Có nên 'giải thoát' cho nhân tài?

2 Thanh Niên Online
Theo ông Nghĩa, cần phải xem xét đề án này một cách “cởi mở”. Nếu chưa “trúng” thì phải xử lý chứ không phải vì đầu tư cho khu vực công mà học viên chuyển sang khu vực tư thì TP không dám làm. 
Bí thư Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Nội vụ TP /// ẢNH: HOÀNG SƠN Bí thư Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Nội vụ TP - ẢNH: HOÀNG SƠN
Bí thư Trương Quang Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Nội vụ TP
ẢNH: HOÀNG SƠN

“Học giỏi nhưng thi công chức không đậu”

Ngày 25.7, báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (đề án 922) thực hiện từ năm 2004, TP đã bỏ ra khoản kinh phí lớn với hơn 680 tỉ đồng, đào tạo cho 616 học viên.

Trong quá trình tiển khai, đề án đã bổ sung nguồn lực cán bộ, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý. Theo đó, đã bổ nhiệm được 16 học viên vào cấp Phó giám đốc; gần 50 học viên vào cấp trưởng, phó phòng hoặc tương đương.

Có nên 'giải thoát' cho nhân tài? - ảnh 1

Nhiều “nhân tài” thuộc đề án 922 của Đà Nẵng mong muốn ra làm việc ở khu vực tư
ẢNH: HOÀNG SƠN

Theo Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, việc không thích nghi với môi trường khu vực công chỉ là 1 trong 2 nguyên nhân. Nguyên nhân nữa là do học viên thi công chức không đỗ.

“Học giỏi nhưng thi công chức không đậu. Có sự chưa phù hợp giữa đào tạo của môi trường các nước tiên tiến với hệ thống công của ta. Các em không kém nhưng thi vẫn rớt. Câu chuyện này phải xem và có vấn đề. Thay vì đưa vào khu vực công thì khi học viên về Đà Nẵng thích làm đâu thì làm và khi thi công chức thì ưu tiên cho thi vì có sự tích lũy và làm việc tích cực hơn. Có nên cho học viên làm bất cứ đâu ở Đà Nẵng hay không?”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, TP cần phải xem xét đề án này một cách “cởi mở”. Nếu chưa “trúng” thì phải xử lý chứ không phải vì đầu tư cho khu vực công mà học viên chuyển sang khu vực tư thì TP không dám làm. “Để vậy thì còn lãng phí cho xã hội hơn nhiều”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP cho biết thêm, trên cơ sở những bất cập đã nêu, trong năm 2018, Sở sẽ tham mưu cho UBND TP có văn bản điều chỉnh. Nếu cần TP thu hút nhân lực, tuy nhiên thu hút không được TP vẫn phải đào tạo.

Nên kết thúc “sứ mệnh” của đề án?

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Viết Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho rằng: “TP nên suy nghĩ và kết thúc vai trò của đề án và chuyển sang triển khai thu hút nhân tài”.

Ông Hùng phân tích, trong 14 năm triển khai đề án 922, TP đã cử 616 người học viên đi học với kinh phí 680 tỉ đồng là quá lớn. Trong khi đó, 616 học viên chỉ tuyển vào công chức, viên chức 207 người. Đề án “nhân tài” nhưng vô biến chế thấp, so với con số đầu tư thì học viên làm lãnh đạo thấp.

“Con số này khiêm tốn so với kinh phí bỏ ra. 616 người thuộc đề án chỉ có 88 đảng viên, việc phấn đấu vào đảng cũng khiêm tốn, thiếu nhiệt huyết”, ông Hùng nhận định.

Có nên 'giải thoát' cho nhân tài? - ảnh 2

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng vừa tổ chức đối thoại và tháo gỡ những vướng mắc cho những “nhân tài” đang làm việc
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ông Vũ Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, 616 học viên với kinh phí đào tạo trên 680 tỉ đồng tương đương mỗi học viên tốn trên 1 tỉ đồng.

“616 học viên nhưng về bố trí công tác có 460 người, còn 156 em không rõ đi đâu, tương đương số tiền 160 tỉ. Có 12 trường hợp thanh lý hợp đồng. Phải đánh giá hiệu quả con số này”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, hiện TP đang triển khai thi công chức để tinh giản biên chế. Khối Đảng TP hiện có 20 chỉ tiêu vào công chức, trong đó có nhiều học viên đề án 922 phải thi. Ông Hùng đề xuất, TP nên thực hiện thu hút nhân lực theo nhu cầu của TP vì chi phí không lớn. TP có nhu cầu đào tạo thì đưa con người hiện có đi đào tạo sẽ hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, cần bác sĩ tim mạch thì chọn bác sĩ tim mạch TP đi đào tạo trong và ngoài nước sẽ tốt hơn vì họ có thực tiễn.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, kinh phí cho 616 học viên với 680 tỉ đồng chỉ mới là kinh phí đào tạo.

Theo ông Nghĩa, vấn đề thu hút “nhân tài” cần nhưng phải làm kỹ càng. “Tại sao chúng ta không thu hút 1 ông trưởng ban quản lý, thu hút hẳn 1 ông giám đốc sở khi đang cần 1 người có sự đột phá cho một lĩnh vực nào đó. Chúng ta tuyển hẳn một người cỡ như thế thì mới đáng thu hút”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan van cuc

Phan van cuc

Tôi rất đồng ý nên kết thúc đề án 922 mà tập trung thu hút nhân tài và có cơ chế xét chọn kĩ càng trong cán bộ đương chức đã có thực tế có năng lục có đạo đức cử đi nước ngoài đào tạo về làm việc là tốt nhất.
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Hễ có người tài thực sự ắt sẽ tìm ra, tạo ra được nhân tài thực sự. Chắc chắn là như vậy!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếc xe máy tang vật của nhóm trộm 'liên vùng' /// Ảnh: Văn Tiến>

Lợi dụng mưa lũ để trộm 'liên vùng'

Ngày 12.12, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) bắt được Nguyễn Vinh Thành (27 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Nghĩa (25 tuổi, ngụ xã Tây Mỗ, H.Nam Từ Liêm, Hà Nội), đưa về Đà Nẵng.