Chính thức ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình lên sổ đỏ

6 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà vừa ban hành Thông tư 53 ngừng hiệu lực thi hành quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ theo nội dung Thông tư 33 gây xôn xao dư luận mới đây.
Chính thức ngừng quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ /// Ảnh Ngọc Thắng Chính thức ngừng quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ - Ảnh Ngọc Thắng
Chính thức ngừng quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ
Ảnh Ngọc Thắng
Cụ thể, Thông tư 53/2017/TT-BTNMT quy định ngưng hiệu lực thi hành khoản 5, điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT (ban hành ngày 29.9.2017) về việc ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hộ gia đình.
Chính thức ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình lên sổ đỏ - ảnh 1

tin liên quan

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình
Thay vì chỉ ghi tên chủ hộ, theo quy định mới từ ngày 5.12.2017, cả gia đình sẽ đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Bộ Tài nguyên - Môi trường giao Tổng cục Quản lý đất đai hướng dẫn, tổ chức thi hành Thông tư 53/2017, có hiệu lực từ ngày 5.12 tới.UBND các cấp, sở Tài nguyên - Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.
“Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh kịp thời về Bộ Tài nguyên - Môi trường để xem xét, giải quyết”, Thông tư 53 của Bộ này nêu rõ.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiên

Tiên

Dừng là đúng . Không ai chấp nhận được khi công sức mình làm cả đời mới mua được một miếng đất mà để cho mọi người có cùng hộ khẩu đứng tên chung , và sau đó khi muốn làm gì thì phải lệ thuộc vào chữ ký của họ , thiết nghĩ không thể có bộ ngành nào ra thông tư nghị định trái với luật mà quốc hội đã ban hành
trinh

trinh

Đề nghị Bộ TN và MT phải xử lý nghiêm người thảo ra nghị định 33/2017. Không thể có kiểu làm việc "trong phòng lạnh" như vậy mãi.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

"Việc ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình lên sổ đỏ" là hết sức sáng suốt. Hãy dừng ngay thủ tục rắc rối và hành dân đi cho người dân mừng !
Tong

Tong

NGƯNG thi hành có nghĩa là một lúc nào đó sẽ thi hành . Nếu thấy điều này vô lý sao không BÃI BỎ nó đi ?
thủy

thủy

Một văn bản pháp luật ban hành gây nhiều tranh cãi về đồng quyền sử dụng ngừng hiệu lực thi hành là đúng, nếu ghi cả gia đình quyền sử dụng đất về mặt hạn chế nếu đồng quyền sử dụng sẽ rất phức tạm khi thực hiện các giao dịch như thế chấp, chuyển nhượng bán tài sản mà các thành viên cùng có quyền sử dụng đất không chịu hợp tác...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm