Chủ mưu thuê người chém chồng, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa

0 Thanh Niên Online
Dự kiến, ngày 17.5, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái, vụ 'cố ý gây thương tích', thuê người đánh 'dằn mặt' bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc
Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc
Dự kiến ngày 17.5 tới, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” liên quan đến 7 bị cáo tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) vào ngày 28.3.2018.
Nhóm 7 bị cáo tham gia vụ án trên gồm bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ Q.1), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, cả 4 đều làm việc tại Công ty Song Thanh), Danh Tiến (27 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng).
Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu.
Trước đó, ngày 31.1.2019, Viện KSND TP.HCM (VKS) trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ Q.10, làm tại phòng khám H.L trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5).
Theo VKS, hồ sơ thể hiện bà Sen chủ động gọi điện thoại cho bà Ngọc và Thanh đến nhà riêng ở chung cư tại Q.10. Bà Sen biết nội dung Ngọc thuê Thanh chém ông Thái và nhận 500 triệu đồng từ Ngọc ở nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen. Sau khi nhận 500 triệu đồng từ Ngọc, bà Sen đã gọi Thanh đến nhận tiền để chém ông Thái.
Từ đó, tòa cho rằng bà Sen là đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái và đề nghị Viện KSND TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ.

Thoát nạn nhờ khoảng cách 6,5m

Theo kết quả điều tra bổ sung, Vũ Thụy Hồng Ngọc vẫn giữ nguyên lời khai, rằng đã đưa cho bà Sen 500 triệu đồng tại phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen chuyển cho bị cáo Thanh.
Chủ mưu thuê người chém chồng, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa - ảnh 2
Phan Nguyễn Duy Thanh
ẢNH CHỤP LẠI TỪ WEBSITE CỦA CÔNG TY BẢO VỆ SONG THANH
Còn theo bản ghi lại lời khai của bà Sen tại cơ quan điều tra, bà này trình bày khi Ngọc và Thanh ngồi nói chuyện tại phòng khách nhà bà Sen thì trong nhà còn có 2 người con bà Sen đang chơi, xem tivi, còn bà Sen với người giúp việc dọn dẹp dưới bếp. CQĐT đã phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM vẽ sơ đồ không gian, vị trí đồ vật được bố trí trong nhà của bà Sen. Kết quả cho thấy khoảng cách từ ghế sofa, nơi Ngọc và Thanh nói chuyện, đến vị trí của bà Sen (bếp - PV) khoảng 6,5 m và tivi tại phòng khách đang mở thì bà Sen không nghe được nội dung Thanh và Ngọc đang nói chuyện.
Đồng thời, từ lời khai của Ngọc, rằng có cho bà Sen biết chuyện mâu thuẫn với Chiêm Quốc Thái, nhưng không nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Chiêm Quốc Thái. Khi đưa tiền cho bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh, Ngọc cũng không nói cho bà Sen biết đó là tiền gì… Từ đó, CQĐT nhận thấy chưa đủ cơ sở để xác định bà Sen có hành vi giúp sức cho Vũ Thụy Hồng Ngọc trong việc thuê Thanh đánh ông Chiêm Quốc Thái.
Theo cáo trạng, năm 2011, ông Chiêm Quốc Thái và bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản.
Trong thời gian chung sống với ông Thái, bà Ngọc quen biết bà Trần Hoa Sen và thường xuyên đến nhà bà Sen chơi.
Đầu tháng 3.2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi. Đồng thời bà Sen gọi Thanh đến nhà mình chơi để bàn việc mua bán đất đai. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây thì Ngọc và Thanh đang ngồi phòng khách. Thấy bà Ngọc có vẻ buồn, Thanh hỏi thăm thì được Ngọc “tâm sự” chuyện mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái.
Nghe vậy, Thanh nói: “Thằng này khốn nạn, không đáng mặt đàn ông, để em tát nó mấy tát cho nó bớt mất dạy”. Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con của bà Sen đang chơi nên Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện. Tại phòng ngủ, Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý. Các bị cáo đều không kể việc này cho bà Sen nghe.
Khoảng 1 tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng đưa đến phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh. Sau đó, bà Sen gọi Thanh đến lấy. Khi nhận được tiền, Thanh gọi các bị cáo khác chuẩn bị hung khí, theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Tối 28.3.2018, khi ông Chiêm Quốc Thái đi ra từ một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM), thì Tú chở Ngôn ngồi sau cầm dao chạy tới chém 1 nhát dao vào lưng ông Thái rồi bỏ trốn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng