Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Sáng 5.5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM (đơn vị số 1) có buổi tiếp xúc cử tri Q.1, Q.3 và Q.4 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc trong thời gian tới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lần tiếp xúc cư tri TP.HCM vào tháng 12.2017 /// Ảnh: Khả Hòa Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lần tiếp xúc cư tri TP.HCM vào tháng 12.2017 - Ảnh: Khả Hòa
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lần tiếp xúc cư tri TP.HCM vào tháng 12.2017
Ảnh: Khả Hòa
Tham dự buổi tiếp xúc có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM; thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM và ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Quận ủy Bình Thạnh.
Ngay trước khi chương trình tiếp xúc bắt đầu, ông Khuê lý giải với cử tri về việc vắng mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Theo lịch, hiện Chủ tịch nước bận công tác nước ngoài và chuẩn bị cho Hội nghị TƯ 7 sắp diễn ra nên Chủ tịch nước đã báo cáo xin phép vắng mặt.
Buổi tiếp xúc đã nhận rất nhiều ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của đông đảo cử tri gửi đến Quốc hội.
Cử tri Lâm Ngọc Mạnh (Q.3) cho rằng lòng dân đang rất tin tưởng trước sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Chính phủ trong các vụ án tham nhũng. Tuy nhiên, cần đẩy mạnh công tác phòng tham nhũng để kịp thời ngăn chặn trước khi tham nhũng bùng phát.
Cử tri Bùi Ngọc Thuỷ (Q.4) đề nghị cần làm rõ việc nhiều người nhân danh "Hội thánh Đức chúa trời" để lôi kéo học sinh, sinh viên bỏ học và đi theo, từ bỏ gia đình.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM - ảnh 1
Ông Phan Nguyễn Như Khuê trả lời ý kiến cử tri
Ảnh: Đình Quân
 Cử tri Nguyễn Thị Thạch Thảo (Q.4) cho biết cảm thấy rất xót xa khi ngày càng có nhiều vụ y, bác sĩ bị hành hung. Nhiều bộ phim có hình ảnh y bác sĩ với nội dung phản cảm như "bác sĩ hạ độc"... gây ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm công tác khám chữa bệnh. Cần kiểm duyệt kỹ các bộ phim hay tác phẩm hài để bảo vệ hình ảnh của người thầy thuốc.

Đại diện tổ tiếp xúc, ông Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận những ý kiến của cử tri. Về công tác phòng chống tham nhũng, ông Khuê khẳng định chưa lúc nào phòng chống tham nhũng được quan tâm như thế này.

“Chính phủ xác định liêm chính kiến tạo, dứt khoát xử lý tham nhũng. Một vài vụ tham nhũng bị đưa ra xét xử vừa qua tuy có đau lòng nhưng cần phải làm. Đảng có những bước đi và hành động cụ thể trong phòng chống tham nhũng”, ông Khuê nhấn mạnh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NGUYỄN THÀNH TÂM

NGUYỄN THÀNH TÂM

QUAN TRỌNG CÓ THU ĐƯỢC TIỀN,VẬT CHẤT VỀ CHO DÂN CHO NƯỚC HAY KHÔNG.TỬ HÌNH MÀ KHÔNG THU ĐƯỢC ĐỒNG NAÒ THÌ MỚI ĐẠT KẾT QUẢ MỘT NỬA.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm