Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore: Đà Nẵng phải thu hút nhân tài đến sống

3 Thanh Niên Online

Đó là ý kiến của ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) tại hội thảo Quy hoạch TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức vào chiều 11.6.

Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore Douglas Foo đã có nhiều lời khen cho TP.Đà Nẵng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore Douglas Foo đã có nhiều lời khen cho TP.Đà Nẵng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore Douglas Foo đã có nhiều lời khen cho TP.Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Có mặt tại hội thảo, ông Douglas Foo, Chủ tịch SMF – người đã ký bản ghi nhớ triển khai các nội dung hợp tác giữa UBND TP.Đà Nẵng đã có bài phát biểu thân mật.

Ông cho biết, TP.Đà Nẵng là địa phương đầu tiên được chọn để kết nối một cách thông minh với Singapore. Ông cho rằng, công nghệ thay đổi nền công nghiệp truyền thống nên việc phát triển TP như thế nào cần phải đưa ra hoạch định.

“Đó là  việc quan trọng. Để trả lời được câu hỏi này quan trọng nhất là nhân tài. Tất cả những gì thảo luận và nêu ra ở đây đều cần có nhân tài thực hiện, vận hành ý tưởng đấy”, ông Douglas Foo nói.

“Cứ tưởng tượng, toàn bộ nhân tài của VN muốn tập trung đến Đà Nẵng và những nhân tài trẻ mong muốn đến Đà Nẵng để sống. Toàn bộ nhân tài trên thế giới khi họ nghe đến Đà Nẵng, họ sẽ có mong muốn xếp hàng để chờ đến lượt mình đến TP sống. Lúc đó, Đà Nẵng sẽ có một tương lai xán lạn. Lúc đó, Đà Nẵng đã xây dựng trở thành TP độc đáo, tầm thế giới”.

Nhiều lần đến Đà Nẵng công tác, ông Douglas Foo cho biết, TP hiện có môi trường thiên nhiên tuyệt vời.

“Singapore chúng tôi đã hết sức nỗ lực để xây dựng. Có thể so sánh chúng tôi là một cô gái và đã nỗ lực rất nhiều để trang điểm cho xinh đẹp hơn, để mọi người đến với mình. Còn Đà Nẵng là một cô gái đẹp tự nhiên, đẹp có sẵn. Vì vậy chỉ cần xây dựng cơ sở hạ tầng đúng chỗ, đúng lúc và mang lại hy vọng cho mọi người, mọi người sẽ đến Đà Nẵng”, ông Douglas Foo ví von.

Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore: Đà Nẵng phải thu hút nhân tài đến sống - ảnh 1

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia quy hoạch, kinh tế hàng đầu cả nước tham dự
ẢNH: HOÀNG SƠN

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore, TP.Đà Nẵng đang đưa dân số từ 1 triệu - 1,8 triệu dân là một kế hoạch rất phù hợp để thu hút nhân tài đến Đà Nẵng. Và khi nhân tài đến TP thì sẽ tạo ra một bước tiến mới.

“Công nghệ hay tiến bộ khoa học kỹ thuật là một phương tiện, có người tài để đưa ra các mô hình mới, kết nối thế giới xung quanh lên một bước mới là việc quan trọng”, Douglas Foo nói.

“Đà Nẵng cần nhất là mọi người cùng cố gắng tạo ra sự phát triển bền vững và tạo sự hành phúc cho TP. Tôi cảm nhận nhiều lần khi đến Đà Nẵng thì người dân rất hạnh phúc. Nếu Đà Nẵng tiếp tục theo đuổi, xây dựng một TP hạnh phúc thì mọi người sẽ tìm tới TP để sống”, ông Douglas chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Singapore là một đất nước nhỏ bé và phải đầu tư, “chăm bẵm” rất nhiều.

Đất nước này đã thành công và thu hút được rất nhiều nhân tài. Đó là “cái nôi” thu hút được nhân tài để phát triển đất nước. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng, lợi thế và hiện TP đang nỗ lực xây dựng là TP hạnh phúc, hội tụ người tài…

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Chỉ cần Đà nẵng kêu gọi được con em mình đang kiếm sống ở các địa phương trên cả nước trở về nhà làm việc và tự cân đối ngân sách thu chi không phải xin tiền Trung ương là mừng lắm rồi chớ không mong gì hơn.
Tran Q

Tran Q

Bạn ở đâu mà nói ĐN không tự cân đối ngân sách, xin tiền TW. Nói người ta cười cho cái kiến thức của mình đấy...
Kienvinh

Kienvinh

Cần mạnh dạn phát triển hơn nữa . Tp phải có những lựa chọn về con người , và đường lối mạnh dạn hơn nữa .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng