Chịu án từ 20 năm trước vẫn có tên trong danh sách đại biểu ứng cử HĐND

17 Thanh Niên Online

Phát hiện hàng xóm của mình từng chấp hành bản án 20 năm tù giam hiện đang là đại biểu ứng cử HĐND, người dân liền tố cáo.

 
Danh sách ứng cử đại biểu HĐND P.3 không còn tên ông Phan Văn Thông /// ẢNH: NGUYỄN LONG Danh sách ứng cử đại biểu HĐND P.3 không còn tên ông Phan Văn Thông - ẢNH: NGUYỄN LONG
Danh sách ứng cử đại biểu HĐND P.3 không còn tên ông Phan Văn Thông
ẢNH: NGUYỄN LONG

Ngày 21.5, ông Phạm Trọng Khoa, Chủ tịch UBND P.3, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND của phường đã xóa tên ông Phan Văn Thông (57 tuổi) khỏi danh dách người ứng cử đại biểu HĐND P.3 nhiệm kỳ 2021 -2026.

Ông Phan Văn Thông là giám đốc một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.3, TP.Vũng Tàu.

Lý do ông Phan Văn Thông bị xóa tên là khai man trong sơ yếu lý lịch để ứng cử HĐND của phường này.

Theo ông Phạm Trọng Khoa, năm 2001, ông Phan Văn Thông bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa hối lộ. Sau đó, ông Phan Văn Thông được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

“Khi phường niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử đại biểu HĐND phường tại đơn vị bầu cử số 2, người dân, hàng xóm phát hiện ông Thông là người ứng cử, từng chấp hành án tù nên đã báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND P.3 đã tổ chức rà soát, đề nghị cơ quan công an thẩm định lại lý lịch, mới biết ông Thông từng có tiền án, đã chấp hành xong án phạt tù”, ông Khoa cho biết.

Việc không phát hiện ông Thông khai man lý lịch, theo ông Khoa là khi ông Thông chấp hành xong án phạt tù đã ở nhiều địa phương khác nhau, sau đó mới đến UBND P.3 cư ngụ và làm giám đốc của doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Ngày 20.3, Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND P.3 đã ra quyết định xóa tên ông Phan Văn Thông ra khỏi danh sách người ứng cử đại biểu HĐND của phường này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Duc

Le Duc

Thua!
 Nguyễn Thế Văn

Nguyễn Thế Văn

Có nhiều cơ quan ban nghành kiểm tra mà vẫn có tình trạng này. Rồi huề cả làng sao?
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Sao kỳ lạ vậy ? Nghe nói hiệp thương nhiều vòng; có kiểm tra lý lịch đầy đủ, đúng thủ tục ... mà lại để người dân phát hiện sai sót ! Thật đáng trách sự cẩu thả này !
Trần Huy Bảo

Trần Huy Bảo

20 năm thì cũng xoá án tích rồi,kể cả có trích lục tư pháp cũng không nắm hết được cơ bản vẫn cần ng biết sự việc chứ địa phương như phường,xã khó nắm được nếu như bài báo nói thì ông này ở nhiều nơi rồi mới về cư trú.
hung hoang

hung hoang

Cái gì khó có dân, không qua mắt dân được đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm