Chính thức đề xuất lấy ngày 27.7 là ngày nghỉ lễ trong năm

25 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH đề xuất có thêm 1 ngày nghỉ lễ trong năm là ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7.
Ngày 28.4, Bộ LĐ-TB-XH đã có tờ trình Chính phủ về dự án bộ luật Lao động (sửa đổi). Theo Bộ, trong quá trình triển khai áp dụng bộ luật Lao động xuất hiện nhiều vướng mắc, bất cập cần bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn.
Ngoài một số nội dung đã được đề cập ở dự thảo lần trước như: nâng tuổi nghỉ hưu, tăng giờ làm thêm… thì tại tờ trình lần này, nội dung mới được Bộ LĐ-TB-XH đề xuất đó là thêm 1 ngày nghỉ lễ trong năm là ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, ban soạn thảo cho rằng ý kiến đề xuất bổ sung 1 ngày nghỉ lễ để tri ân người có công (vào ngày 27.7 dương lịch) là phù hợp bởi năm 1947, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc chọn ngày kỷ niệm thương binh, liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ, ngày 27.7 hằng năm được T.Ư lựa chọn làm ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Liên tục hơn 70 năm qua, ngày 27.7 hằng năm đã trở thành biểu tượng văn hóa dân tộc VN, biểu thị lòng tri ân, bày tỏ nghĩa tình sâu nặng của con cháu đối với những người có công với đất nước.
Ngoài ra, dự thảo bộ luật Lao động cũng đề xuất thống nhất thời gian làm việc của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Theo Bộ LĐ-TB-XH, hiện thời gian áp dụng giờ làm việc trong các cơ quan nhà nước không có sự thống nhất giữa giờ làm việc của các cơ quan T.Ư và địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham van binh

pham van binh

Tôi là một gia đình có nhiều người thân là liệt sĩ nhưng theo tôi không nên lấy ngày này là ngày nghỉ nữa. Việt Nam ta đã có quá nhiều ngày nghỉ rồi. Thay vì nghỉ ngơi tưởng nhớ đến Liệt sĩ thì hãy làm việc gấp đôi để tri ân họ nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế VN sánh ngang thế giới !
Lelan

Lelan

Nghỉ lễ để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tái tạo sức lao động, để lao động sáng tạo mới có năng suất cao. Làm nhiều thời gian năng suất thấp k giải quyết gì?
Pham chang

Pham chang

Tôi rất đồng ý và tán thành quan điểm này. VN đã có quá nhiều ngày nghỉ lễ, và thay vào nghỉ lễ thì nên làm việc để thúc đẩy kinh tế!
3 phản hồi
ca***@gmail.com

ca***@gmail.com

VÂNG ĐÚNG LÀ PHẢI LÀM TỪ LÂU RỒI MỚI PHẢI, VÌ NGÀY ĐÓ ĐỂ TƯỞNG NHỚ VÀ TRI ÂN NHỮNG ANH HÙNG LIỆT SỸ ĐÃ NGÃ XUỐNG VÌ SỰ NGHIỆP BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Thanh

Thanh

Cách tri ân thiết thực nhất là ngày đó toàn dân đi làm không lương, tiền lượng được tổng hợp và chia cho các gia đình thương binh, liệt sĩ. Chớ nghỉ thì chẳng ai nhớ ngày đó đâu vì họ lo lên kế hoạch đi chơi rồi.
Vinh

Vinh

Đúng vậy, nên có ngày lễ tri ân cho những người đã ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc. Thể hiện đúng đạo ý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.
Duy Thanh

Duy Thanh

Đồng ý với đề xuất này . Vì ngày này cũng là ngày Giỗ Hội cho các AHLS và tri ân các thương bệnh binh , các gia đình TBLS và người có công .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm