Chủ tịch Hà Nội khẳng định không “khoác đồng phục” cho trụ sở

0 Thanh Niên Online

ÔngNguyễn Đức Chung cho biết thành phố yêu cầu các cơ quan tham mưu nghiên cứu xây dựng trụ sở “chung một công năng”, khác với việc "chung một kiểu kiến trúc" và phủ nhận việc Hà Nội khoác "đồng phục" cho trụ sở. 

Một trong 6 mẫu trụ sở được các cơ quan nghiên cứu đề xuất /// Ảnh V.H Một trong 6 mẫu trụ sở được các cơ quan nghiên cứu đề xuất - Ảnh V.H
Một trong 6 mẫu trụ sở được các cơ quan nghiên cứu đề xuất
Ảnh V.H
Tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác của UBND TP quý III và 9 tháng đầu năm 2018, ông Chung khẳng định không có chuyện thành phố khoác “đồng phục” cho trụ sở các xã, phường như một số báo nêu.
Theo ông Chung, hiện nay, trên địa bàn TP có 73 xã, phường chưa có trụ sở. TP đã yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Xây dựng kiểm tra, để xây dựng các trụ sở này có chung một công năng, khác với việc có chung một kiểu kiến trúc, đảm bảo phục vụ đúng chức năng, nhiệm vụ của xã, phường và trên cơ sở biên chế xây dựng trụ sở theo đúng tiêu chuẩn về quy mô văn phòng làm việc.
Trong quá trình thiết lập hồ sơ để xây dựng các dự án phải tính toán đến vật liệu đảm bảo tính bền vững.
Thông tin này khác với những thông tin trước đó được Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục đưa ra, cũng như không trùng khớp với “Phương án kiến trúc trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND Thành phố Hà Nội” được Trung tâm nghiên cứu kiến trúc và quy hoạch đô thị, nông thôn thực hiện.
Phương án này cho biết “tổng số trụ sở liên quan đến việc có thể áp dụng thiết kế mẫu khi đầu tư xây dựng là 483 trụ sở”; các trụ sở “thống nhất hình ảnh nhận diện”, “thống nhất về tiêu chuẩn vật liệu hoàn thiện”.
Phương án này cũng có sơ đồ cơ cấu đề xuất công trình cụ thể, đưa ra các tiêu chuẩn về diện tích phòng, hành lang, diện tích công trình...
Phương án cũng đưa ra 6 “mẫu” để tham khảo trong khi chờ phê duyệt nhiệm vụ thiết kế mẫu.
Như Thanh Niên đã đưa trước đó, ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cũng cho biết phương án đang trong quá trình nghiên cứu, lấy ý kiến của các địa phương, chưa áp dụng ngay vào thực tế khi xây dựng trụ sở mới.
Khẳng định không có chuyện đập bỏ đi để xây mới hoàn toàn hàng trăm trụ sở ở cấp xã, phường, thị trấn, ông Vinh cho biết “mục tiêu của đề án này là đưa ra mẫu kiến trúc chung theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn của nhà nước; từ đó, khi triển khai xây dựng mới những trụ sở ở cấp xã, phường, thị trấn thì áp dụng theo mẫu chung này, đảm bảo tính thống nhất”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm