Bí thư Trương Quang Nghĩa: Quân đội bắt Út 'trọc' rồi, Công an phải trả lời câu hỏi về Vũ 'nhôm'

19 Thanh Niên Online
Quân đội vừa xử lý, bắt Út 'trọc' rồi. Công an hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về Vũ 'nhôm', Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa /// ẢNH: S.X Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa - ẢNH: S.X
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa
ẢNH: S.X
Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam 22.12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn TP.Đà Nẵng, vào ngày 21.12.

Tại buổi gặp mặt, đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Chỉ huy trưởng Tỉnh đội Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), cho biết dư luận đang rất xôn xao về ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”), người được cho là đã có những tác động khiến Ban Thường vụ Thành ủy có những vi phạm.

“Vũ “nhôm” là ai? Có hay không việc người này gây sức ép buộc chính quyền thành phố phải thực hiện theo ý mình như giải quyết nhà, đất công sản ở nơi thuận lợi, đắc địa trên các đường với giá thấp không qua đấu thầu. Có hay không việc Vũ “nhôm” gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy để Vũ mua lại trụ sở Hải quan Đà Nẵng không qua rao bán công khai”, ông Thạnh nói.

Ông Thạnh cũng đề nghị làm rõ thông tin có hay không việc Công ty 79 của ông Phan Văn Anh Vũ được triển khai dự án Khu đô thị Đa Phước khi chưa có đủ các thủ tục pháp lý, chưa có đánh giá tác động môi trường và sau này có nhiều sai phạm…

“Có hay không việc Vũ “nhôm” chỉ mặt và có lời lẽ hăm dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng “Tôi sẽ cho ông nghỉ việc” khi chính quyền TP.Đà Nẵng không đồng ý yêu cầu của Vũ về dự án của mình”, ông Thạnh nhấn mạnh, chính những sự việc này cho thấy Vũ “nhôm” đã coi thường chính quyền TP.Đà Nẵng, tác động, mua chuộc, lôi kéo, gây sức ép, buộc một số người phải làm theo ý mình.

“Thế lực và cá nhân nào đứng đằng sau để hà hơi, tiếp sức, tạo điều kiện, làm chỗ dựa để Vũ tự tung, tự tác khuynh đảo các cơ quan Nhà nước”, ông Thạnh tỏ ra bức xúc.

Thiếu tướng Trần Minh Hùng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5, cũng tỏ ra bức xúc trước dư luận liên quan đến ông Vũ “nhôm”. “Tôi băn khoăn với câu hỏi ai là Vũ “nhôm? Có hay không những vấn đề đang gây xôn xao dư luận mà đại tá Lê Công Thạnh đã nêu”, ông Hùng đặt vấn đề.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Quân đội bắt Út 'trọc' rồi, Công an phải trả lời câu hỏi về Vũ 'nhôm' - ảnh 3
Thiếu tướng Trần Minh Hùng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5, băn khoăn với câu hỏi "Vũ 'nhôm' là ai?
ẢNH: S.X

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay hiện nay Bộ Công an, đặc biệt là Tổng bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng bí thư và Bộ Chính trị về vấn đề này.

Ông Nghĩa cho rằng có một số doanh nghiệp dựa vào quan hệ, bằng nhiều cách để làm giàu. Khi giàu tìm mọi cách để can thiệp vào công việc của chính quyền, thậm chí can thiệp cả công tác nhân sự. “Nếu như có việc này thì đây là sự sỉ nhục đối với chính quyền, đối với hệ thống công quyền của chúng ta, tại sao để thế được”, ông Nghĩa nói.

Ông Trương Quang Nghĩa cũng thông tin mới đây ông cũng đã báo cáo với Tổng bí thư quyết tâm làm rõ việc có hay không tình trạng nêu trên tại Đà Nẵng…

“Đà Nẵng không thể đứng ngoài cuộc phòng, chống tham nhũng của cả nước được. Cả nước đang diễn ra rất quyết liệt. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Chính phủ, của Quốc hội càng ngày càng thấy rõ các kết quả. Và điều hết sức quan trọng là người dân cả nước rất phấn khởi, đánh giá cao quyết tâm đó. Như Tổng bí thư đã nói, lòng dân như vậy có nghĩa chúng ta làm đúng. Với Đà Nẵng, chúng ta không thể ngoài cuộc được. Trực tiếp Tổng bí thư, Bộ Chính trị đang giao cho Bộ Công an phải trả lời cho đúng”, ông Nghĩa nói.

Nhấn mạnh quyết tâm của Bộ Chính trị trong công tác đấu tranh với tham nhũng, ông Nghĩa cũng cho biết vừa qua quân đội đã bắt một trường hợp tương tự. “Ở đây có Vũ “nhôm” mà mọi người đang nói thì ở ngoài bắc, trong quân đội có nói về Út “trọc”, cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội vừa xử lý, bắt Út “trọc” rồi. Công an hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về Vũ “nhôm”, ông Nghĩa khẳng định.
“Tôi nghĩ rõ ràng là không thể coi thường dư luận và ý chí của người dân Đà Nẵng được. Và tôi tin, tôi rất tin là quyết tâm của Bộ Chính trị sẽ đến cùng đối với những sự việc mà dư luận quan tâm…”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong Dan

Hong Dan

Đã vi phạm pháp luật rồi thì bất cứ là người nào đều cũng phải xử lý, chớ không thể nói "người của ai thì đơn vị đó phải xử lý". Nói như thế là chưa mạnh dạn, dứt khoát trong đấu tranh.
Minh

Minh

Quân đội họ có Toà án binh chứ ko xử như bình thường dc bạn ạ.
chuoi

chuoi

Bộ đội vi phạm thì CA ko thể xử lý được nhé.
3 phản hồi
Ngọc Vinh

Ngọc Vinh

Bí Thư thành uỷ Đà Nẵng ông Trưng Quang Nghĩa phát biểu công khai, quyết liệt và đanh thép như vậy nhân dân rất phấn khởi và tin tưởng.
Minh Quân

Minh Quân

Út “trọc” là ai, mong quý báo cung cấp đầy đủ thông tin. Vũ “ nhôm” thì rõ về thông tin rồi chỉ còn sai phạm thế nào thôi, và ai chống lưng mà Vũ “ nhôm” giám coi thường cả chính quyền.
Dung

Dung

Đọc kỹ sẽ thấy út trọc là thượng tá quân đội, vũ nhôm là thượng tá công an
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

@Minh Quân: Út "trọc" là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ (sinh 1971, cư ngụ tại quận 1, TP.HCM) chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, đơn vị sở hữu 40% cổ phần của BOT cầu Việt Trì.
Toàn

Toàn

“Nếu như có việc này thì đây là sự sỉ nhục đối với chính quyền, đối với hệ thống công quyền của chúng ta, tại sao để thế được”.Buồn quá đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 13.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 13.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 13.5.2021 gồm: Táo tợn trộm chó ở vùng ven Sài Gòn: Công an TP.HCM vào cuộc; Không để dịch chọc thủng các khu công nghiệp: Giám sát chặt chẽ chuyên gia nước ngoài…
Dự án Nha Trang Golden Gate (đóng khung)  /// ẢNH: HIỀN LƯƠNG

Khởi tố vụ án liên quan 'đất vàng' tại Nha Trang

Dự án Nha Trang Golden Gate (28E Trần Phú, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vừa bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố. Đây là vụ án 'đất vàng' thứ hai liên quan đến đất công bị khởi tố hình sự tại địa phương này.