, BN91 đã chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi nhập về Bệnh viện Chợ Rẫy, ngay lập tức bệnh viện này đã hội chẩn cho bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19.
Phi công người Anh được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào ngày 18.3. Đây là ca bệnh đầu tiên từ "ổ dịch" bar Buddha, Q.2.
TS-bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cho biết phổi bệnh nhân trước chuyển viện đã có dấu hiệu cải thiện, phục hồi khoảng 30%. Các BS đã giảm dần các thông số ECMO để thử cai máy. 
Tính đến 22.5, bệnh nhân 91 tiếp tục duy trì thở máy qua mở nội khí quản ngày thứ 29, can thiệp ECMO ngày thứ 47; đồng thời lọc máu, kháng sinh, kháng nấm. Bệnh nhân 91 xét nghiệm Covid-19 âm tính 7 lần liên tiếp.

Hiện thân nhân bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 chưa liên hệ với bệnh viện. Chi phí điều trị cho bệnh nhân 91 đến thời điểm hiện nay (tính từ ngày 18.3) là trên 3 tỉ đồng. Chi phí này do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm ứng. 

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 22.5: Kỉ lục 36 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Nam Tran

Khanh Nam Tran

Chi phí điều trị lên để đến 3 tỷ trong khi thân nhân chưa hề có ý kiến mà bệnh viện cũng dám tạm ứng, trong khi người Việt vào cấp cứu mà không có thân nhân thì cho nằm dài luôn. Hy vọng bệnh viện sớm đòi được viện phí.
Hữu Hà

Hữu Hà

Nói ra thì có vẻ tế nhị, nhưng tôi biết nhiều người không có tiền chữa bệnh và bị từ chối điều trị, anh phi công thật may mắn.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Anh phi công này chắc tu 9 kiếp 10 đời nên lúc thế giới có đại dịch mới may mắn cư trú tại Việt Nam, chắc chỉ có ở Việt Nam thì đến giờ này anh mới vẫn còn giữ được mạng sống sau khi gây ra khá nhiều ca lây nhiễm cho cộng đồng và được tạm ứng một chi phí điều trị quá tốn kém.
trung

trung

sống thực vật mà may mắn à bạn ?! bạn có muốn được may mắn như vậy không ?!
Minh Trương

Minh Trương

@trung: vậy chọn giữa chết với sống thực vật mà có cơ hội phục hồi thì bạn chọn gì. Phải nói anh Phi công người Anh này cực kỳ may mắn không thì chắc giờ mộ anh này đã xanh cỏ rồi nếu ở nước ngoài
Duong Thanh

Duong Thanh

Trong điều trị covid 19 số tiền chi phí cho mỗi bệnh nhân không phải là vấn đề chính đối với Việt Nam. Giá trị lớn nhất là không để chết người. Ý nghĩa chính trị còn lớn hơn tiền bạc rất nhiều trong lúc này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng và cán bộ khu phố ở chốt phong tỏa đầu hẻm 77 đường Chuyên Dùng 9, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM

Sống nơi phong tỏa: Hẻm nhỏ ngày giăng dây

Toàn TP.HCM giãn cách phòng dịch. Hàng loạt khu phong tỏa được thiết lập. Cuộc sống nhiều người rơi vào quẫn cảnh. Nhưng cũng trong hoàn cảnh đó, yêu thương lại tỏa lan.
Tin tức mới nhất ngày 3.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 3.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 2021 gồm: Đề xuất tiêm vắc xin Nanocovax cho 1 triệu người; TP.HCM huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng; TP.HCM cần bổ sung 12.118 nhân viên y tế...
 
TP.HCM cần bổ sung 12.118 nhân viên y tế

TP.HCM cần bổ sung 12.118 nhân viên y tế

Qua phân tích, Tổ điều phối đánh giá TP.HCM đang cần bổ sung 12.118 nhân viên y tế; dự kiến phân bổ về các địa phương 2.682 người; khối điều trị Covid-19 cần 8.436 người và khoảng 1.000 người phục vụ công tác cấp cứu.