Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây Sa, Nam Sa

3 Thanh Niên Online
Tối 19.4, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã có thông cáo về việc Trung Quốc thành lập khu Tây Sa và khu Nam Sa thuộc cái gọi là TP.Tam Sa.

 

Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng trưng bày những tài liệu, chứng cứ khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo này /// Ảnh: Hoàng Sơn Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng trưng bày những tài liệu, chứng cứ khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo này - Ảnh: Hoàng Sơn
Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng trưng bày những tài liệu, chứng cứ khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo này
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo ông Đồng, là chính quyền địa phương thuộc TP.Đà Nẵng, trực tiếp quản lý quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, UBND H.Hoàng Sa kiên quyết phản đối việc Trung Quốc ban hành quyết định thành lập khu Tây Sa và Nam Sa thuộc cái gọi là TP.Tam Sa.

“Lập trường này đối với cái gọi là TP.Tam Sa cũng đã được nêu rõ tại nghị quyết số 26/2012/NQ-HĐND ngày 4.7.2012 của HĐND TP.Đà Nẵng và các tuyên bố của UBND H.Hoàng Sa trong suốt thời gian qua”, ông Đồng nhấn mạnh.

Ông Đồng khẳng định, Việt Nam là quốc gia đầu tiên khai phá, chiếm hữu và xác lập chủ quyền một cách liên tục, hoà bình trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Hành động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và trái với các thỏa thuận giữa hai nước và khu vực, làm phức tạp tình hình ở khu vực Biển Đông và tổn hại đến các nỗ lực hợp tác giữa các nước.

“UBND H.Hoàng Sa kịch liệt phản đối và yêu cầu Trung Quốc huỷ bỏ ngay lập tức quyết định sai trái trên, chấm dứt ngay các hoạt động bất hợp pháp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”, ông Đồng nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Mình không rõ lắm về Luật liên quan.. nhưng ..Nếu Tòa án QuốcTế hoặc tổ chức Quốc Tế có chức năng "thụ lý" mà nhận đơn thì ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa có thể "đại diện " khởi kiện Trung Quốc về : quyết định sai trái nêu trên, và yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động bất hợp pháp trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam” .
Vũ Huệ

Vũ Huệ

Chủ quyền của Việt Nam phải thuộc về Vn
Thanh vo

Thanh vo

Chỉ cần sự nỗ lực đồng lòng của người dân Việt Nam"quyết thắng"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm