'Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19': Phường Cầu Kho cách ly 2 người liên quan

47 Thanh Niên Online
Một người Úc gốc Việt bị sốt khi nhập viện khai báo đi cùng chuyến bay với 'cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19'.
Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc Lập Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Độc Lập
Cán bộ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra y tế đối với hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập
Lúc 23 giờ ngày 7.3, ông Nguyễn Vũ Linh, Chủ tịch UBND P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM cho biết ngành y tế đã cách ly 2 người cư trú trên địa bàn phường vì bị sốt, có liên quan đến "cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19".

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Chiều cùng ngày, một người Úc gốc Việt bị sốt được người nhà chở đi bệnh viện Q.4. Tại đây, nhân viên y tế lấy thông tin dịch tễ thì người này nói rằng có đi cùng chuyến bay với hành khách N.H.N (26 tuổi, trú Hà Nội, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam). Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), người này tiếp tục về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sinh sống ở đây trong những ngày qua.
Sau đó, Bệnh viện Q.4 lấy mẫu xét nghiệm và lập thủ tục cách ly theo quy trình; đồng thời thông báo cho Q.1 về việc này. Ngay lập tức, phường xuống kiểm tra, theo dõi sức khỏe của 4 người trong nhà thì 3 người thân nhiệt ổn định, một người có nhiệt độ cao trên 37,5 độ C. Người bị sốt cũng là người chở người Úc gốc Việt đi Bệnh viện Q.4.
'Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19': Phường Cầu Kho cách ly 2 người liên quan - ảnh 1

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM

Ảnh: Độc Lập

Ngay trong tối cùng ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP đã điều xe chở người này đi cách ly tập trung theo quy định. Đối với 3 người còn lại, phường vận động tự cách ly tại nhà và sẽ theo dõi sức khỏe.
Ông Linh cho biết trong danh sách những người đi cùng chuyến bay với nữ hành khách N.H.N do ngành Hải quan cung cấp cho Q.1 thì không có người quốc tịch Úc. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 người đang cách ly tại Bệnh viện Q.4 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, phường sẽ thông tin công khai để mọi người được biết để có biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Ông Linh khẳng định thông tin phường Cầu Kho có bệnh nhân dương tính với dịch bệnh Covid-19 là không chính xác.

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 ngày 2.3, trên chuyến bay này có hành khách N.H.N - cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19. Một số hành khách đi cùng chuyến bay trên tiếp tục di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN223 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào TP.HCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 54 ngày 2.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
T.D.Định

T.D.Định

Cô N.H.N đúng là một tai tinh (ngôi sao tai họa), không những mang dịch bệnh Covid-19 đến cho chính những người thân của cô mà còn gieo rắc nỗi kinh hoàng này cho cộng đồng, cho xã hội. Thật đáng trách!
Phúc

Phúc

Covid-19 không chỉ là cơn dịch bệnh, mà đó còn là phép thử của nhân cách con người. Tại sao nhân viên cửa khẩu không biết N.H.N đã đến Ý?
Hạnh Như

Hạnh Như

Thưa bạn cô ý di chuyển trong liên mình EU thì không có lịch sử đi lại trên hộ chiếu nhé bạn! Bạn nên tìm hiểu trước khi phát ngôn!
15 phản hồi
Hai Nguyen Hoang

Hai Nguyen Hoang

Công khai, minh bạch để toàn dân tộc Việt Nam đồng lòng, đồng loạt chống lại dịch bệnh này,. Đây là cuộc chiến tranh bảo vệ an toàn sức khoẻ của toàn dân!
Sherlock

Sherlock

Khi có visa shenzen bạn đi được khắp châu âu không cần visa...giống như bạn ở sài gòn mà đi long an thì ai mà biết được
Phạm Thị Bích Thủy

Phạm Thị Bích Thủy

Bởi vậy mới có tờ khai y tế để làm gì, do tâm con người cả thôi , đề nghị cho thử tại sân bay luôn. Đang sx dụng cụ kit, mong có triển khai sớm
Hai Lúa

Hai Lúa

Nước Nhật bị sóng thần. Sau sóng thần, người ta cứu tế những người sống sót; trong số người được cứu tế, có một cậu bé xếp hàng ở phía sau, người lớn bảo cậu lên phía trước để nhận quà, cậu bảo cậu đến sau phải nhận quà sau. Ý thức tự giác của cậu bé người Nhật làm cho ta kính phục. Nhờ đâu cậu bé có ý thức tốt như vậy? Nhờ nước Nhật đã giáo dục cho cậu làm người phải như thế.
Nguyen K. V.

Nguyen K. V.

Nhật vừa có ông bị nhiễm covid-19, đã yêu cầu tự cách ly mà vẫn thản nhiên đi 2 quán bar liền và còn đe doạ mọi người, khiến 2 cái bar đó đóng cửa khử trùng và hàng loạt người bị cách ly kia kìa! Cuồng Nhật cũng vừa thôi!
Trần Gia Minh

Trần Gia Minh

Bạn đăng câu chuyện trên làm gì vậy?
3 phản hồi
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Không vội lên án cô N.H.N vì bản thân cô cũng chưa chắc biết mình bị nhiễm Covi-19, nên chúng hãy chia xẽ. Đã bùng phát dịch trên 64 quốc gia, nên cũng khó tránh khỏi bị lây nhiễm. Hãy bình tỉnh lắng nghe để cùng phòng chống dịch tốt nhất. Hệ thống thông tin nhà nước hiện nay cũng cập nhật kịp thời, đó cũng là điểm tích cực.
Lê Phương

Lê Phương

chị cô ấy bị nhiễm, cô ta tiếp xúc với chị, ngày 1/3 đã có dấu hiệu bệnh nhưng cô ta vẫn bay về Việt Nam! và không khai báo y tế nhé. Bản thân cô ta cũng nghi mình nhiễm nên tự cách ly, nhưng như thế vẫm chưa đủ. Một sự ích kỷ đã gây hoạ cho đất nước. không thể tha thứ được.
Phương

Phương

Nói như vậy là sai hoàn toàn.toàn thế giới đang báo động về dịch . Tại sao lại chưa chắc bị nhiễm và tại sao không khai báo tình trạng và đi đến những vùng có dịch. Nếu chưa chắc sao lại tự cách ly mình . Bạn nên nhớ dịch bệnh không cho phép chưa chắc và tự tiên đoán . Ở đây là ý thức bảo vệ bản thân gia đình và cộng động. Cô này đáng bị như vậy . Ý thức cộng đồng của cô ta quá kém . Hệ luỵ còn nhiều đến xã hội. Không tránh khỏi dịch không có nghĩa là giấu bệnh
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái chết của con chó cưng khiến vợ chồng chị C. 
lo lắng, mong cơ quan chức năng vào cuộc
  /// ẢNH: TRỊNH THANH

Lo lắng vụ thú cưng nghi 'trúng độc' chết

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng cảm và lo lắng về vụ nhiều thú cưng nghi bị ăn trúng bả chó mà chết, đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý để người dân không còn phải bất an.
Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.