Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đề nghị sớm xử lý tài sản của Vũ 'nhôm'

4 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo việc truy bắt đối với Phan Văn Anh Vũ, đồng thời sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông này.
Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng - nơi Vũ “nhôm” đã thoái hết vốn /// H. Sơn Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng - nơi Vũ “nhôm” đã thoái hết vốn - H. Sơn
Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng - nơi Vũ “nhôm” đã thoái hết vốn
H. Sơn
Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương sáng nay (28.12), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, những vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã làm dư luận Đà Nẵng bức xúc trong nhiều năm qua. "Trong thời gian cơ quan chức năng xử lý, Vũ Nhôm đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và chuyển nhượng các tài sản cá nhân. Đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Vũ và tăng cường truy bắt tối tượng", ông Thơ nói.
Đề cập đến vụ việc khởi tố, điều tra, truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong nhiều năm qua, nhất thời gian gần đây, dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về vụ việc của ông Vũ, làm hưởng đến uy tín của địa phương. Từ ngày 21.12 đến nay, sau khi thực hiện lệnh khám xét và truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ, cũng như việc chưa bắt được ông Vũ, càng gây bức xúc trong dư luận.
"Dư luận thành phố cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng liên quan chủ yếu đến dự án đất đai, bất động sản. Tuy nhiên, quyết định khởi tố thì chỉ đề cập liên quan đến tội lộ, lọt bí mật Nhà nước. Do đó, trong một thời gian dài, đối tượng đã đủ thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, chứng cứ", ông Thơ bày tỏ.
Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đã có những biện pháp chỉ đạo phù hợp để kiểm soát diễn biến, tư tưởng, dư luận, đồng thời, đã có văn bản báo cáo và kiến nghị lên cấp trên. UBND TP cũng vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp công tác kiểm tra, rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ và tạm dừng lại các giao dịch tài sản trên.
"Nhân hội nghị này, xin tiếp tục kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng, khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực, để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận", ông Thơ nói.
Theo ông Thơ, hiện số lượng nhà đất có nguồn gốc mua từ thành phố của ông Vũ và các cá nhân có liên quan là rất nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, thanh tra, ông Vũ đã nhanh chóng rút hết vốn trong 5 công ty và nhiều công ty khác, cũng như chuyển nhượng các bất động sản mang tên cá nhân. "Đề nghị sớm giải quyết việc tạm dừng và truy soát các giao dịch bất động sản của cá nhân ông Vũ, của công ty, các cá nhân liên quan cũng như giao dịch bất động sản có nhiều nghi vấn, để tạo thuận cho vấn đề điều tra, xử lý sau này", ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Thơ cũng đề nghị Thủ tướng, Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các cơ quan phối hợp đưa thông tin chính xác về bản chất vụ việc Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến sai phạm của Ban thường vụ Thành uỷ cũng như các cá nhân, không để kẻ xấu, kể cả một số nhà báo lợi dụng xuyên tạc bản chất sự thật của tình hình, bôi xấu các lãnh đạo trung ương, thành phố, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Không thể chỉ phong tỏa tài sãn của ông Vũ " nhôm " trong phạm vi Đà Nẵng , mà cần phải phong tỏa tất cả tài sãn của ông nầy trên phạm vi cả nước nếu có . Bởi sau nầy nếu điều tra có sai phạm vễ những phi vụ mờ ám , làm ăn bất chính hay sai phạm trong các phi vụ buôn bán nhà đất công sản thì vẫn có thể thu hồi những khối tài sản " khủng " phi pháp . Nếu ông ta không làm chuyện mờ ám hay vi phạm pháp luật thì tại sao phải lẩn trốn làm gì ?!
bandoc

bandoc

Hy vọng giải quyết thật tốt nhằm giải tỏa thắc mắc của người dân thành phố Đà Nẵng và người dân cả nước-tại sao Vũ Nhôm thâu tóm được đất công với giá rẻ
LUẬT RỪNG

LUẬT RỪNG

Các tài khoản của vũ nhôm ở ngân hàng quốc tế có phong toả được không ?Theo tôi những gì còn sót lại trong nước chỉ là một phần nhỏ rơi rớt mà thôi !
Duc

Duc

Tóm được Vũ thì mọi cái sẽ sáng tỏ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm