Ông Huỳnh Đức Thơ: Cán bộ không nên bàn việc 'ông nào ở, ông nào đi'

23/09/2017 12:16 GMT+7

Trước cuộc họp với những cán bộ chủ chốt từ cấp phường, xã đến quận, sở, ngành, ông Huỳnh Đức Thơ đã chấn chỉnh tình trạng xao nhãng và kêu gọi cán bộ tập trung vào công việc.

Sáng 23.9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc với các cán bộ là lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện đến phường, xã trước bối cảnh vừa qua TP.Đà Nẵng liên tục xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến sai phạm của lãnh đạo thành phố.
Mở đầu cuộc họp, ông Thơ đã dẫn lại nhiều vụ việc khiến cán bộ, công chức “bị xao nhãng, phân tâm trong công việc” như: Ủy ban Kiểm tra T.Ư vừa công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Bí thư, Chủ tịch; các dự án tại Sơn Trà sẽ được “thanh tra toàn diện”; Bộ Công an điều tra nhiều dự án, nhà đất công sản trên địa bàn.
“Từ nay đến cuối năm, chúng ta có quá nhiều việc nhưng không khí làm việc đang có nhiều xao nhãng nên nếu không chấn chỉnh kỉ cương, kỷ luật thì đến cuối năm sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc và sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của năm 2017 và ảnh hưởng đến APEC”, ông Thơ nói.
“Chúng ta không nên sa đà vào những việc không phải của mình. Chúng ta đừng suốt ngày quán sá, tụ tập, nhắn tin, trao đổi đủ thứ trong khi việc chính lại bê trễ”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói thêm.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu cán bộ tập trung làm việc để hoàn thành những chỉ tiêu của TP năm 2017 ẢNH: HOÀNG SƠN
Theo ông Thơ, các cơ quan T.Ư đang thực hiện những công việc đối với địa phương là đúng quy trình. “Kết quả như thế nào sẽ do cấp có thẩm quyền đưa ra, công chức thành phố không nên suy diễn, dự đoán kết quả về những điều nửa hư nửa thực, ảnh hưởng đến công việc”, ông Thơ nhấn mạnh: “Việc ai người ấy làm, các sai phạm có liên quan đến người nào thì người đó chịu trách nhiệm…”.
Đề cập đến vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu, ông Thơ cho rằng vai trò của người đứng đầu là rất quan trọng. Lấy ví dụ về việc quản lý trật tự đô thị thuộc về công việc của từng quận, huyện, phường, xã. Tuy nhiên, khi kiểm tra, người đứng đầu chính quyền TP.Đà Nẵng phải chịu trách nhiệm chính.
Ông Thơ cũng cho rằng những việc ông phải chịu trách nhiệm như trong kết luận thanh tra về quản lý đất đai và trật tự đô thị là rất nhiều vấn đề chứ không riêng gì các dự án vi phạm trật tự xây dựng tại Sơn Trà, hay dự án Mường Thanh… và ở rất nhiều việc ở địa bàn, lĩnh vực.
Đây là cuộc họp quan trọng đối với chính quyền TP.Đà Nẵng sau khi địa phương xảy ra nhiều vụ việc khiến cán bộ phân tâm ẢNH: HOÀNG SƠN
Nhận định có tâm lý “hay du di, khi xảy ra chỉ nhắc nhở, phê bình”, ông Thơ khẳng định, trong thời gian tới, TP.Đà Nẵng sẽ siết trách nhiệm người đứng đầu để chấn chỉnh và xử lý trách nhiệm cụ thể với từng người đứng đầu các đơn vị.
Tuy vậy, ông cũng cho rằng cán bộ địa phương đừng vì ngại rồi nảy sinh tâm lý sợ hãi khiến công việc bị chậm lại. Cán bộ cần mạnh dạn và làm việc với trách nhiệm cao, đúng pháp luật có lợi cho dân nhưng không phương hại cho nhà nước.
Cuối cuộc họp, ông Thơ đã kêu gọi toàn thể công chức, cán bộ TP.Đà Nẵng tăng cường sự thống nhất, đoàn kết nội bộ với tình yêu quê hương, yêu thành phố để có động lực để xây dựng TP.Đà Nẵng.
“Cán bộ làm việc của mình chứ không làm việc của người khác, không bàn việc ông nào đi ông nào ở. Không bàn nhiều chuyện mà việc của mình không lo làm để cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ, bị kiểm điểm bị kỷ luật…”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.
“Đừng vì bất cứ điều gì làm tổn thương thương hiệu mà thành phố đã xây dựng bao năm nay”, ông Thơ nhấn mạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.