Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam: Xây dựng TP.HCM, văn minh, sạch đẹp, đáng sống

87 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tin tưởng với những điều kiện sẵn có sẽ xây dựng TP.HCM sạch đẹp, văn minh, đáng sống.
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tại đại hội  /// Ảnh: Trung Hiếu Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tại đại hội - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tại đại hội
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 21.8, tại hội trường Thành ủy TP.HCM diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Có mặt tại đại hội, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, tin tưởng với những điều kiện sẵn có sẽ xây dựng TP.HCM trở thành thành phố sạch đẹp, văn minh, đáng sống ngang bằng và hơn cả Singapore.
Theo ông Sùng, bởi TP.HCM có nhiều tiềm năng to lớn về mọi mặt và phát triển được hệ thống ngành kinh doanh nông nghiệp hiện đại kết nối với các địa phương mà ở đó TP.HCM giữ vai trò trung tâm.
“Đồng thời với tăng trưởng nông nghiệp, tăng năng suất lao động nông nghiệp, tăng giá trị, sức cạnh tranh của nông sản thực phẩm thì cơ cấu nông nghiệp sẽ thay đổi. Thành phố sẽ càng đông đảo hộ khá và hình thành những hộ nông dân giàu có với trình độ văn hóa cao”, ông Sùng nói.
Để làm được điều trên, ông Sùng đề nghị Ban chấp hành Hội Nông dân TP.HCM thực hiện tốt quy hoạch trồng trọt, vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu trồng trọt, vật nuôi, liên kết sản xuất, tái cơ cầu lại nông nghiệp của TP.HCM nhằm nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng về giá trị nông sản, thực phẩm.
Ngoài ra, Hội Nông dân TP.HCM phải chỉ đạo hội nông dân các cấp nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai và phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong công tác quản lý đất đai. Chủ động tổ chức các cuộc đối thoại giữa cấp ủy, chủ tịch UBND các cấp với nông dân, tạo niềm tin và giảm bức xúc trong nông dân.
Từng là Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, ông Sùng nhắn nhủ: “Là người Bí thư tỉnh ủy trải qua hơn 10 năm làm công tác tuyên truyền, vận động di dân và xây dựng 56 khu tái định cư dự án thủy điện Sơn La với trên 20.000 hộ, 90.000 dân mà không phải cưỡng chế một người dân nào, tôi rất thấu hiếu và thấm thía giá trị của đối thoại”.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hội Nông dân TP.HCM cần tăng cường mối quan hệ liên kết giữa nhà nông với nhà nước, nhà doanh nghiệp, ngân hàng, nhà khoa học, nhà phân phối hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp, trang trại, phát triển nông nghiệp bền vững.
Ngoài ra, Hội Nông dân TP.HCM tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực quản lý và liên kết giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hình thức hợp tác khác với Liên hiệp hợp tác xã TP.HCM, hệ thống các siêu thị, các doanh nghiệp giúp tiêu thụ sản phẩm của nông dân...
Báo cáo của Hội Nông dân TP.HCM, đến nay TP.HCM có hơn 70.400 hội viên nông dân. Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân của người nông dân khu vực nông thôn đạt hơn 49 triệu đồng/người/năm, tăng gần 24% so với năm 2015…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nhân

Phan Nhân

Hãy phát biểu cho thực chất. Chỉ cần phấn đấu trở thành thành phố đáng sống như Singopore đã là tốt lắm. Ta có quyền ước mơ để phấn đấu, nhưng đừng vì lời nói không bị đánh thuế mà phát biểu viễn vông. Những vụ việc xã hội bức xúc, phức tạp, nhất là liên quan đất đai, như Thủ Thiêm, tổ chức Hội Nông dân đã làm được gì cho người dân chưa?
thường dân

thường dân

Ai nói TPHCM thua Singapore? TPHCM hơn Singapore nhiều thứ lắm nhé, thí dụ rác nhiều hơn, ngập nước nhiều hơn, kẹt xe nhiều hơn...
Lê văn Nghĩa

Lê văn Nghĩa

Ha ha ha
HIẾU

HIẾU

Khoan hả nói tới TP.HCM, nông dân tui chỉ cần ông Chủ tịch Hội làm cách nào cho nông dân trúng giá, đừng "giải cứu" nông sản nữa là được rồi...
Phong

Phong

Nông nghiệp bây giờ phải hướng tới nông nghiệp công nghệ cao kìa. Quy mô nhỏ lẻ như hiện nay sẽ bị thương lái TQ vắt mũi liên tục. Cái thứ 2 nữa, là Hội nông dân phải giống như các mô hình ở các nước phát triển như Japan, The Netherlands..i, mang tính chất là định hướng cho người nông dân. Cái tiếp theo là người nông dân đừng tham cái lợi trước mắt, cứ nghe bậy bạ rồi trồng ồ ạt 1 loại cây. Được mùa mất giá, rồi lại kêu đồng bảo giải cứu.
ha hung phong

ha hung phong

khoa học viễn tưởng
Thanh Nam

Thanh Nam

Nói cho chủ nhà vui tí mà.
Canh dung

Canh dung

Ngoa ngoắt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm