Chính thức thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020

10 Thanh Niên Online
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã thông báo lịch nghỉ tết Canh Tý 2020 từ 23.1 - 29.1.2020 tới các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội.
Bộ LĐ-TB-XH thông báo lịch nghỉ tết 7 ngày áp dụng cho các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị  xã hội /// Ảnh Ngọc Dương Bộ LĐ-TB-XH thông báo lịch nghỉ tết 7 ngày áp dụng cho các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội - Ảnh Ngọc Dương
Bộ LĐ-TB-XH thông báo lịch nghỉ tết 7 ngày áp dụng cho các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội
Ảnh Ngọc Dương
Theo công văn số 4544 thông báo lịch nghỉ tết của Bộ LĐ-TB-XH ban hành ngày 25.10, cán bộ, công chức, viên chứcngười lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi là công chức, viên chức) nghỉ tết Nguyên đán 2020 liền 7 ngày, từ thứ năm, ngày 23.1 đến hết thứ tư, ngày 29.1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).
Do ngày 25 - 26.1.2020 (tức ngày mùng 1 và mùng 2 tết Nguyên đán) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày 28 - 29.1.2020 (tức mùng 4 và mùng 5 tết Nguyên đán).
Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tố chức, nhân dân.
Ngoài ra, Bộ LĐ-TB-XH cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để có lịch nghỉ phù hợp.
Trước đó, ngày 7.10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ LĐ-TB-XH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng, đồng ý với phương án nghỉ tết 7 ngày mà Bộ LĐ-TB-XH đã trình, trong đó có 5 ngày nghỉ tết Nguyên đán theo bộ luật Lao động và 2 ngày nghỉ bù.
Theo Bộ LĐ-TB-XH, với phương án này, người lao động được nghỉ trước tết 2 ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại và sắm sửa dịp tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn tạo

Đoàn tạo

Đa số người ở tỉnh, nông thôn ra thành phố lao động khoảng cách trung bình từ 350- trên 400km thậm chí còn xa hơn nhiều. Thí dụ như Cà Mau Bình Dương. Ngày 29Tết mới nghỉ tan ca rơi vào cuối giờ chiều làm cách nào xoay sở chờ lãnh lương, xắp xếp gia đình xe cộ về tới quê nhà vào ngày nào rồi mà mua sắm chuẩn bị Tết???.
Tôi có một đề nghị kể từ năm 2020-2050 nghỉ Tết Nguyên đán đối với công nhân người lao động cứ nhằm ngày 25 tháng chạp là nghỉ đến ngày mùng 6 tháng giêng bắt đầu vào làm việc lại bình thường tức nghỉ 11ngày. Ký tên: người lao động.
Dang khoa

Dang khoa

Sao âm lịch quá ông ơi .người ta quy định như vậy là áp dụng đối với cán bộ công nhân viên chức khối hành chính sự nghiệp .gọi chung là công chức viên chức nhé .Còn công nhân cty như mấy ông là khối doanh nghiệp nhé .muốn nghỉ sớm nó cho nghỉ nhé .nghỉ nhiều thì nó trừ lương nhiều nhé .
Nguyễn Hằng

Nguyễn Hằng

Người ta nói rõ vậy mà còn cãi. Vấn đề muốn nói nhà nước quy định luôn lịch nghỉ. Công nhân nghỉ không bị trừ lương hiểu ko. Vì nghỉ theo quy định
23204

23204

Đi làm xa quê mà 29 Tết mới được về thì sao kịp sắm sửa gì.. "Chưa kịp lau dọn nhà,giặt mùng mền luôn" Đề nghị Bộ Lao Động xem xét lại.. Ngày cận Tết về,ngày đi cũng gấp... Những ngày này tiền xe đắt đỏ công nhân thì lấy đâu ra tiền...
Ngoc Kim

Ngoc Kim

Mình tự lên danh sách dọn dẹp nhà cửa, mua sắm là trước tết, thứ 7, chủ nhật nào rãnh là dọn dẹp, mua đồ tết để sẳn đó, thời gian là của bạn, bạn ko thể sắp xếp đó là việc do bạn, biết bao nhiêu người làm cả 30 tết mới đc nghỉ thì sao?
Letam

Letam

Mấy ông ra lịch này cần làm công nhân lấy hai tháng trước và sau tết.
Van Nguyen

Van Nguyen

Ngày mồng 1 Tết chỉ rơi vào 1 trong 7 ngày trong tuần (thứ Hai đến Chủ nhật), sao không quyết luôn một lần cho nhiều năm (chỉ đổi khi cần thiết) một phương án chung cho 7 trường hợp để người dân, doanh nghiệp biết sớm, mà cứ họp bàn trình nhiều phương án mỗi năm.
Chẳng hạn, nghỉ trước Tết 2 ngày và 3 ngày Tết (mồng 1 đến 3) cộng cuối tuần thành 7 ngày, nghỉ thứ Tư thì trở lại làm thứ Tư. Riêng trường hợp mồng 1 rơi vào thứ Năm thì nghỉ trước Tết 3 ngày, từ thứ Hai để kết hợp 2 cuối tuần thành 9 ngày nghỉ liên tiếp.
Người nào cần đi xa thì nghỉ phép.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm