'Không nên nhìn mạng xã hội như tội đồ'

0 Thanh Niên Online
'Chúng ta không nên coi mạng xã hội như tội đồ. Chính người dùng mạng xã hội có thể làm cho mạng xã hội tốt lên hay xấu đi...', ông Võ Văn Thưởng nói.
Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng làm việc với tập thể lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào chiều 4.9 /// Ảnh: Quế Hà Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng làm việc với tập thể lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào chiều 4.9 - Ảnh: Quế Hà
Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng làm việc với tập thể lãnh đạo tỉnh Bình Thuận vào chiều 4.9
Ảnh: Quế Hà
Chiều 4.9, tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng dẫn đầu đoàn công tác của Ban Tuyên giáo TƯ đến làm việc với tập thể lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.
Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, trong học tập, đấu tranh phòng chống suy thoái, trong đội ngũ cán bộ ở tỉnh thời gian qua vẫn còn tình trạng “họp không nói, nhưng ra ngoài lại nói”.  
Báo cáo thêm với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ.
Đến nay, Bình Thuận đã có 49/96 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện đảo Phú Quý đã đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Thời gian vừa qua, việc ô nhiễm môi trường ở Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân vẫn gây bức xúc cho người dân địa phương; vẫn còn tình trạng người dân đánh bắt thủy sản trên biển vi phạm vùng biển nước ngoài.
Bà Đỗ Thị Thanh Hà, Viện trưởng Viện nghiên cứu dư luận xã hội (trực thuộc Ban Tuyên giáo TƯ), cho rằng công tác nắm bắt dư luận của Bình Thuận trong thời gian qua chưa sát với thực tiễn đời sống xã hội.
Theo bà Hà, vụ việc gây rối mất an ninh trật tự trong hai ngày 10 và 11.6 ở Bình Thuận là rất nghiêm trọng; cho thấy vẫn còn những bức xúc của người dân chưa được nắm bắt và giải quyết kịp thời.
Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng biểu dương những nỗ lực trong công tác tuyên truyền của Bình Thuận thời gian qua và đề nghị Bình Thuận phải phát huy các mặt tích cực, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác tuyên giáo nói riêng.
Trưởng Ban tuyên giáo TƯ đề nghị Bình Thuận, bằng thực tiễn của tỉnh mình, cần rút ra kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, chống suy thoái trong Đảng. Ông Võ Văn Thưởng đề nghị phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên giáo trong việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế, giải quyết những bức xúc của người dân.
Nói về các vấn đề liên quan đến mạng xã hội hiện nay, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Chúng ta không nên coi mạng xã hội như tội đồ. Chính người dùng mạng xã hội có thể làm cho mạng xã hội tốt lên hay xấu đi. Nếu mỗi cán bộ đảng viên đều lan tỏa một thông tin tốt thì xã hội sẽ tốt lên rất nhanh”.
Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận phải chủ động trong công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin tuyên truyền chủ trương, các chính sách mới của Đảng và Nhà nước, không được bị động, trông chờ tài liệu từ Ban Tuyên giáo TƯ, mà phải dựa vào thực tiễn, chủ trương của Đảng để giải quyết tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm