Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng về 'lô đất tuyệt mật' tại Sơn Trà

10 Thanh Niên Online
Xung quanh ý kiến của ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, cho rằng lô đất ký hiệu L09 tại Sơn Trà là 'tuyệt mật', Chủ tịch Đà Nẵng đã có những lý giải tại cuộc họp báo vào ngày 26.10.
Cuộc họp báo TP.Đà Nẵng vào ngày 26.10 đã giải đáp nhiều vấn đề “nóng” trong thời gian qua /// ẢNH: HOÀNG SƠN Cuộc họp báo TP.Đà Nẵng vào ngày 26.10 đã giải đáp nhiều vấn đề “nóng” trong thời gian qua - ẢNH: HOÀNG SƠN
Cuộc họp báo TP.Đà Nẵng vào ngày 26.10 đã giải đáp nhiều vấn đề “nóng” trong thời gian qua
ẢNH: HOÀNG SƠN
Tại cuộc họp báo quý 3 diễn ra vào ngày 26.10, phóng viên một tờ báo đặt câu hỏi: “Liên quan đến vấn đề bán đảo Sơn Trà, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, cho rằng lô đất L09 tại Sơn Trà là “lô tuyệt mật”. Nhưng lô đất này là tài sản cá nhân, vậy vấn đề tuyệt mật ở đây là thế nào?”.
Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, cho biết hiện Thanh tra Chính phủ đang thanh tra lô đất này và “chưa có kết luận nên Sở không thể cung cấp thêm thông tin”.
Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng về 'lô đất tuyệt mật' tại Sơn Trà - ảnh 1
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định lô đất L09 tại Sơn Trà "không có gì là mật”
ẢNH: HOÀNG SƠN

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, khẳng định: “Về lô đất L09 tại Sơn Trà không có gì mật với không mật. Tuy nhiên, lô đất này có liên quan đến đơn thư tố cáo. Hiện Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra đang làm. Bản chất lô đất này cũng bình thường và nằm trong 137 lô biệt thự. Hiện tại trong số này thì chỉ có 1 lô biệt thự mẫu và lô L09 mà thôi. Sai phạm thế nào thì vẫn đang được xác minh”.

Được biết, lô đất L09 thuộc dự án 137 lô biệt thự (1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) đang được rà soát theo chí đạo của Chính phủ.

Dự án này được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng) đầu tư, xây dựng hạ tầng. Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2.

Công an thông tin vụ cấm nữ nhà báo xuất cảnh

Tại cuộc họp báo, bà Dương Thị Hằng Nga, Trưởng văn phòng Tạp chí Giao thông vận tải tại TP.Đà Nẵng, đã đặt câu hỏi đối với ngành chức năng TP về việc bà bị Công an TP.Đà Nẵng cấm xuất cảnh.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an TP.Đà Nẵng) cho hay, đơn vị nhận được đơn tố giác tội phạm đối với bà Dương Thị Hằng Nga vào đầu năm 2017.

Theo quy trình xử lý, Công an TP đã thực hiện các bước theo đúng quy trình điều tra, áp dụng theo Nghị định 176 của Chính phủ, Thông tư 21 của Bộ Công an và đã có lệnh cấm xuất cảnh 3 tháng đối với công dân Dương Thị Hằng Nga.

Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng về 'lô đất tuyệt mật' tại Sơn Trà - ảnh 2
Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an TP.Đà Nẵng) trả lời về việc cấm xuất cảnh đối với một nữ nhà báo
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ông Dũng khẳng định, quá trình này được Viện KSND TP.Đà Nẵng giám sát.
“Cơ quan an ninh điều tra đã thực hiện theo đúng thẩm quyền, quy định của luật pháp cho phép để phục vụ công tác điều tra”, đại tá Dũng nói và thông tin, hiện các kiến nghị của bà Nga đang được xử lý.
Cũng tại cuộc họp báo, bà Nga cho rằng cá nhân bà bị một “đại gia” bất động sản tại Đà Nẵng kiện ra tòa do bà là tác giả của nhiều bài báo về một dự án bất động sản lớn tại Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương

Vương

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, khẳng định: “Về lô đất L09 tại Sơn Trà không có gì mật với không mật. Tuy nhiên ...”.
Chỉ có một lô đất vậy mà quanh co, quanh co thì bao việc khuất tất khác làm sao ???
Tomas

Tomas

thật kỳ lạ, đây là thành phố đáng sống ở VN ư ? ai hiểu bài báo này lên tiếng nhé .
Thân

Thân

Tôi không nghĩ tại sao bạn đặt câu hỏi võ đoán như vậy khi vấn đề chưa rõ ràng. Đáng sống hay không đó là phận trù rộng của rất nhiều vấn đề từ rất nhiều người công nhận hay không chứ không vì một chuyện chưa rõ ràng như vậy bạn đã áp đặt vội vàng. Mong bạn nghĩ về Đà Nẵng rộng hơn nha bạn. Thân ái chào bạn và cám ơn bạn đã quan tâm ĐN.
Đức Hùng

Đức Hùng

Cũng đã 15 năm tôi định cư ở Đà Nẵng; đi nhiều nơi thường xuyên; Đà Nẵng vẫn là nơi tôi tin yêu. Tin yêu về con người nơi đây (bình dị, hiền hòa,...), thiên nhiên, đường sá đi lại,... nói chung Đà Nẵng vẫn luôn là thành phố đáng sống; tất nhiên bên cạnh những thành phố đáng sống khác. Còn lãnh đạo thì có lúc này lúc khác mà, lúc đúng, lúc chưa đúng; cũng có lúc áp lực về cơm áo gạo tiền; phần mình, mình cứ sống tốt là được. Thân ái chào quyết thắng.
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định thì lô đất L09 tại Sơn Trà không có gì là ''bí mật''. Nhưng bản thân ông cũng không nói thẳng và nói rõ ngay ra là sao?
Ai biết nói dùm cái coi....
NGƯỜI ĐÀ NẴNG

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Sau vụ Ủy Ban kiểm tra trung ương giải quyết những sai lầm của Ban Thường vụ thành ủy Đà Nẵng liên quan đến sai phạm của 20 ông Nguyễn xuân Anh và huỳnh Đức Thơ. Việc xãy ra sai sót buộc Trung ương phải xử lý là điều đáng tiếc cho Đà Nẵng nói chung và 2 nhà lãnh đạo trên nói riêng .Nhưng nhân dân Đà Nẵng vẫn giữ niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng, vẫn bình tình , âm thầm lặng lẽ chung tay vào đường lối lãnh đạo của đảng đã thành kim chỉ nam cho mọi hành động của người dân. Anh Truong Quang Nghĩa được Trung ương đưa về làm Bí thư Đà Nẵng thay cho anh Nguyễn xuan Anh làm cho người dân thêm yên tâm trước thay đổi ngời đúng đầu thành phố , tin tưởng và cho đó là việc làm thuận lòng dân cùng chung ý đảng, bởi anh Trương Quang Nghĩa mang truyền thống đẹp của gia đình , chịu ảnh hưởng về phong cách cuả người anh Trương Quang Được đã có thời gian dài lãnh đao nhân dân QN-ĐN. Khi Đà nẵng bắt đầu chuyển đông đi lên bằng quyết tâm xây dựng chiếc cầu quay bắc sông Hàn mở đầu cho Đà Nẵng không ngừng đi lên, Chủ trương xây dựng cầu quay bắc qua sông Hà, xóa bỏ Bến đò Hà Thân có từ hàng trăm năm trước lãnh đạo QN-ĐN trong đó có Mai Thúc Lân, Trương Quang Được ỦY viên Trung ương đảng đứng đầu đã nhìn thấy Miền đất hứa rộng lớn quận 3 đang đầy nắng gió , gai xương rồng, gai lưởi long sẽ thành Miền đât phồn vinh, giàu có. Hòa Vang rộng lớn sẽ là nơi phát triển ngành công nghệ nông nghiệp nông nghiệp giàu có làm hậu cần cho đô thị Đà Nẵng trong tương lai. Đó là những suy nghĩ chỉ có lòng yêu quê hương , quyết làm giàu cho quê hương mới có được. Trên tinh thần đó Nguyễn Bá Thanh đã trở thành người đưa ra biện pháp tổ chức thực hiên tốt nhất khi anh Trương Quang Được và Mai Thúc Lân được Trung ương điều vê Trung ương nhận nhiệm vụ mới.
Đó là những căn cứ mà tôi hoàn toàn tin tưởng anh Trương Quang Nghĩa sẽ hoàn thành sứ mệnh nặng nề trên chiếc ghế nóng Bí thư thành ủy Đà Nẵng.
Linh

Linh

Lạc đề
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm