'Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19': Phường Cầu Kho cách ly 2 người liên quan

47 Thanh Niên Online
Một người Úc gốc Việt bị sốt khi nhập viện khai báo đi cùng chuyến bay với 'cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19'.
Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc Lập Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Độc Lập
Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập
Lúc 23 giờ ngày 7.3, ông Nguyễn Vũ Linh, Chủ tịch UBND P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM cho biết ngành y tế đã cách ly 2 người cư trú trên địa bàn phường vì bị sốt, có liên quan đến "cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19".

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Chiều cùng ngày, một người Úc gốc Việt bị sốt được người nhà chở đi bệnh viện Q.4. Tại đây, nhân viên y tế lấy thông tin dịch tễ thì người này nói rằng có đi cùng chuyến bay với hành khách N.H.N (26 tuổi, trú Hà Nội, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam). Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), người này tiếp tục về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sinh sống ở đây trong những ngày qua.
Sau đó, Bệnh viện Q.4 lấy mẫu xét nghiệm và lập thủ tục cách ly theo quy trình; đồng thời thông báo cho Q.1 về việc này. Ngay lập tức, phường xuống kiểm tra, theo dõi sức khỏe của 4 người trong nhà thì 3 người thân nhiệt ổn định, một người có nhiệt độ cao trên 37,5 độ C. Người bị sốt cũng là người chở người Úc gốc Việt đi Bệnh viện Q.4.
'Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19': Phường Cầu Kho cách ly 2 người liên quan - ảnh 1

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM

Ảnh: Độc Lập

Ngay trong tối cùng ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP đã điều xe chở người này đi cách ly tập trung theo quy định. Đối với 3 người còn lại, phường vận động tự cách ly tại nhà và sẽ theo dõi sức khỏe.
Ông Linh cho biết trong danh sách những người đi cùng chuyến bay với nữ hành khách N.H.N do ngành Hải quan cung cấp cho Q.1 thì không có người quốc tịch Úc. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 người đang cách ly tại Bệnh viện Q.4 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, phường sẽ thông tin công khai để mọi người được biết để có biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Ông Linh khẳng định thông tin phường Cầu Kho có bệnh nhân dương tính với dịch bệnh Covid-19 là không chính xác.

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 ngày 2.3, trên chuyến bay này có hành khách N.H.N - cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19. Một số hành khách đi cùng chuyến bay trên tiếp tục di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN223 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào TP.HCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 54 ngày 2.3.

Bình luận 47

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
T.D.Định

T.D.Định

Cô N.H.N đúng là một tai tinh (ngôi sao tai họa), không những mang dịch bệnh Covid-19 đến cho chính những người thân của cô mà còn gieo rắc nỗi kinh hoàng này cho cộng đồng, cho xã hội. Thật đáng trách!
Phúc

Phúc

Covid-19 không chỉ là cơn dịch bệnh, mà đó còn là phép thử của nhân cách con người. Tại sao nhân viên cửa khẩu không biết N.H.N đã đến Ý?
Hạnh Như

Hạnh Như

Thưa bạn cô ý di chuyển trong liên mình EU thì không có lịch sử đi lại trên hộ chiếu nhé bạn! Bạn nên tìm hiểu trước khi phát ngôn!
Thảo

Thảo

Cùng chuyến bay tức là những ng trên chuyến bay đó cũng có thời gian lưu trú tại các nước châu âu.vì vậy, cũng Khả năng ko phải họ bị lây từ cô gái số 17 mà lây từ các nguồn bệnh tại các nước châu âu.
Lâm LX

Lâm LX

Đi vào Liên minh châu Âu thì thánh cũng không biết có đến Ý hay không nói gì nhân viên hải quan.
Ble

Ble

Nhầm r, anh ko thuộc liên minh eu nha, từ ý đến anh là fai có visa
Briton

Briton

@BLE: cho dù thực hiện BREXIT rồi nhưng chuyển đổi hết năm 2020 nước Anh mới hoàn toàn rút khỏi EU, hiện tại vẫn không vần thị thực Visa passport nhé. k biết thì im đi
Thuy Anh

Thuy Anh

Anh k thuộc liên minh C.Âu! Từ trc giờ Anh luôn dùng visa riêng!
Di thao

Di thao

Quan trong là ý thức cô nhung này tệ hơn chữ tệ, chỉ vì một mình cô mà khiến bao nhiêu người phải khổ sở. Ko bt dùng từ gi với cô này luôn.
Mai

Mai

Xưa giờ Anh vẫn yêu cầu visa riêng bạn ơi, visa Schengen cho phép đi vào 1 số nước của Liên Minh Châu Âu nhưng ko vào Anh được!
Lê dung

Lê dung

Đi lại giữa các nước trong liên minh EU thì không có lịch sử ghi lại bạn nha
Đinh gia lập

Đinh gia lập

Chị cô NHN bên châu âu cũng bị dịch cvr rồi
minhhung

minhhung

từ Anh qua Ý, từ Anh qua Pháp mà ko có lịch sử đi lại trong hộ chiếu, Anh còn liên minh Châu Âu gì nữa
Đỗ Nghĩa

Đỗ Nghĩa

Ông BT Huệ nói bệnh nhân N.H.N biết mình nhiễm mà không khai báo, giờ thông tin đã rõ. Tuy nhiên mọi người cần bình tĩnh và tự bảo vệ bản thân và người thân quen bằng cách cách phòng chống dịch của bộ Y Tế.
Dù sao Việt Nam đang cũng đang thực hiện rà soát rất tốt những người đã tiếp xúc trực tiếp với cô ấy, người đi trên máy bay mang số hiệu VN0054, rồi cả khi cô tiếp xúc ở Hà Nội, tp HCM, người thân quen, như tài xế , bác, v.v...
Cảm ơn TNOL cho chúng tôi đồng hành cũng dịch Covid-19
kiet Tran

kiet Tran

@Lê dung
cho mình hỏi ngu cái: cô N.H.N cầm trên tay là hộ chiếu gì ạ?
Nguyễn Vượng

Nguyễn Vượng

Hãy đọc các thông tin chính thống, lỗi tập trung ở BN số 17 và gia đình. Các luật sư đã vào cuộc, pháp luật cũng đã quy định rõ, ko riêng chuyến bay này, các trường hợp như cô gái trốn nơi tập trung vào nam, ông giám đốc nọ thế mình bằng người khác...nếu còn nữa sẽ có qui phạm pháp luật tập hợp sử sự. Giờ mỗi người hãy tự giác bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng. Cảm ơn !
Hai Nguyen Hoang

Hai Nguyen Hoang

Công khai, minh bạch để toàn dân tộc Việt Nam đồng lòng, đồng loạt chống lại dịch bệnh này,. Đây là cuộc chiến tranh bảo vệ an toàn sức khoẻ của toàn dân!
Sherlock

Sherlock

Khi có visa shenzen bạn đi được khắp châu âu không cần visa...giống như bạn ở sài gòn mà đi long an thì ai mà biết được
Phạm Thị Bích Thủy

Phạm Thị Bích Thủy

Bởi vậy mới có tờ khai y tế để làm gì, do tâm con người cả thôi , đề nghị cho thử tại sân bay luôn. Đang sx dụng cụ kit, mong có triển khai sớm
Hai Lúa

Hai Lúa

Nước Nhật bị sóng thần. Sau sóng thần, người ta cứu tế những người sống sót; trong số người được cứu tế, có một cậu bé xếp hàng ở phía sau, người lớn bảo cậu lên phía trước để nhận quà, cậu bảo cậu đến sau phải nhận quà sau. Ý thức tự giác của cậu bé người Nhật làm cho ta kính phục. Nhờ đâu cậu bé có ý thức tốt như vậy? Nhờ nước Nhật đã giáo dục cho cậu làm người phải như thế.
Nguyen K. V.

Nguyen K. V.

Nhật vừa có ông bị nhiễm covid-19, đã yêu cầu tự cách ly mà vẫn thản nhiên đi 2 quán bar liền và còn đe doạ mọi người, khiến 2 cái bar đó đóng cửa khử trùng và hàng loạt người bị cách ly kia kìa! Cuồng Nhật cũng vừa thôi!
Trần Gia Minh

Trần Gia Minh

Bạn đăng câu chuyện trên làm gì vậy?
Hai Lúa

Hai Lúa

Anh không hiểu thật ư? Cố suy nghĩ, suy gẫm đi.
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Không vội lên án cô N.H.N vì bản thân cô cũng chưa chắc biết mình bị nhiễm Covi-19, nên chúng hãy chia xẽ. Đã bùng phát dịch trên 64 quốc gia, nên cũng khó tránh khỏi bị lây nhiễm. Hãy bình tỉnh lắng nghe để cùng phòng chống dịch tốt nhất. Hệ thống thông tin nhà nước hiện nay cũng cập nhật kịp thời, đó cũng là điểm tích cực.
Lê Phương

Lê Phương

chị cô ấy bị nhiễm, cô ta tiếp xúc với chị, ngày 1/3 đã có dấu hiệu bệnh nhưng cô ta vẫn bay về Việt Nam! và không khai báo y tế nhé. Bản thân cô ta cũng nghi mình nhiễm nên tự cách ly, nhưng như thế vẫm chưa đủ. Một sự ích kỷ đã gây hoạ cho đất nước. không thể tha thứ được.
Phương

Phương

Nói như vậy là sai hoàn toàn.toàn thế giới đang báo động về dịch . Tại sao lại chưa chắc bị nhiễm và tại sao không khai báo tình trạng và đi đến những vùng có dịch. Nếu chưa chắc sao lại tự cách ly mình . Bạn nên nhớ dịch bệnh không cho phép chưa chắc và tự tiên đoán . Ở đây là ý thức bảo vệ bản thân gia đình và cộng động. Cô này đáng bị như vậy . Ý thức cộng đồng của cô ta quá kém . Hệ luỵ còn nhiều đến xã hội. Không tránh khỏi dịch không có nghĩa là giấu bệnh
Vo Thi Ngoc Duyen

Vo Thi Ngoc Duyen

Bản thân cô này đã có triệu chứng trước khi về vn bạn nhé, nhưng vẫn theo kiểu suy nghĩ nhức đầu, ho do thời tiết thôi nên khi về tự đến phòng khám tư khám bệnh, khi bs nghi ngờ mới chuyển viện kiểm tra thì lòi ra covid 19
T.D.Định

T.D.Định

Bạn nên đọc những bài viết về cô ấy thì bạn tự sẽ có câu trả lời thuyết phục rắng cô ấy đã tự ý thức được bản thân có thể đã nhiễm bệnh hay chưa trước khi kết thúc chuyến du lịch trở về Việt Nam. (Nhân tiện cập nhật chút tin tức: khi bạn viết dòng bình luận này thì 102 quốc gia, khu tự trị đã "in dấu giày xâm lược" của Covid-19 rồi đó; con số 102 là chiếm hơn 50% tổng số quốc gia trên thế giới đó bạn.)
thien nam long

thien nam long

Trả lời báo chí, bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết bệnh nhân N.H.N đã được yêu cầu khai báo y tế ngay khi xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng 2.3. Tuy nhiên, nữ hành khách đã khai báo không trung thực, dẫn đến việc bỏ lọt 1 ca bệnh nguy hiểm.

Ông Tuấn cho biết thêm: "Đến lúc chúng tôi có phỏng vấn, điều tra thêm, người này vẫn khẳng định chỉ đi từ Anh chứ không qua các nước khác. Việc kiểm tra khi nhập cảnh là do CDC Hà Nội chịu trách nhiệm kiểm tra tờ khai y tế tại sân bay, còn việc kiểm tra hộ chiếu của hành khách do An ninh cửa khẩu Nội Bài thực hiện".
https://thanhnien.vn/thoi-su/co-lo-hong-kiem-soat-dich-covid-19-tai-cua-khau-san-bay-1193068.html
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Vâng :Thông tin cần thiết, kịp thời khi ngày mới đã bắt đầu.....Cho dù "bị động" nhưng mong mọi việc được theo dõi, đối phó kịp thời, mọi người có thể tiếp xúc nhiều nhưng may mắn không đến nỗi ...và sẽ "lướt" qua...( dư luận như cứ chồng chất nỗi tức giận, oán trách cô gái N.H.N - cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19...) Thanks TNOL
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm