Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bác bỏ thông tin phong toả thành phố

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung bác bỏ thông tin sẽ phong toả thành phố Hà Nội và kêu gọi người dân yên tâm, không nên hoang mang dao động tích trữ hàng hoá.
Chủ tịch Hà Nội khẳng định thông tin phong toả thành phố là bịa đặt /// Ảnh: N.T Chủ tịch Hà Nội khẳng định thông tin phong toả thành phố là bịa đặt - Ảnh: N.T
Chủ tịch Hà Nội khẳng định thông tin phong toả thành phố là bịa đặt
Ảnh: N.T
Trao đổi với Thanh Niên tối 19.3 liên quan đến thông tin đang lan truyền về việc Hà Nội sẽ bị phong toả, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định: "Không có việc Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch đưa ra quyết định sẽ phong toả thành phố Hà Nội".
Trước tình trạng nhiều người dân lo lắng đổ xô đi siêu thị mua hàng hoá tích trữ, ông Chung khẳng định: “Hà Nội hoàn toàn đủ hàng hoá thực phẩm thiết yếu để cung ứng cho người dân trong dài hạn. Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang dao động, đi mua tích trữ hàng hoá trong lúc này”.

Thêm 9 ca dương tính virus corona, Việt Nam có 85 người mắc bệnh Covid-19

Cũng theo lãnh đạo Hà Nội, số lượng ca nhiễm Covid-19 của Hà Nội tăng lên trong vài ngày gần đây, nguyên nhân nguồn lây nhiễm do một số công dân Việt Nam từ các vùng dịch đi về, cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội. Tuy nhiên, Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình, nhanh chóng phát hiện sớm các biểu hiện dịch bệnh, xét nghiệm và tiến hành cách ly nhanh.
Những công dân ở nước ngoài về đều được thành phố tổ chức cách ly tập trung tại các doanh trại và trường do quân đội quản lý. Chúng ta hoàn toàn yên tâm việc kiểm soát tốt dịch bệnh. Một số trường hợp khách nước ngoài đến Hà Nội trước thời điểm cấm nhập cảnh đã phát hiện dương tính và cách ly kịp thời, xác minh các trường hợp tiếp xúc để cách ly kịp thời. Thực tế, theo ông Chung, số ca dương tính trên địa bàn Hà Nội từ 6.3 tới nay chỉ có 21 ca.
Về ý kiến cho rằng cần thu phí chữa bệnh và cách ly với các trường hợp nhập cảnh dương tính với Covid-19, theo ông Chung, hiện Hà Nội chưa có chủ trương thu tiền của công dân trong nước và nước ngoài từ vùng dịch về khi cách ly. Mức chi phí cho mỗi người cách ly hết khoảng 1,4 -1 ,5 triệu tiền ăn trong 14 ngày, nơi ở đang tận dụng hệ thống cơ sở vật chất của các doanh trại quân đội, trường học...
Sắp tới, theo nguyện vọng một số du khách nước ngoài, cán bộ ngoại giao tại sứ quán có nhu cầu, thành phố đã thống nhất một số cơ sở khách sạn lưu trú trên địa bàn để tổ chức cách ly.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm