Chủ tịch địa ốc Alibaba tuyên bố 'không xin lỗi' chủ tịch UBND xã Tóc Tiên

27 Thanh Niên Online
Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện cho biết sẽ không xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên về phát ngôn 'học côn đồ ra làm chủ tịch xã'.
Ông Nguyễn Thái Luyện (áo trắng) làm việc với cơ quan an ninh Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến gần 12 giờ (4.7) mới ra về  /// Ảnh: Nguyễn Long Ông Nguyễn Thái Luyện (áo trắng) làm việc với cơ quan an ninh Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến gần 12 giờ (4.7) mới ra về - Ảnh: Nguyễn Long
Ông Nguyễn Thái Luyện (áo trắng) làm việc với cơ quan an ninh Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến gần 12 giờ (4.7) mới ra về
Ảnh: Nguyễn Long
Khoảng 9 giờ ngày 4.7, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đã đến Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc theo thư mời của cơ quan này.

Dự án “ma” tung hoành ngay cạnh biển cảnh báo của chính quyền

Đi cùng ông Luyện còn có hai nhân viên khác của Công ty Alibaba. Ông Luyện làm việc với cơ quan an ninh đến gần 12 giờ thì rời khỏi trụ sở.
Các phóng viên đã tiếp cận ông Luyện tại trụ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để đặt các câu hỏi liên quan đến những phát ngôn trong clip có nội dung miệt thị Chủ tịch UBND và Công an xã.
ali-baba

Ông Nguyễn Thái Luyện nói sẽ không xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên

Ảnh: Nguyễn Long

Ông Luyện cho hay, cơ quan an ninh làm việc với mình để xác minh có nói các câu đó (Học ngu ra làm công an; Học côn đồ ra làm chủ tịch xã - PV) hay không? Việc phát ngôn từ đâu ra?

“Cả clip tổng thể không sai nhưng có đoạn đó bị cắt ra như vậy thì sai, đang xúc phạm đến nhiều người. Bản thân tôi xem đã thấy không tốt nên tôi đã xin lỗi lực lượng chính thống. Tôi đã giải thích với cơ quan an ninh rồi”, ông Luyện nói.

Khi các phóng viên hỏi ông Luyện có xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên hay không? Ông Luyện trả lời sẽ không xin lỗi Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên vì cho rằng chính quyền sai, cưỡng chế không đúng. “Clip đó tôi không nhắm đến họ. Tôi nói đến việc vì sao họ làm sai”, ông Luyện nói thêm.

Như Thanh Niên thông tin, ngày 13.6, đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên do ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã chỉ huy đã tổ chức cuốc đường, trả lại hiện trạng đất tại “dự án ma” Alibaba Tân Thành Center City 5 thì bị hàng chục người mặc áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba chống đối, đập phá xe múc đát.

“Dự án” này do ông Nguyễn Thái Lực (làm chủ đất), Công ty Alibaba phân phối nền.

Hai nhân viên của Công ty Alibaba có hành vi chống đối, đập phá xe múc đất đã bị Công an TX.Phú Mỹ khởi tố, bắt tạm giam sau đó. Đến ngày 16.6, ông Luyện đã dẫn hàng chục người đến Công an TX.Phú Mỹ liên tục hô hào đòi thả người.

Chưa dừng lại tại đây, trong một đoạn video đăng tải sau đó, ông Luyện đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch và lực lượng Công an xã nói chung, trong đó có ông Phong. Với những phát ngôn miệt thị của ông Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, sau đó, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã làm đơn tố cáo, đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý theo pháp luật.

Bình luận 27

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Ha

Tran Ha

Chỉ có thể nói Ngông Cuồng, coi thường và thách thức luât! Thiết nghỉ phải khởi tố tạm giam ngay!
Công Đồng Nai

Công Đồng Nai

Hết sức ngại mạn, ngông cuồng, coi trời bằng vung, xem thường pháp luật. Đề nghị cơ quan công an phải nhanh chóng xử lý mạnh tay, không thể để bất cứ một ai có quyền xem thường pháp luật, xem thường các cá nhân đại diện cho cơ quan nhà nước được.
Lê Thị Công Vinh

Lê Thị Công Vinh

Đúng là ngông nghênh, láo khoét, đề nghị cơ quan chức năng hãy chứng minh cho anh ta thấy những kẻ ngông nghênh, xem thường pháp luật, xem thường người khác và lừa đảo, không có đất sống trên xã hội này!
quang nguyen

quang nguyen

Ông này này chỉ đạo cho nhân viên phá hoại tài sản lực lượng cưỡng chế...Quy vào tội quấy rối gây mất trật tự...nước khác loại người này đã bị vào tù lâu rồi....
Long

Long

Nếu Alibaba thừa biết những lô đất đó là đất nông nghiệp, hoàn toàn không phải là DỰ ÁN nhưng vẫn QUẢNG CÁO là DỰ ÁN và tổ chức bán hà rầm thì Lãnh đạo của Alibaba có PHẠM TỘI không?
Ninhdnpro

Ninhdnpro

Phạm tội hay không thì để điều tr mới biết, riêng chuyện phát ngôn của ông chủ Tịch Alobaba có lẻ cũng dựa vào một số tình tiết nào đó chứ không phải ngẩu nhiên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm