Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm'

16 Thanh Niên Online
Chiều tối ngày 21.12, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ ở nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm", Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty xây dựng 79).
Theo ghi nhận của PV, một xe BS 80A đậu trước nhà của ông Phan Văn Anh Vũ  /// Ảnh: Nguyễn Tú Theo ghi nhận của PV, một xe BS 80A đậu trước nhà của ông Phan Văn Anh Vũ - Ảnh: Nguyễn Tú
Theo ghi nhận của PV, một xe BS 80A đậu trước nhà của ông Phan Văn Anh Vũ
Ảnh: Nguyễn Tú
Từ chiều cùng ngày, một xe ô tô 7 chỗ màu đen BS 80A - 014.25 đã đến đậu trước nhà 82 Trần Quốc Toản (nhà của ông Vũ “nhôm”).
Đến cuối giờ chiều, chiếc xe này vẫn đậu ở vị trí cũ, một số ô tô khác của người dân cũng đậu bên phía làn xe này, trong khi đường Trần Quốc Toản nhỏ, vào giờ tan tầm rất đông phương tiện nên lực lượng công an Hải Châu phải điều tiết để tránh kẹt xe.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 1
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 2
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 3
Lực lượng chức năng có mặt trước nhà ông Vũ "nhôm"
Tại số 32 Lê Hồng Phong nơi đặt trụ sở của 3 công ty gồm: Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và Công ty TNHH I.V.C, đến chiều tối cùng ngày, xe của lực lượng Công an TP.Đà Nẵng đã rời đi sau vài giờ đồng hồ làm việc.
Công an Q.Hải Châu huy động lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông bảo vệ và điều tiết xe cộ từ ngã 5 Phan Châu Trinh về Nguyễn Chí Thanh.
Tại TP.Đà Nẵng, ông Phan Văn Anh Vũ được biết đến là một “ông trùm” bất động sản sở hữu nhiều dự án lớn tại nhiều vị trí đắc địa.
Đặc biệt, ông Vũ khuấy đảo thị trường bất động sản khi cùng một đối tác triển khai “siêu dự án” lấn biển Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Q.Hải Châu).
Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH The Sunrise Bay, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 4.465 tỉ đồng. Theo thông tin chúng tôi có được, Công ty TNHH The Sunrise Bay do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng thành viên.
Công ty này được thành lập bởi sự góp vốn của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 do ông Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị với một công ty có tiếng về bất động sản.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 4
Rất nhiều người dân tụ tập trước nhà riêng của ông Vũ "nhôm"
Tuy nhiên, mới đây, dự án “vầng trăng khuyết” bị cáo buộc sử dụng cát được hút trộm từ vùng biển Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam).
[VIDEO] Những gì xảy ra tại nhà ông Vũ "nhôm"
Tháng 9 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra 9 dự án đầu tư và 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.
Hai lô đất đang là nhà riêng và công ty của ông Vũ thuộc 31 lô đất công sản bị điều tra.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 5
Người dân vây lấy và tranh thủ quay phim, chụp ảnh khi một chiếc xe chạy ra từ nhà của ông Vũ "nhôm"
Ảnh: Huy Đạt
Ông Phan Văn Anh Vũ còn dính đến những sai phạm đất đai tại TP.Đà Nẵng đã được Thanh tra Chính phủ kết luận từ năm 2012. Cụ thể theo kết luận, năm 2006, khu đất phía nam cuối đường Phạm Văn Đồng được UBND TP chuyển nhượng cho ông H.H và bà T.T.L.N, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỉ đồng.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 6
Trên xe có một số người mặc trang phục ngành an ninh
Ảnh: Huy Đạt
Đến năm 2008, ông H. và bà N. không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Phan Văn Anh Vũ chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá chuyển nhượng là 581,526 tỉ đồng (thu chênh lệch 495,374 tỉ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty CP Đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỉ đồng.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 7
Lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự trước nhà ông Vũ "nhôm"
Ảnh: Huy Đạt
Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra việc ông Vũ được TP.Đà Nẵng “ưu ái” giao đất với giá thấp hơn quy định. Cụ thể, khu đất 29 ha thuộc dự án Sân golf Đa Phước giao cho Công ty CP 79 thấp hơn giá TP quy định làm lợi cho Công ty CP 79 là hơn 570 tỉ đồng.
Cơ quan chức năng có mặt ở nhà riêng và công ty của ông Vũ 'nhôm' - ảnh 8
Hai người mặc thường phục mang theo giỏ xách, đi phía sau một cán bộ công an rời khỏi nhà ông Vũ "nhôm"
Ảnh: Huy Đạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Người dân Đà Nẵng sẽ biết được nhiều chuyện hay khi " Vũ nhôm " bị Công an sờ gáy. Chắc lúc này nhiều em lo sốt vó ...
Ton Anh

Ton Anh

Lò đả nóng rồi,Nhôm hay Thép củng đến giờ tan chảy rồi,xin hoan hô...!
Robin

Robin

Thời gian tới, những khuất tất của ông Vũ nhôm sẽ được làm sáng tỏ, xem ông ta có ai chống đỡ không ?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Người dân chúng ta phải có niềm tin và hoài bảo.... Trong cuộc chiến " chống tham nhũng" sẽ dần dần từng bước đưa các " cây củi to lớn,tươi hay ướt " cỡ nào rồi cúng sẽ được cho vào" Lò" và sẽ cháy... Và đừng nôn nóng đặt câu hỏi tại sao chậm,là tại vì pháp luật làm thì phải đúng quy trình,phải chặt chẽ không sai sót dù chỉ là một việc nhỏ nhất,nếu nôn nóng sẽ làm " hỏng" việc. " Lò đã nóng đến nhiệt độ cao " ..../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
hailua

hailua

Bây giờ đã nấu tới Nhôm , tới Đinh , thì Củi chỉ là chuyện nhỏ .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm