Chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: Một phòng khám dừng hoạt động

3 Thanh Niên Online
Ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng đến Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (đường Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp, TP.HCM) khám vì sốt, ho, đau họng.
Dù phòng khám làm tốt nhưng bệnh nhân khai báo gian dối thì cũng "bó tay". /// ẢNH: ĐỘC LẬP Dù phòng khám làm tốt nhưng bệnh nhân khai báo gian dối thì cũng "bó tay". - ẢNH: ĐỘC LẬP
Dù phòng khám làm tốt nhưng bệnh nhân khai báo gian dối thì cũng "bó tay".
ẢNH: ĐỘC LẬP
Ngày 27.5, tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho biết Trung tâm y tế Q.Gò Vấp đã đề nghị Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh tạm ngưng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Nguyên nhân, có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tại một địa chỉ ở hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3 Q.Gò Vấp) đến khám vì sốt, ho đau họng.

Tối 27.5: Có 150 ca Covid-19 trong nước, riêng TP.HCM 36 ca

Lãnh đạo Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh cũng đã xác nhận điều trên và cho biết thêm phòng khám thực hiện khu sàng lọc bệnh tốt. Tuy nhiên, với nhóm bệnh không triệu chứng và khai báo gian dối là rất khó phát hiện.
Từ ngày 18.5 đến nay, đã có 3 phòng khám phải dừng hoạt động vì có ca nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 đến khám bệnh trước khi được phát hiện. Trước đó là Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo (Q.10) và Phòng khám y khoa Quang Trung (Q.Gò Vấp).
Liên quan chuỗi lây nhiễm là các thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tại một địa chỉ trong hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3 Q.Gò Vấp), đến cuối giờ chiều 27.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đã có 36 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 29 ca là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 7 ca là  F1 của các ca nhiễm.

TP.HCM phát hiện 36 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vo

Phuong Vo

Vấn đề là nguồn lây cho giáo phái Phục Hưng từ đâu ?
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Tp hcm lại khổ nữa r
Nghi Nguyen Thi

Nghi Nguyen Thi

Bệnh nhân đến phòng khám thời gian nào ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm