Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Vụ Khaisilk ảnh hưởng du lịch, không chấp nhận hàng gian, hàng giả’

3 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ vụ Khaisilk vì vụ việc làm ảnh hưởng đến du lịch TP.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phảI) yêu cầu xử nghiêm vụ Khaisilk /// Ảnh: Trung Hiếu Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phảI) yêu cầu xử nghiêm vụ Khaisilk - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phảI) yêu cầu xử nghiêm vụ Khaisilk
Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 30.10, trong họp về tình hình kinh tế, văn hóa , xã hội và quốc phòng, an ninh tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP.HCM  Nguyễn Thành Phong yêu cầu báo cáo về vụ Khaisilk bán hàng gian, hàng giả.

Sau khi Chủ tịch UBND TP yêu cầu, Giám đốc Sở Công thương TP Phạm Thành Kiên cho hay ở TP.HCM, Khaisilk có 3 điểm bán: 2 điểm ở Đồng Khởi và 1 điểm ở đường Tôn Đức Thắng. Sau khi báo chí nêu thông tin, 3 điểm bán này đều đóng cửa và không bán hàng.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Vụ Khaisilk ảnh hưởng du lịch, không chấp nhận hàng gian, hàng giả’ - ảnh 1
Giám đốc Sở Công thương báo cáo vụ việc Khaisilk
Trung Hiếu

“Đối tượng bán chủ yếu của Khaisilk chủ yếu là khách nước ngoài và các đơn vị có nhiều mối quan hệ ngoại giao”, ông Kiên nói.

Ông Kiên cho biết thêm hiện Sở Công thương đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra nhưng chưa có kết quả. Đây là thương hiệu trong nhiều năm liền được coi là doanh nghiệp thuộc tốp lớn nhất, cho nên Sở Công thương sẽ phối hợp cương quyết xử lý.

Sau khi nghe ông Kiên báo cáo, ông Phong cho hay vụ việc ảnh hưởng đến du lịch TP và yêu cầu phải có báo cáo tổng thể về vụ việc.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Vụ Khaisilk ảnh hưởng du lịch, không chấp nhận hàng gian, hàng giả’ - ảnh 2
Hàng lụa được Khaisilk bày bán khi chưa xảy ra vụ việc gây bức xúc dư luận
Hà Mai

“Tôi không thể chấp nhận doanh nghiệp làm hàng gian, hàng giả, không có tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, lừa dối du khách”, ông Phong yêu cầu.

Trước đó, dư luận và báo chí phát hiện cửa hàng Khaisilk bán hàng lừa dối khách khi một sản phẩm vừa có nhãn hiệu ‘Made in VietNam” và “Made in China”. Hiện vụ việc đang được Bộ Công thương và cơ quan chức năng làm rõ.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Vụ Khaisilk ảnh hưởng du lịch, không chấp nhận hàng gian, hàng giả’ - ảnh 3

tin liên quan

Có thể xử lý Khaisilk tội lừa đảo
Việc ông Hoàng Khải, chủ thương hiệu Khaisilk thừa nhận 50% khăn lụa của thương hiệu này đang bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Bởi gần 30 năm qua, ai cũng nghĩ thương hiệu Khaisilk hoàn toàn là 'Made in Vietnam'.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Can Lê

Mọi việc đều cần chữ "tín"... Mong là từ bây giờ chúng ta phải sửa chữa chính mình !

Ta huu quang

Tất nhiên phải lên án hành vi giả mạo, nhưng cách tốt hơn là hàng Vn phải nâng cao khả năng cạnh tranh bằng giá cả, phẩm chất....

Bảo Nam

Ông chủ Khaisilk thừa nhận bán đã lâu. Vậy quản lý thị trường TP.HCM đã làm gì những năm qua khi để Khaisilk lừa dối dân, lừa dối khách du lịch bán hàng China với mác Made in Việt Nam?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm