Chủ tịch Đà Nẵng cảnh báo 'xuất hiện các băng nhóm bảo kê'

3 Thanh Niên
Ngày làm việc cuối cùng kỳ họp thứ 12, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 (12.12), Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã tiếp thu giải trình các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ  /// Ảnh: Hoàng Sơn Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ - Ảnh: Hoàng Sơn
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý, TP.Đà Nẵng đã manh nha những hoạt động của băng nhóm bảo kê, đòi nợ thuê... dẫn đến những vụ trọng án. “Đề nghị Công an TP quản lý thật tốt cán bộ cấp dưới của mình để giữ an toàn của cơ sở. Tôi nghe phong thanh trên địa bàn Q.Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có băng nhóm bảo kê các nhà hàng, khách sạn...”, ông Thơ nói. Ông Thơ cho rằng, loại tội phạm này đã xuất hiện và đã có hàng loạt vụ việc nên Công an TP cần quan tâm xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân.
Liên quan đến những khó khăn trong quản lý đất đai, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm, hiện TP có khoảng 2.000 khu đất đang bị đình trệ trong giao dịch, cũng như không thể triển khai. Thời gian tới, UBND TP sẽ tiếp tục kiên trì tháo gỡ những vướng mắc liên quan. Ngoài ra, UBND TP cũng đã có báo cáo Thường vụ, HĐND TP, báo cáo Thủ tướng và các bộ, ngành những việc chưa giải quyết được.
 
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lyly

Lyly

Quản lý nhà nước trên địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn quá kém để xảy ra rất nhiều điểm nóng ... không biết có Lãnh đạo nào nhận trách nhiệm không đây ?.
Vo Anh Nga

Vo Anh Nga

Tình trạng cho vay nặng lãi ở Đà nẵng cũng hoạt động tinh vi, khi cho vay bọn chúng chỉ ghi một tờ giấy số tiền nợ gốc không ghi % lãi vay và khi giao tiền thì trừ luôn tiền lãi ban đầu ( mức lãi người vay phải trả có thể từ 20-40%/ tháng tùy theo từng chủ nợ ), hàng tháng người vay phải mang lãi nộp mà không có giấy tờ ký nhận,thật quá kinh khủng. Đến lúc nào đó người vay không còn khả năng nộp lãi thì bọn nó cho người truy tìm bằng mọi cách đến nhà kể cả người thân quậy đòi nợ dồn người vay đến đường cùng. Mong muốn cơ quan chức năng có trách nhiệm phải xóa triệt để loại đối tượng nầy
Dân

Dân

Nạn bảo kê, giang hồ xăm trổ, cho vay nặng lãi, cát cứ tranh lãnh địa gây ra hàng loạt những vụ án mạng, làm cho người dân vô cùng bức xúc,lo lắng... Bọn này rất manh động, vô cùng nguy hiểm.,,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội SOS 117 /// Ảnh: NVCC

Những 'hiệp sĩ bóng đêm' trên Quốc lộ 51

'Ban đêm, khi đi hút đinh, vừa đề phòng 'đinh tặc' trả thù, vừa quan sát tình hình các tiệm sửa xe xung quanh vì mình đang ảnh hưởng 'chén cơm' của người ta', anh Nguyễn Hữu Lợi, đội trưởng Đội SOS 117 Đồng Nai, tâm sự.